7 bước điều trị thoái hóa khớp hiệu quả

Thoái hóa khớp xảy ra khi sụn trong khớp xương của bạn mòn dần trong một khoảng thời gian gây ra sưng đau, ảnh hưởng đến niêm mạc của các khớp xương. Thoái hóa khớp cuối cùng có thể dẫn đến xói mòn xương và biến dạng khớp. 7 bước điều trị thoái hóa khớp hiệu quả với một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh có thể giúp tình trạng thoái hóa khớp và sức khỏe tổng thể.

7 bước điều trị thoái hóa khớp hiệu quả
Hình ảnh khớp bị thoái hóa

Bước 1

Thêm bromelain vào chế độ ăn uống của bạn. Bromelain là một enzyme giúp tăng cường sản xuất prostaglandin, làm giảm viêm. Nó có thể được thực hiện như là một bổ sung. Nó cũng là một enzyme tiêu hóa tự nhiên trong dứa.

Bước 2

Thêm axit béo cần thiết cho chế độ ăn uống của bạn. Chúng có thể giúp tạo ra prostaglandin. Tăng sản xuất axit béo thiết yếu như omega-3 và omega-6 và hoạt động của prostaglandin có tác dụng chống viêm.

Bước 3

Giảm cân. Nếu bạn đang thừa cân hoặc béo phì, giảm cân sẽ làm giảm căng thẳng trên các khớp chịu lực trọng lượng của bạn. Điều này có thể làm tăng tính di động của bạn và hạn chế khả năng chấn thương khớp.

Bước 4

Tập thể dục. Thường xuyên tập thể dục tác động thấp khoảng 3-4 lần mỗi tuần có thể giúp giữ cho các khớp xương của bạn linh hoạt. Bao gồm việc bơi lội, đi bộ và nâng tạ.

Bước 5

Tập yoga. Bởi vì, các động tác căng cơ kéo dài chậm kết hợp với yoga, khớp xương của bạn có thể cải thiện tính linh hoạt và phạm vi của chuyển động, giúp cho một số dạng bệnh thoái hóa khớp.

Bước 6

Uống nước mỗi ngày. Nước vẫn có chất khoáng và các vi lượng có lợi. Lượng nước hàng ngày lý tưởng là từ một tới hai lít mỗi ngày.

Bước 7

Có một chế độ ăn uống giàu vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là chất chống oxy hóa như vitamin E. Đây được tìm thấy trong trái cây và rau quả.

Thức ăn là một trong 7 bước điều trị thoái hóa khớp hiệu quả
Thức ăn là một trong 7 bước điều trị thoái hóa khớp hiệu quả 

Lời khuyên để điều trị thoái hóa khớp hiệu quả

  • Giảm tối đa chất béo trong chế độ ăn uống của bạn. Việc ăn thực phẩm chiên có thể gây viêm trong cơ thể.
  • Khởi động cơ thể trước khi thực hiện hoạt động tập luyện với thời gian đủ để làm ấm cơ thể.
  • Thoái hóa khớp cũng có liên quan đến rối loạn cảm xúc. Có liên kết với sự giận dữ và cơn thịnh nộ đối với việc tiến triển bệnh thoái hóa khớp. Tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia y tế để tìm hiểu thêm về điều này.

7 bước điều trị thoái hóa khớp hiệu quả
Tập thể dục giúp điều trị thoái hóa khớp hiệu quả

  • Tinh dầu có tính kháng viêm, giảm đau, và các chất kích thích tuần hoàn có thể hỗ trợ triệu chứng thoái hóa khớp. Tham khảo ý kiến ​​của các bac sĩ cho một sản phẩm tinh dầu tùy chỉnh pha trộn và hướng dẫn về sử dụng đúng loại dầu thiết yếu.
  • Bạn có thể mua các axit béo omega-3 từ cửa hàng thực phẩm y tế địa phương hoặc trên Internet.
  • Nếu bạn là người mới đến với yoga, bắt đầu với lớp học của một người mới bắt đầu hoặc có huấn luyện viên riêng để đảm bảo bạn tập nó đúng cách.

Hãy thực hiện theo 7 bước điều trị thoái hóa khớp hiệu quả và chia sẻ công dụng của nó với tình trạng bệnh thoái hóa khớp của bạn. Chúng tôi rất hoan nghênh chia sẻ của mọi người.