Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả cho người cao tuổi

Đối với bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm việc đi lại bình thường đã vô cùng khó khăn huống gì là leo cầu thang lên xuống. Trong thời gian tìm ra cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả cho người cao tuổi mang lại hiệu quả, bệnh nhân phải thường xuyên đối mặt, chịu đựng nỗi khổ này. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu giúp cho các bệnh nhân một vài lưu ý để di chuyển lên xuống dễ dàng hơn.

cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Để việc leo lên cầu thang trở nên dễ dàng hơn, người bệnh cần chú thực hiện những cách sau:

  • Không leo cầu thang quá 3 tầng
  • Nên mặc những bộ trang phục rộng rãi, thoải mái
  • Khi bắt đầu leo, cần bước thật nhẹ nhàng. Người bệnh không nên bước nhanh và gấp gáp
  • Khi di chuyển, tay hãy vịn vào cầm cầu thang để tạo lực giúp nâng đỡ một phần cơ thể.

Lưu ý cuối cùng cũng chính là lưu ý quan trọng nhất. Đó là trong quá trình di chuyển, người bệnh cần bước từng bước của cầu thang, không nên vì bất kỳ lý do gì mà bước 2 – 3 bước một lần. Như vậy sẽ rất nguy hiểm cho bệnh nhân. Bởi khi đó cột sống sẽ dễ bị kéo căng bất ngờ dẫn đến đĩa đệm phải chịu những sang chấn nghiêm trọng. Hơn nữa, bệnh nhân còn có thể sơ sẩy dẫn tới trượt chân, té ngã khiến bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

Một lưu ý khá quan trọng đó là về chất liệu của cầu thang. Cầu thang nên được làm bằng gỗ có phủ chất chống trơn để đảm bảo an toàn. Bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm muốn chữa cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả không nên leo các cầu thang ốp gạch hay được làm bằng đá vì chúng rất trơn, có thể gây ra cú ngã bất cứ lúc nào. Hậu quả đem lại sẽ không thể nào lường hết được.

cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả 01

Những lưu ý trên chỉ giúp bệnh nhân dễ dàng di chuyển hơn chứ không có nghĩa là thoải mái di chuyển. Vì vậy trong quá trình chữa thoát vị đĩa đệm, người bệnh cần hạn chế leo cầu thang và nhờ người thân dìu hoặc trông coi khi đi lên nhằm đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể kiểm soát hết những tai nạn có thể xảy ra. Chính vì vậy, cách tốt và an toàn nhất cho người cao tuổi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm chính là sử dụng thuốc đông y giúp chữa tận gốc từ sâu bện trong cơ thể, các thành phần thảo dược sẽ thấm sâu dần vào cơ thể, trả lại một cơ thể bình thường cho người già.