Bệnh thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì là tốt nhất?

Theo nguyên tắc, một bệnh nhân mắc phải bệnh thoái hóa đốt sống cổ cần 3 yếu tố sau thì bệnh mới có thể được chữa khỏi: chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt tập luyện vận động hằng ngày và phụ thuộc nhiều vào loại thuốc bạn chọn để chữa bệnh. Về các bài tập và thuốc điều trị bệnh sẽ có những bài khác. Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin bệnh thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì là tốt nhất.

Thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì?

Đây là căn bệnh thuộc về xương khớp, chính vì vậy để chữa bệnh cần bổ sung những thực phẩm có các chất dinh dưỡng tốt cho hệ thống xương, đặc biệt là vùng các đốt sống ở cổ. Chính vì vậy, bạn cần bỏ sung các thức ăn sau:

  • Cá:

Đây là loại thức ăn cung cấp vitamin D cho xương chắc khỏe, đồng thời kết hợp thêm chất Omega3 là chất có tác dụng kháng viêm, phòng ngừa viêm xương khớp rất tốt. Bên cạnh đó, đây cũng là loại thực phẩm rất tốt cho cả những người không mắc bệnh.

  • Súp lơ xanh:

Súp lơ xanh rất giàu chất canxi, magiê, kẽm và chất phốt pho giúp xương luôn chắc khỏe. Bạn có thể dễ dàng sử dụng súp lơ xanh cho thực đơn ăn mỗi ngày vì nó khá là dễ để chế biến thành các món ăn hấp dẫn.

thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì

  • Rau cải chíp:

Bổ sung canxi, vitamin A, C, folic axit, chất sắc, beta carotin và kali giúp các dây thần kinh luôn trong trạng thái ổn định, không bị tổn thương. 

  • Cây Atiso:

Trong loại cây này có rất nhiều chất xơ, mangan, kali hơn bất cứ loại rau nào khác. Chính vì vậy nó các tác dụng rất tốt trong việc chống lại bệnh phong thấp, bệnh suy nhược thần kinh.

  • Chuối tiêu:

Cung cấp kali và các chất điện phân giúp ngăn ngừa sự thoái hóa của xương và tăng lượng canxi luôn ở mức hợp lý nhất, ổn định cơ thể. Đây là loại trái cây giúp chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả khá tốt.

thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì

  • Trái cây:

Bạn nên bổ sung các loại trái cây tốt cho bệnh thoái hóa đốt sống cổ như: cam, quýt, bưởi, chanh có chứa nhiều vitamin V – một thành phần có tác dụng kháng viêm rất an toàn và giảm đau hiệu quả.

  • Các loại rau xanh:

Giúp cho sự tái tạo xương, ngằn ngừa sự tổn thương, rạn nứt của hệ thống xương.

thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì

Những thực phẩm trên đây bạn có thể dễ dàng cho vào thực đơn hằng, chúng rất dễ ăn và cũng tốt cho những người mắc bệnh xương khớp, đặc biệt là bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải có chế độ tập luyện, sinh hoạt hợp lý kết hợp với thuốc điều trị hiệu quả. Bệnh sẽ nhanh chóng biến mất.