Hướng dẫn cách rửa mũi khi bị viêm xoang dễ áp dụng

Rửa mũi khi bị viêm xoang đúng cách sẽ giúp bạn đẩy dịch nhầy một cách nhẹ nhàng và cũng làm sạch các chất dị ứng kẹt trong các hốc xoang. Sau đây là cách rửa mũi xoang được Hoadavietnam.com chia sẻ.

cách rửa mũi khi bị viêm xoang

Những bước rửa mũi khi bị viêm xoang ai cũng nên biết

Bước 1:

  • Bạn cần chuẩn bị bình xịt dạng phun sương hay bình xịt nhỏ mũi trực tiếp. Một lọ muối sinh lý 0.9% NaCl.

Bước 2:

  • Nếu bạn mua bình xịt nước muối sinh lý thì bỏ qua bước này. Còn lại bạn có thể pha nếu chưa mua chai xịt. Với 250ml nước đun sôi để nguội + 1/2 muỗng muối NaCl 0.9%. Sau đó đổ vào chai xịt mà bạn chuẩn bị ở bước 1.

Bước 3:

  • Sau khi chuẩn bị xong dụng cụ thì bạn bắt đầu thực hiện ở bồn rửa và nghiêng đầu 45 độ. Để khi rửa nước muối sẽ chảy qua đường mũi bên kia.

cách rửa mũi khi bị viêm xoang 01

Bước 4:

  • Bắt đầu xịt mũi và nhớ là chỉ được thở bằng miệng trong lúc thực hiện cho đến khi xong quá trình rửa mũi. Mặc dù trong lúc rửa có thể nước muối sẽ chảy xuống thành họng nhưng không vấn đề gì.

Bước 5:

  • Làm ngược lại với mũi bên kia và thực hiện như bước 4.

Bước 6:

  • Sau khi đã thực hiện xong quá trình rửa mũi xoang thì bạn xì nhẹ nhàng cho các dịch nhầy còn bám lại trên vùng xoang mũi được sạch sẽ. Và nhớ rửa sạch dụng cụ xịt mũi và cũng như dùng khăn mềm để lau nhẹ nhàng vùng mũi.

Chú ý, với tần suất rửa mũi cho người mới bắt đầu thì nên rửa 1 lần mỗi ngày. Sau 1 tuần tình trạng thuyên giảm thì sẽ giảm tần suất rửa xuống còn 3 lần/ tuần.

→ Xem thêm bài viết: Bài thuốc chữa viêm xoang

Đối với người bị viêm tai giữa, polyp mũi thì không nên rửa mũi xoang. Nếu bạn không thể thực hiện rửa mũi xoang thì hãy dùng chai xịt thảo dược đặc trị viêm xoang Medi Happy giúp đẩy lùi dịch viêm ra khỏi hốc xoang, lưu thông đường thở không còn nghẹt mũi khó chịu. Chai xịt được làm từ thảo dược thiên nhiên không gây tác dụng phụ nào. Giúp bạn có thể đem theo ở mọi nơi với chai xịt nhỏ gọn.

Nam xoang plus đặc trị viêm xoang hiệu quả