Cảnh giác – Bệnh viêm xoang mũi có nguy hiểm không?

Vì các biến chứng mà bệnh viêm xoang gây nên đe dọa trực tiếp đến cơ thể như: Viêm dây thần kinh hốc mắt, viêm họng hạt, áp xe não, viêm xương hàm, viêm tắc tĩnh mạch xoang do dịch viêm ứ đọng lâu ngày.

Hoadavietnam.com xin được tổng hợp 7 biến chứng nguy hiểm do bệnh viêm xoang gây nên. Quý vị cần có liệu pháp điều trị thích hợp để tránh các những nguy hiểm cho bản thân cũng như ngăn chặn dứt điểm căn bệnh khó chịu này.

viêm xoang mũi

Bệnh viêm xoang có nguy hiểm không?

Biến chứng ở mắt do viêm xoang

Ở thể loại biến chứng này thì thường gặp trên 90% là viêm xoang sàng và 8% là viêm xoang hàm, còn lại là viêm xoang trán rất ít gặp.

viêm xoang mũi

Vì các hốc xoang có các mạch máu liên kết trực tiếp đến hốc mắt. Khi bị viêm xoang thì hốc xoang đã bị viêm nhiễm dẫn đến tình trạng lây lan cục bộ và nối đuôi theo đường mạch máu và gây nên biến chứng ở mắt.

  • Viêm mô liên kết: Triệu chứng thường gặp ở người viêm xoang cấp tính. Với biểu hiện đau nhức mắt, có tình trạng đau nhức buốt lên đỉnh đầu. Có khi lan ra cả thái dương gây sưng phù mí mắt.
  • Viêm dây thần kinh thị giác: Trường hợp này là do viêm xoang sàng sau và viêm xoang bướm gây nên.
  • Áp xe mí mắt: Viêm xoang sàng hoặc xoang trán tạo nên các áp xe mí mắt trên và dưới. Tạo mủ rồi vỡ áp xe sau 5 ngày.
  • Áp xe túi lệ: Tình trạng có thể gặp trên nhiều người bị viêm xoang cấp tính. Túi lệ được thông với mũi xoang vì thế khi bị viêm nhiễm sẽ gây sưng đau, sung huyết.

viêm xoang mũi

Biến chứng viêm họng mạn tính

Đây là triệu chứng xuất hiện khi có dịch viêm chảy ngược xuống thành họng. Vì thế gây tình trạng viêm nhiễm thành họng. Tạo ra chứng bệnh viêm họng hạt mạn tính. Do các lympo bào liên tục bị kích ứng từ dịch viêm mũi xoang.

Biến chứng viêm phế quản mạn tính

Viêm xoang hàm và viêm xoang sàng là tác nhân gây chứng viêm phế quản mạn tính mà bạn cần biết. Các triệu chứng như ho, khạc đờm ra máu, sốt nhẹ. Nên khám mũi họng để biết có dịch mủ ở giữa xoang không?

>>> Xem thêm: Cây giao chữa viêm xoang

Biến chứng viêm màng não nguy hiểm từ viêm xoang

Viêm màng não thực chất là do tự xuất hiện ở mỗi người, và có thể do sau khi phẫu thuật. Vì thế mà chứng viêm xoang cần được giải quyết triệt để, tránh việc dịch viêm bọc chặt dây thần kinh.

viêm xoang mũi

Biến chứng áp xe não từ viêm xoang

Viêm xoang có dịch viêm có thể gây biến chứng nguy hiểm cho vỏ não. Gây tác động trực tiếp cho màng não.  Có thể gây bại liệt bất cứ lúc nào nếu áp lực lên não tăng.

Viêm tắc tĩnh mạch do viêm xoang gây nên

Viêm xoang bướm là thủ phạm gây viêm tắc tĩnh mạch. Nhưng lượng kháng sinh của cơ thể không đủ để kháng lại và dễ gây tử vong do màng tiếp hợp bị phù, nhãn cầu lồi phía trước

Viêm xương do viêm xoang

Đây là triệu chứng cực kì nguy hiểm do viêm tắc mạch máu ở xương trán. Lúc đầu bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhức ở xương trán, sau đó việc sưng vùng quanh trán là do ổ áp xe đã bắt đầu hình thành. Lớp xương đã có mủ, lớp màng não xơ cứng. Việc điều trị không kịp thời dẫn đến vùng viêm lan nhanh đến các lớp xương khác gây nguy hiểm cục bộ.

Trên đây là 7 biến chứng nguy hiểm nhất của viêm xoang mà bạn cần biết để tránh tổn hại cơ thể cũng như nguy hiểm đến tính mạng. Vì thế mà Medi Happy đã bào chế lọ xịt thảo dược đặc trị viêm xoang giúp chữa triệt để viêm xoang không lo biến chứng nguy hiểm từ viêm xoang gây ra.

viêm xoang mũi