Bài thuốc nam trị thoái hóa khớp được nhiều người áp dụng

Cách chữa thoái hóa khớp bao gồm liệu pháp dùng thuốc và không dùng thuốc. Dùng thuốc Tây để chữa thoái hóa khớp mang lại hiệu quả không cao do chỉ điều trị triệu chứng chứ không trị tận gốc bệnh, hơn nữa, nó còn kèm theo nhiều tác dụng phụ không tốt cho cơ thể. Cũng vì vậy, nhiều người bệnh đã tìm đến các bài thuốc nam, thuốc dân gian với hy vọng sẽ hiệu quả và an toàn hơn. Vì vậy, bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn một vài bài thuốc nam trị thoái hóa khớp hay được nhiều người tin dùng.

bài thuốc nam trị thoái hóa khớp hay 1

Bài thuốc nam trị thoái hóa khớp hiệu quả

Bài thuốc 1: Tinh bột nghệ: Thay vì dùng thuốc giảm đau chống viêm, bạn có thể dùng tinh bột nghệ thay thế, bởi nó rất giàu chất curcumin, có tác dụng giảm và chống viêm sưng, rất tốt đối với người bệnh thoái hóa khớp.

  • Cách 1: chuẩn bị 1 muỗng cà phê tinh bột nghệ, 2 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng canh dầu từ. Trộn  đều tất cả nguyên liệu lại với nhau bằng mày trộn rồi uống,
  • Cách 2: Lấy một cốc nước cho vào nồi, đun sôi. Sau khi nước sôi, cho tin bột nghệ vào, khoáy điều rồi đun thêm 10 phút. Để nguội và dùng hết trong vòng 4h.

bài thuốc nam trị thoái hóa khớp hay

Bài thuốc nam trị thoái hóa khớp 2: chuẩn bị 2 vị thuốc hạ thổ và dây đau xương (sao vàng). Mỗi ngày dùng 15 – 20g sắc uống. Có thể tìm mua thuốc tại các nhà thuốc nam hoặc tìm trong dân gian.

cách chữa đau lưng bằng tọa cốt thống

Bài thuốc nam đắp chữa thoái hóa khớp:

  • Bài 1: Chuẩn bị một chén dấm, 300g củ hành. Giã nát củ hành, trộn cùng giấm, cho vào nồi, đun nóng. Đắp hỗn hợp lên vùng khớp bị thoái hóa khoảng 20 phút, nếu ngụi thì làm nóng lại, bài thuốc này giúp giảm đau rất tốt.
  • Bài 2: Lá ngải cứu, hành cả rễ, và gừng. Cắt nhỏ ngải cứu, gọt bỏ vỏ gừng. Trộn đều 3 nguyên liệu lại với nhau và giã nát. Cho vào chảo, thêm một ít rượu trắng rồi xào nóng. Đắp lên vùng khớp bị đau mỗi ngày khoảng 3 lần, liệu trình khoảng 7 ngày.

bài thuốc nam trị thoái hóa khớp hay nhất

Ngoài dùng các bài thuốc nam trị thoái hóa khớp trên, bạn nên kết hợp với luyện tập đều đặn mỗi ngày và có chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng để giúp các khớp khỏe mạnh, làm chậm quá trình thoái hóa. Bên cạnh đó, cũng nên cẩn thận khi đi lại để tránh khớp bị tổn thương. Hãy chăm sóc tốt chính mình để có cuộc sống vui vẻ và khỏe mạnh hơn bạn nhé!

Canh sung có thể chữa khỏi bệnh thoái hóa khớp lâu năm

Để chữa thoái hóa khớp hiệu quả hơn, việc dùng thuốc đúng liều lượng và liên tục vô cùng quan trọng. Dùng các bài thuốc nam uống trên có thể sẽ làm bạn khó khăn trong việc dùng thuốc. Vì vậy, thiết nghĩ bạn nên tìm các bài thuốc nam, hoặc thuốc Đông y đã được bào chế sẵn thành viên nhằm thuận tiện trong việc dùng thuốc mỗi ngày và đảm bảo tiến trình điều trị đạt hiệu quả cao hơn.