5 Bài thuốc thảo dược trị đau lưng hiệu quả từ dân gian

Đau lưng là bệnh phổ biến thường gặp ở người già nhưng đang dần có dấu hiệu trẻ hóa do lối sống thiếu vận động giới trẻ hiện nay. Các cơn đau lưng xuất hiện có thể là cấp tính hay mãn tính nhưng điều gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Bởi vậy, mọi người thường ngăn chặn các chúng bằng các loại thuốc Tây giảm đau mà không quan tâm đến tác dụng phụ. Thật ra, có thể giảm đau bằng giải pháp an toàn hơn nếu biết vận dụng các loại thảo dược thiên nhiên gần gũi. Trong bài viết này, hoadavietnam.com xin chia sẽ một vài bài thuốc thảo dược trị đau lưng hiệu quả, mời các bạn cùng tham khảo dưới đây.

bài thuốc thảo dược trị đau lưng hiệu quả

#1. Bài thuốc thảo dược trị đau lưng 1: Lá tướng quân

  • Bài thuốc bao gồm: Lá tướng quân, lá ngũ trảo và lá bồ công canh.
  • Dùng một lượng bằng nhau lá cây tướng quân, lá ngũ trảo và bồ công anh đem giã nhỏ với ít muối. Xong trộn với ít rượu trắng có độ rượu từ 40 trở lên, xào nóng lên đem đắp vào vùng cột sống bị đau. Thực hiện một liệu trình điêu trị 10 ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt

bài thuốc thảo dược trị đau lưng hiệu quả 1

#2. Bài thuốc thảo dược trị đau lưng 2: Lá lốt

  • Chuẩn bị 2 loại thảo dược thiên nhiên bao gồm: lá lốt và lá ngải cứu
  • Lá lốt thường được dùng trong các món ăn hàng ngày nhưng theo y học cổ truyền lá lốt có tác dụng giảm đau, chống viêm được dùng chữa đau lưng, nhức mỏi chân tay rất hiệu quả. Lá lốt và lá ngải cứu, liều lượng bằng nhau, giã nát, chế thêm giấm, chưng nóng đắp, chườm ngày 2 lần, mỗi lần 20 phút để giảm đau lưng.

bài thuốc thảo dược trị đau lưng hiệu quả 2

#3. Bài thuốc thảo dược trị đau lưng 3: cây xấu hổ

  • Chuẩn bị: Rễ cây xấu hổ
  • Trong y học cổ truyền cây xấu hổ có vị ngọt, hơi se, tính hơi hàn, có tác dụng trấn tĩnh, an thần, chống viêm. Mỗi ngày dùng từ 15 – 20 rễ cây xấu hổ đã sao vàng uống thay nước sẽ giúp giảm đau và trị được bệnh đau lưng.

bài thuốc thảo dược trị đau lưng hiệu quả 4

#4. Bài thuốc thảo dược trị đau lưng 4: Gừng tươi

  • Bài thuốc bao gồm: 20g gừng tươi, 15g hành củ, 30g bột mỳ
  • Chất cay trong gừng tươi đã được chứng minh có khả năng chống lại quá trình ôxy hóa, giảm đau tức thời nhất là cơn đau lưng. Trộn đều tất cả các thành phần trong bài thuốc sao nóng rồi đắp lên vùng đau sẽ giúp giảm đau nhanh chóng.

bài thuốc thảo dược trị đau lưng hiệu quả 3

#5. Bài thuốc thảo dược trị đau lưng 5: Rễ cây đinh lăng     

  • Chuẩn bị: Rễ cây Đinh lăng
  • Trong y học cổ truyền, đinh lăng được ví như “sâm nam” vì nó có tác dụng chữa bệnh rất lớn dùng để thông huyết bổ khí. Rễ cây đinh lăng đã được khoa học chứng minh có chứa tới 13 loại acid amin khác nhau như: lyzin, xytein, vitamin B1… Ngoài ra nó còn chứ một số hoạt chất có lợi khác như: saponin trerpe, alcalot. Dùng từ 20 – 30g rẻ đinh lăng sắc uống hàng ngày để trị đau lưng.

bài thuốc thảo dược trị đau lưng hiệu quả 5

Trên đây là một vài bài thuốc thảo dược trị đau lưng hiệu quả, hy vọng sẽ giúp ích được phần nào cho những ai đang mắc phải chứng đau lưng khó chịu này.