Bạn đã biết 3 liệu pháp chữa đau lưng tại nhà này chưa?

Bạn đang bị đau lưng và đang định tìm một vài cách chữa đau lưng tại nhà hiệu quả và phù hợp với mình. Bài viết này có thể sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn.

cách chữa đau lưng tại nhà hiệu quả

Cách chữa đau lưng tại nhà hiệu quả phổ biến

 • Nghỉ ngơi: Việc nghỉ ngơi nhiều sẽ giúp xoa dịu các cơn đau lưng
 • Điều chỉnh tư thế sinh hoạt, vận động: điều  chỉnh đi đứng, sinh hoạt, ngồi làm việc, đặc biệt là tư thế ngủ vào mỗi tối đúng tư thế có thể sẽ giúp bạn thoát khỏi các cơn đau lưng không rõ nguyên nhân.
 • Tập luyện: Tập luyện đều đặn mỗi ngày khoảng 30, chẳng những giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp giảm các cơn đau lưng mạn tính do nguyên nhân về xương khớp gây ra. Bạn có thể tập yoga, đi bộ, bơi lội hoặc tập dưỡng sinh.
 • Massage, xoa bóp: Xoa bóp vùng lưng đau bằng dầu nóng hoặc cồn trật đã sẽ giảm đau lưng rõ rệt.

cách chữa đau lưng tại nhà hiệu quả 1

Cách chữa dau lưng tại nhà bằng bài thuốc dân gian

Bạn cũng có thể dùng các bài thuốc dân gian để chữa đau lưng hiệu quả tại nhà, bao gồm dùng uống  và chườm ngoài. Một vài bài thuốc đơn giản như:

Dùng lá lốt:

 • Bài thuốc đắp: Dùng 1 nắm lá lốt, rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào chảo xào nóng. Đắp lên vùng lưng bị đau khoảng 20 phút, kiên trì thực hiện mỗi ngày, các cơn đau lưng sẽ giảm dần.
 • Bạn cũng có thể dùng 30gam lá lốt sắc lấy nước uống mỗi ngày hoặc chế biến thành các món ăn ngon để dùng như: bò xào lá lốt, trứng xào lá lốt,…

cách chữa đau lưng bằng tọa cốt thống

Bài thuốc chữa đau lưng tại nhà bằng chuối hột:

Chuẩn bị 300gam chuối hột cùng với một lít rượu gạo. Cắt chuối hột thành lát nhỏ, phơi khô vào cho vào rượu ngâm 1 tháng. Dùng rượu ngâm chuối hột 2 lần mỗi ngày vào trước bữa bữa ăn. Kiên trì dùng liên tục, các cơn đau sẽ giảm rõ.

cách chữa đau lưng tại nhà hiệu quả 2

Cách chữa đau lưng tại nhà bằng liệu pháp Đông y

Đối với các chứng đau lưng do thoát vị đĩa đệm, gai, viêm hoặc thoái hóa cột sống gây ra, cần phải điều trị đúng liệu pháp: Dùng thuốc, luyện tập và chế độ ăn uống mới mang lại hiệu quả cao nhất. Đây là liệu pháp điều trị do nhà thuốc Hoa Đà đưa ra:

 • Luyện tập: luyện tập mỗi ngày 30 phút, tập nhẹ nhàng với yoga, đi bộ, bơi lội,… nếu thấy đau phải ngừng.
 • Chế độ ăn uống: ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt là các thức ăn giàu vitamin C, D và omega3.Hạn chế ăn các loại hải sản: Nghuê, sò, ốc, hến,…

cách chữa đau lưng tại nhà hiệu quả yoga

 • Dùng thuốc: Bài thuốc thảo dược Tọa Cốt Thống. Đây là bài thuốc đã chữa khỏi bệnh xương khớp cho nhiều bệnh nhân.

Hiệu quả dùng thuốc của nhiều bệnh nhân đã Hoa Đà Việt Nam ghi nhận lại:

 • Đối với tình trạng bệnh nhẹ: khỏi sau 3 hộp Thuốc (tức điều trị trong 1 tháng)
 • Đối với tình trạng bệnh nặng: Thuyên giảm > 60%  sau liệu trình từ 4 – 6 hộp Tọa Cốt Thống.

Cùng với việc dùng Tọa Cốt Thống, bạn chỉ cần tập luyện điều đặn, nhẹ nhàng khoảng 30 phút mỗi ngày và có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, bạn sẽ không còn đau đớn và dễ dàng trong vận động hơn.