Bất ngờ với hiệu quả của bài tập chữa thoái hóa khớp vai

Hiện nay căn bệnh thoái hóa khớp vai chính là căn bệnh thường gặp trong những căn bệnh xương khớp và xuất hiện tường xuyên ở những người cao tuổi hoặc những người làm việc nặng. Và thông thương tình trạng thoái hóa khớp vai xuất hiện nhiều hơn ở nam giới. Hãy cùng tìm hiểu triệu chứng nhận biết của căn bệnh thoái hóa khớp vai để từ đó tìm ra bài tập chữa thoái hóa khớp vai hiệu quả hơn.

Thoái hóa khớp vai là bệnh phổ biến ở người lớn tuổi

Thoái hóa khớp vai là bệnh phổ biến ở người lớn tuổi

Triệu chứng nhận biết căn bệnh thoái hóa khớp vai

Vì khớp vai là khớp thường xuyên vận động và sử dụng nhiều thế nên nó chính là khớp có nguy cơ cao dễ bị thoái hóa nhất. Khi bị thoái hóa khớp vai thì người bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng điển hình đó là: đau nhức khớp vai gây khó khăn trong quá trình hoạt động và thông thường đau một bên khớp vai nhiều hơn hai bên cùng lúc.

Các triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp vai

Các triệu chứng gây ra rất nhiều đau đớn, phiền toái cho bệnh nhân

Ban đầu khi gặp phải tình trạng thoái hóa khớp vai thì chỉ xuất hiện những cơn đau nhức âm ỉ bình thường thế nhưng theo thời gian sẽ tăng dần lên nhất là vào đêm khiến ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ của người bệnh.

Nếu như không kịp thời điều trị thì bệnh thoái hóa khớp vai sẽ lan sang những vùng khác nhất là với những vùng rễ thần kinh xung quanh như vùng cổ và phần trên của lưng. Đồng thời khiến cho người bệnh luôn có cảm giác khó chịu, mệt mỏi, quá trình cử động gặp rất nhiều khó khăn và mệt mỏi.

Bài tập chữa trị bệnh thoái hóa khớp vai

Khi phát hiện triệu chứng điển hình của căn bệnh thoái hóa khớp vai thì người bệnh cần ngay lập tức thực hiện những biện pháp khắc phục. Có thể điều trị bằng thuốc và tập vật lý trị liệu hoặc nếu đã dứt hoàn toàn thì cần phải khâu lại để phục hồi sức cơ.

Các động tác trong một bài tập chữa thoái hóa khớp vai
Các động tác trong một bài tập chữa thoái hóa khớp vai

Bài tập 1: bạn hãy nằm sấp người lên giường sau đó để cánh tay trái ngang tầm vai và khuỷu tai gập thành góc 90 độ với thân mình, bàn tay hướng xuống đất. Bạn hãy giữ khuỷu tay gập ở tư thế này sau đó từ từ nâng tay trái lên đến khi ngang tầm vai thì hãy dừng lại. Tiếp theo bạn từ từ thả tay xuống vị trí ban đầu. Bạn hãy thực hiện động tác này đến khi cảm thấy mỏi tay thì chuyển sang tay phải.

Bài tập 2: bạn hãy nằm nghiêng ngời về bên trái và nách phải kẹp một chiếc chăn bông cuốn tròn, tay trái dùng gập lên trên khuỷu tay để tạo thành góc 90 độ ở sát ngực. Lòng bàn tay bạn úp lại, xoay vai phải ra ngoài trong khi đưa cẳng tay phải lên đến khi ngang tầm vai thì hãy dừng lại. Tiếp theo bạn từ từ hạ tay xuống và lặp lại động tác này đến khi thấy mỏi hãy chuyển sang tay còn lại.

Bài tập 3: bạn nằm nghiêng người về phía bên phải rồi để cánh tay trái dọc theo phần cơ thể, sau đó gập khuỷu tay một góc 90 độ ngang với cơ thể và để nguyên cẳng tay phải lên sà. Tiếp theo bạn hãy xoay vai phải để nâng cẳng tay về phía trước ngực của mình và từ từ hạ cẳng tay xuống. Hãy lặp lại động tác này đến khi mỏi tay sau đó làm với tay còn lại.

Bên cạnh đó người bệnh cũng cần phải thay đổi lại chế độ sinh hoạt ăn uống một cách đúng cách và nhớ dùng các loại trái cây bổ sung những thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa khớp. Nên bổ sung nhiều canxi cho cơ thể, tập luyện cơ vai với nhiều bài tập hợp lý và cần phải kiên trì không được nản lòng.

Những thông tin triệu chứng và bài tập chữa thoái hóa khớp vai sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu xung quanh. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

Tham khảo liệu pháp điều trị từ sản phẩm thuốc Đông y Kiên Tý Hoàn được chiết xuất 100% từ thảo dược thiên nhiên chuyên điều trị các bệnh về xương khớp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *