Bị bệnh suy thận có nên uống ít nước?

Người bị bệnh suy thận thường được mọi người khuyên là nên uống ít nước để khiến cho thận không bị áp lực, nhưng sự thật có đúng như vậy không thì chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé.

suy thận

Bị bệnh suy thận không nên uống nhiều nước?

Rất nhiều người bệnh bị bệnh thận thường có tâm lý rằng “uống nước nhiều sẽ khiến cho thận yếu và mau hư hơn” vì nghĩ rằng nếu uống nước nhiều sẽ làm cho thận phải lọc nhiều hơn, chịu nhiều sức ép hơn. Nhưng những điều đó hoàn toàn là sai lầm vì ngay cả khi người bệnh bị suy thận cũng cần phải uống nước như bình thường vì nếu không bổ sung nước cho cơ thể sẽ khiến máu trong cơ thể khó có thể lưu thông làm cho cơ thể trở nên mệt mỏi, kiệt sức.

Do đó mỗi ngày người bị bệnh thận cần bổ sung nước để đảm bảo lượng nước trong cơ thể, tốt nhất là từ 2 đến 2,5 lít nước mỗi ngày.

suy thận
     Tùy theo tình trạng bệnh suy thận mà bổ sung lượng nước cho thích hợp

Các bác sĩ khoa thận – tiết niệu thường không có khuyên bệnh nhận bị bệnh suy thận thường không nên uống nhiều nước bởi vì bệnh thận cũng có những nguyên nhân và cấp độ khác nhau tùy theo từng tình trạng bệnh suy thận mà có những lời khuyên khác nhau.

Vậy người bệnh thận nên uống bao nhiêu nước?

Đối với từng trường hợp bệnh suy thận khác nhau thì có những lượng nước khác nhau.

Ví dụ như đối với người bệnh bị suy thận nặng thì người bệnh nên cần chú ý tới việc bổ sung lượng nước vừa đủ cho cơ thể nhằm hạn chế việc thận hoạt động quá mức ảnh hương tới việc điều trị.

Còn đối với trường hợp bệnh suy thận cấp hoặc bị phù thì việc hạn chế lượng nước vào cơ thể là cần thiết  và nên tranh thức ăn mặn.

Do đó, tùy theo từng tình trạng bệnh thận mà người bệnh thận cần bổ sung lượng nước khác nhau chứ không phải cứ bị bệnh thận là uống ít nước đều tốt.

Vì vậy cần sự hỗ trợ của bác sĩ để có thể bổ sung một lượng nước sao cho phù hợp cơ thể.

——————————————————–

Điều trị suy thận mạn bằng Đông y với thảo dược Cố Thận Hoàn Hoa Đà

Cố Thận Hoàn là loại thuốc thảo dược điều chế bởi Đông Y Sỹ Cảnh Thiên với hơn 50 năm kinh nghiệm dựa trên kiến thức Đông y kết hợp với kiến thức “Thảo dược học hiện đại” của Mỹ. Đây là loại thuốc được chế 100% các thành phần thảo dược thiên nhiên do chính ĐYS ươm trồng và tỉ mỉ bào chế.

suy thận

Ngoài dùng Cố Thận Hoàn Hoa Đà, người bệnh chỉ cần kiên trì thực hiện các bài tập vận động nhẹ nhàng (đi bộ, bơi lội) cùng với chế độ ăn uống hợp lý, kiêng cử các thực phẩm như: thức ăn nhanh, thực phẩm đóng hộp, hải sản, thịt đỏ  Bệnh tình sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

Để hiểu rõ hơn về việc điều trị suy thận, cách nhận biết và chữa bệnh hiệu quả hoặc tìm hiểu thêm về Cố Thận Hoàn Hoa Đà bạn có thể gọi đến tổng đài chăm sóc sức khỏe của chúng tôi qua số: 08 7308 73 73

 

THÔNG TIN TƯ VẤN & ĐẶT HÀNG

  • Hotline: : (028) 7308 5678 
  • Tại Việt Nam:  D17 – Khu nhà Hưng Phú, 53 Đường số 12, P. Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức 
  • Tại Singapore: 470 North Bridge Road, #05-12 Bugis Cube

 

Từ khi bạn chưa mua sản phẩm cho tới khi bạn cầm trên tay và sử dụng sản phẩm đó, nếu bạn còn thắc mắc hay lo lắng gì thì đội ngũ tư vấn viên dày dặn kiến thức chuyên môn cũng như dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Hoa Đà Việt Nam vẫn luôn dõi theo và sẵn sàng giải đáp bất cứ vấn đề nào cho bạn.


CHUYÊN GIA SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN CHO BẠN