5 lý do khiến hơi thở có mùi vào buổi sáng mà bạn không biết?

Sau đây là 5 lý do hơi thở có mùi vào buổi sáng bạn nên biết để phòng tránh và có biện pháp để bảo vệ hơi thở cũng như vùng miệng bạn luôn được thơm tho và sạch sẽ.

Ngủ ngáy là nguyên nhân hơi thở có mùi hôi

Khi bạn ngủ ngáy khoang miệng bạn mở ra làm cho tuyến nước bọt không cung cấp đủ để làm sạch khoang miệng. Và đây cũng chính là điều kiện để vi khuẩn bắt đầu tái sinh, hoạt động mạnh mẽ làm cho hơi thở có mùi khi bạn thức dậy vào buổi sáng.

hơi thở có mùi 1

Tuyến nước bọt tác nhân gián tiếp làm hơi thở hôi

Trong khi bạn ngủ, thì các hoạt động trong cơ thể bắt đầu nghỉ ngơi và tuyến nước bọt cũng vậy. Khi đó tuyến nước bọt chỉ tiết ra lượng vừa đủ để duy trì độ ẩm trong khoang miệng. Vì thế vi khuẩn lúc này có cơ hội sinh sôi và bắt đầu phân hủy thức ăn còn thừa bám lại trên kẽ răng, nướu và tạo nên mùi hôi khó chịu cho bạn vào mỗi sáng sớm thức dậy.

Làm sao chữa hôi miệng nhanh?

Vệ sinh răng miệng giữ hơi thơ thơm tho

Vệ sinh răng miệng đúng cách là cách chữa hôi miệng hiệu quả nhất, giúp giảm thiểu hơi thở có mùi thối vào sáng hôm sau khi bạn thức giấc. Vì thế trước khi ngủ bạn nên chải răng để chắc chắn rằng các mảng bám thức ăn thừa không còn trong khoang miệng và có một hơi thở thơm tho khi thức dậy buổi sáng. Ngoài ra, bạn cũng nên không hút thuốc và uống rượu nếu muốn có một hơi thở không có mùi.

hơi thở có mùi 2

Sức khỏe kém cũng gây mùi hôi miệng

Các bạn chắc hẳn không biết được nhiều nguyên nhân gây nên mùi hôi miệng lại xuất phát từ sức khỏe của chúng ta như các bệnh về: dạ dày, viêm họng, bệnh gan, suy thận… Vì vậy, khi muốn chữa chứng hôi miệng bạn hãy đến bệnh viện lớn và khám tổng quát về cơ thể để  có biện pháp thích hợp cũng như liệu trình đúng đắn.

Khi mắc các bệnh viêm họng thường ảnh hưởng đến sức khỏe và cổ họng bóc mùi. Vậy bệnh viêm họng là như thế nào? mà khiến họng bạn bóc mùi. Xem bài viết để biết cách phòng chống viêm họng và tránh cho miệng bạn bóc mùi hôi làm ảnh huổng đến người khác.

Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến hơi thở có mùi

Protein là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến hơi thở có mùi mà bạn không biết đấy. Do axit amin trong trong thực phẩm tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển cũng như phân hủy thức ăn thừa đồng thời sản sinh sunfua là chất gây nên mùi hôi miệng.  Bữa ăn sáng  là bữa ăn quan trọng vì khi đó cơ thể bắt đầu hoạt động cho ngày mới và bạn nạp thức ăn để kích thích tuyến nước bọt hoạt động hết công suất và ức chế sự hoạt động của vi khuẩn gây mùi hôi.

hơi thở có mùi 3

Giải pháp từ thiên nhiên mà bạn có thể áp dụng nếu sức khỏe của bạn tốt

Hương Vị Tố được bào chế từ 12 loại thảo dược thượng phẩm giúp bạn trị dứt điểm tình trạng hôi miệng cũng như ngăn ngừa các loại vi khuẩn gây mùi sản sinh trong khoang miệng của bạn. Thảo dược này được Đông y sĩ Cảnh Thiên bào chế với 50 năm kinh nghiệm lâm sàng trước khi ra mắt thảo dược thiên nhiên đặc trị chứng hôi miệng từ tự nhiên này. Hương Vị Tố đã giúp 8000 người tự tin trong giao tiếp…còn bạn…??

Hương vị tố

Hương Vị Tố đặc trị bệnh hôi miệng