Bệnh suy thận có ghép được không? và một số điều cần biết về ghép thận

Bạn đang thắc mắc suy thận có ghép được không? dưới đây là những thông tin cần thiết khi nào bạn nên ghép thận và một số điều cần biết về ghép thận.

ghep-than-cho-benh-nhan-giai-doan-cuoi
                     Ghép thận cho bệnh nhân giai đoạn cuối

 Suy thận có ghép được không? khi nào phải ghép thận

Suy thận là quá trình suy giảm dần các chức năng của thận , khi người bệnh đang suy thận ở giai đoạn 1, 2,3  thì có thể điều trị bằng thuốc và chạy thận. Khi bệnh đã tiến triển đến giai đoạn cuối , lúc này thận đã bị hư hỏng nặng khoảng 90% và không có khả năng chữa trị hồi phục được nữa. Ở giai đoạn này người bệnh bắt buộc phải ghép thận để cải thiện và kéo dài sự sống.

❖ Một số điều cần biết về ghép thận

Ghép thận không phải là cắt bỏ thận bệnh rồi ghép một quả thận mới vào đúng vị trí cũ. Thực chất ghép thận là việc lấy một quả thận của người khỏe mạnh hoặc một quả thận còn tốt của người đã bị chết não để ghép vào. Vị trí thuận lợi nhất để đặt thận mới thường là vùng hố chậu bên phải (cũng có thể là bên trái). Động mạch và tĩnh mạch thận ghép sẽ được nối với động mạch và tĩnh mạch chậu cùng bên, niệu quản thận ghép sẽ được khâu nối vào bàng quang. Người ta chỉ cắt bỏ 1 hoặc 2 thận bệnh lý trong một số trường hợp đặc biệt (thận đa nang quá to, thận bệnh bị viêm mãn tính năng, hẹp động mạch thận nặng). Một người có thể được ghép thận được nhiều lần, nếu thận ghép bị hỏng.

Ghép thận chỉ cho những người giai đoạn cuối có nguyện vọng được ghép thận. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể ghép thận .Những bệnh nhân này phải có tình trạng tương đối tốt, đủ sức khỏe để chịu đựng cuộc phẫu thuật và tuổi tốt nhất để ghép dưới 60. Để được ghép thận người bệnh cần đáp ứng các yêu cầu như không mắc các bệnh truyền nhiễm cấp tính hoặc mãn tính( như viêm lao, nhiễm HIV, giang mai , lao, viêm gan…). Đối với người bệnh tiểu đường cần phải cân nhắc kỹ.

xet-nghiem-mau-truoc-khi-ghep-than
                         Xét nghiệm máu trước khi ghép thận

Khi đủ điều kiện ban đầu người nhận và hiến thận sẽ được xét nghiệm nhằm xác định sự phù hợp giữa người nhận và hiến, tình trạng sức khỏe chung của hai người ,tình trạng giải phẫu chức năng mạch máu thận của người hiến và mạch máu vùng chậu của người nhận. Nếu tất cả xét nghiệm đảm bảo yêu cầu nhận và hiến thận, được hội đồng chuyên môn thông qua , thì phẫu thuật và ghép thận được tiến hành đồng thời.

Sau khi ghép thận, bệnh nhân cần được theo dõi và tái khám thường xuyên để phát hiện thải ghép, biến chứng và điều trị sớm nếu có. Việc người bệnh phục hồi nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào sức khỏe, tinh thần của bệnh nhân. Phải luôn nhớ uống thuốc đầy đủ hàng ngày theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

 – – – – – – – – –  – – – – – – –  – – – – – –

Điều trị suy thận mạn bằng Đông y với thảo dược Cố Thận Hoàn Hoa Đà

Cố Thận Hoàn là loại thuốc thảo dược điều chế bởi Đông Y Sỹ Cảnh Thiên với hơn 50 năm kinh nghiệm dựa trên kiến thức Đông y kết hợp với kiến thức “Thảo dược học hiện đại” của Mỹ. Đây là loại thuốc được chế 100% các thành phần thảo dược thiên nhiên do chính ĐYS ươm trồng và tỉ mỉ bào chế.

Ngoài dùng Cố Thận Hoàn Hoa Đà, người bệnh chỉ cần kiên trì thực hiện các bài tập vận động nhẹ nhàng (đi bộ, bơi lội) cùng với chế độ ăn uống hợp lý, kiêng cử các thực phẩm như: thức ăn nhanh, thực phẩm đóng hộp, hải sản, thịt đỏ  Bệnh tình sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

Để hiểu rõ hơn về việc điều trị suy thận, cách nhận biết và chữa bệnh hiệu quả hoặc tìm hiểu thêm về Cố Thận Hoàn Hoa Đà bạn có thể gọi đến tổng đài chăm sóc sức khỏe của chúng tôi qua số: 08 7308 73 73
 

THÔNG TIN TƯ VẤN & ĐẶT HÀNG

  • Hotline: 0906 909 348 – 0906 909 608 – 0964 054 742
  • Tại Việt Nam: Tầng 4, Gia Thy Building, 158A Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận, TP. HCM
  • Tại Singapore: 470 North Bridge Road, #05-12 Bugis Cube

 

Từ khi bạn chưa mua sản phẩm cho tới khi bạn cầm trên tay và sử dụng sản phẩm đó, nếu bạn còn thắc mắc hay lo lắng gì thì đội ngũ tư vấn viên dày dặn kiến thức chuyên môn cũng như dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Hoa Đà Việt Nam vẫn luôn dõi theo và sẵn sàng giải đáp bất cứ vấn đề nào cho bạn.


CHUYÊN GIA SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN CHO BẠN