Đau thần kinh toạ bên KIÊNG ĂN gì để mau khỏi bệnh?

Đau thần kinh toạ bên KIÊNG ĂN gì để mau khỏi bệnh?

Bệnh đau thần kinh tọa nên kiêng ăn gì đang là câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc? Bởi thông qua chế độ ăn uống bệnh sẽ thuyên giảm rõ rệt, theo nhiều chuyên gia tỉ lệ đóng góp của việc ăn uống chiếm tới 30% trong toàn bộ quy trình chữa đau thần kinh toạ.

Bên cạnh những thực phẩm nên ăn để chữa đau thần kinh toạ, hôm nay Hoadavietnam.com sẽ gửi đến thông tin 1 số kiêng kỵ trên tránh để đảm bảo việc điều trị được thuận lợi và nhanh chóng.

Kiêng rượu, bia, thuốc lá, cà phê

Các đồ uống có cồn, nhất là rượu bia hay các chất kích thích như thuốc lá, cà phê là những đồ uống mà người đau thần kinh tọa cần tránh. Bởi khi vào cơ thể các chất này gây ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ cơ quan, trong đó có xương khớp. Các chất này là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh xương khớp như viêm khớp, thoái hóa cột sống,…Từ đó sẽ khiến cho tình trạng bệnh đau thần kinh tọa trầm trọng hơn cũng như quá trình chữa trị gặp nhiều khó khăn, tốn kém thời gian, công sức.

bệnh đau thần kinh tọa nên kiêng an gi

Giảm muối trong khẩu phần ăn mỗi ngày

Muối là một thực phẩm quen thuộc không thể thiếu trong các món ăn. Tuy nhiên muối lại là thực phẩm mà người mắc bệnh đau thần kinh tọa kiêng ăn vì ăn nhiều muối không tốt cho sức khỏe, nhất là những người mắc bệnh đau thần kinh tọa. Bởi muối dễ gây ra các cơn đau thắt, ảnh hưởng đến thần kinh cũng như dây thần kinh. Do đó người mắc bệnh đau thần kinh tọa cần ăn nhạt và hạn chế sử dụng muối càng nhiều càng tốt.

Bệnh đau thần kinh tọa nên kiêng ăn muối

Người bệnh đau thần kinh tọa không nên ăn thức ăn nhiều dầu mỡ

Một trong những nguyên nhân của bệnh đau thần kinh tọa chính là do tuổi tác và sự lão hóa của cơ thể. Trong khi đó thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ lại làm cho quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn, đồng thời dễ dẫn đến viêm nhiễm, bao quanh và chèn ép dây thần kinh. Từ đó khiến cho các cơn đau thần kinh tọa nhiều hơn với mức độ dữ dội ngày càng cao.

Do đó người mắc bệnh đau thần kinh tọa nên kiêng các món ăn chiên xào, các đồ ăn nhanh, bim bim, mì tôm,…

người bệnh đau thần kinh tọa nên hạn chế dầu mỡ

Kiêng thực phẩm đóng hộp, thức ăn nhanh

Đồ hộp là một trong những thực phẩm tiện dụng, phổ biến trong đời sống hàng ngày. Thế nhưng đồ hộp không tốt cho những người mắc bệnh đau thần kinh tọa. Bởi những thực phẩm đóng hộp để bảo quản tốt và lâu dài thường chứa hàm lượng muối cao. Mà muối lại ảnh hưởng đến hệ thần kinh, dây thần kinh và ảnh hưởng đến bệnh đau thần kinh tọa.

bệnh đau thần kinh tọa nên hạn chế ăn thức an nhanh

Hạn chế thịt đỏ như: bò, trâu, dê

Thịt đỏ như trâu, bò, dê,… là thực phẩm nhiều dưỡng chất và phổ biến hàng ngày. Tuy nhiên người mắc bệnh đau thần kinh tọa cần kiêng thịt bò vì thực phẩm này gây ra tình trạng co cơ, làm dây thần kinh tọa bị chèn ếp nhiều hơn. khiến cho các cơn đau dữ dội, thường xuyên hơn.

bệnh đau thần kinh tọa nên hạn chế ăn thịt đỏ

Ngoài các loại thịt trên, các loại thực phẩm giàu đạm như hải sản (tôm, nghêu, sò, ốc, hến,..) cũng cần kiêng cử và hạn chế nếu bạn đang bị đau thần kinh tọa vì lý do các vấn đề về cột sống như gai, vôi, thoát vị đĩa đệm,… vì nó sẽ kích thích hình thành gai xương, làm bệnh tiến triển xấu và các cơn đau trở nên trầm trọng hơn.

bệnh đau thần kinh tọa nên kiêng ăn hải sản

Trên đây là những kiến thức thường thức về người bệnh thần kinh tọa nên kiêng ăn gì. Bệnh nhân mắc bệnh đau thần kinh tọa cần hết sức chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày để tránh gây hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến quá trình điều trị.

Chúc bạn mau khỏi bệnh và có cuộc sống vui khỏe!

Có thể bạn quan tâm:


Bài thuốc Tọa Cốt Thống – Một sản phẩm của nhà thuốc Hoa Đà Houston chuyên chữa đau thần kinh tọa!

Toạ Cốt Thống Hoa Đà
(click vào ảnh để xem sản phẩm Tọa Cốt Thống)

Tọa Cốt Thống đã có mặt nhà thuốc Hoa Đà từ năm 1994, và đã có mặt tại VN hơn 5 năm (được nhập khẩu trực tiếp bởi công ty Trí Tín). Điều đáng quan tâm mà đây là nhà thuốc của người Việt đầu tiên và nổi tiếng nhất nước Mỹ. Tất cả chứng nhận và giấy phép đều được cấp bởi chính phủ Mỹ và cục quản lý dược phẩm FDA Hoa Kỳ. Đây là mình chứng quan trọng nhất cho uy tín của Tọa Cốt Thống nói riêng và thảo dược Hoa Đà nói chung.

giấy chứng nhận cho Tọa Cốt Thống

giấy chứng nhận cho Tọa Cốt Thống

 
Chat hỗ trợ
Chat ngay