Bệnh thoái hóa khớp có chữa khỏi được không?

“Bệnh thoái hóa khớp có chữa khỏi được không?” đang là câu hỏi của những ai có người thân hoặc bản thân đang phải chống chọi với căn bệnh này.

thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp ở người cao tuổi thì không thể xem là bệnh mà sự già đi của khớp tuân theo quy luật nhiên, vì vậy cơ hội chữa khỏi hoàn toàn rất thấp mà việc chữa trị chỉ có thể giúp người bệnh làm chậm tiến tiến trình thoái hóa, giảm thiểu các cơn đau và có cuộc sống bình thường thông qua các liệu pháp điều trị bằng đông y hoặc Tây y.

Điều trị thoái hóa khớp theo Tây y khẳng định không thể chữa khỏi hoàn toàn do chỉ chữa triệu chứng, thông qua các loại thuốc giảm đau, chống viêm kết hợp với vật lý trị liệu nhằm hạn chế tối đa tốc độ thoái hóa của sụn khớp. Một điều cần lưu ý là các loại thuốc Tây y chữa thoái hóa khớp thường kèm theo tác dụng phụ nhất định, gây hại cho cơ thể như: Viêm loét dạ dày, suy thận, tăng men gan,… vì vậy người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc và tuyệt đối không được tự ý dùng.

thoái hóa khớp

Bệnh thoái hóa khóp có thể chữa khỏi bằng Đông y không?

Thoái hóa khớp có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách theo Đông y. Khi có đấu hiệu của thoái hóa khớp như: Có những cơn đau nhẹ kéo dài ở khớp xương, vận động mạnh thấy đau nhiều hơn, cơn đau bớt hoặc hết hẳn khi nghỉ ngơi, có tiếng lạo rạo trong khớp,… người bệnh nên đến cơ sở y tế để được khám, nhằm phát hiện sớm và xác định phương pháp điều trị.

thoái hóa khớp

Nguyên nhân của thoái hóa khớp theo Đông y là do khí huyết không thông, làm cho khớp, gân mạch không đủ chất nuôi, lâu ngày dẫn đến thoái khớp. Việc chữa trị từ trong căn theo Đông y sẽ cho người bệnh hy vọng khỏi bệnh cao hơn.

benh thoai hoa khop co chua khoi duoc khong vay

Có thể chữa thoái hóa khớp an toàn bằng kết hợp các liệu pháp Đông y sau:

  • Giảm đau: Thay vì dùng thuốc giảm đau Tây y bạn nên thực hiện phương pháp “chườm nóng” sẽ giảm đau hiệu quả và an toàn hơn. Chườm bằng túi nóng hoặc chườm nóng bằng cây thuốc như: ngải cứu, lá lốt, gừng,…
  • Thực hiện châm cứu: Châm cứu khoảng 2 – 4 lần mỗi tháng tùy theo điều kiện cho phép.
  • Xoa bóp, bấm huyệt: Xoa bóp khớp thường xuyên giúp khớp thoải mái, giảm đau và ngăn ngừa cứng khớp.
  • Tập luyện điều đặn mỗi ngày: Tập luyện điều đặn mỗi ngày khoảng 30 phút bằng các bài tập nhẹ nhàng như: Tập dưỡng sinh, đi bộ, bơi lội, đi xe đạp. Tập nhẹ, thấy đau phải dừng, không nên gắn sức
  • Dùng thuốc Đông y: Việc dùng thuốc Đông y đặc trị vô cùng quan trọng. Dùng thuốc Đông y kết hợp với các liệu pháp trên một cách kiên trì, hy vọng khỏi bệnh là rất cao.

Trên đây là đáp án cho câu hỏi: “thoái hóa khớp có chữa khỏi được không?”. Hy vọng sẽ giúp xoa dịu phần nào sự lo lắng và băn khoăn trong lòng bạn.

thoái hóa khớp