Bài thuốc trị viêm xoang bằng cỏ hôi (cứt lợn – ngũ sắc)

Cỏ hôi hay tên trong dân gian là hoa ngũ sắc hay hoa cứt lợn. Tuy tên gọi có phần buồn cười và lạ lẫm, thứ cây này là một loại thảo dược quý giúp chúng ta chữa khỏi bệnh​ viêm xoang. Vị thuốc này có khả năng chống phù nề, chống viêm và dị ứng cấp tính và mãn tính. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách trị viêm xoang bằng cỏ hôi (cứt lợn – ngũ sắc).

trị viêm xoang bằng cỏ hôi

Cỏ hôi mọc dại rất nhiều ở các vùng nông thôn.

Ở nước ta có đến hơn 20% dân số bị mắc các bệnh về đường hô hấp, phổ biến nhất là bệnh viêm xoang. Nguyên nhân là do ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng từ khí hậu, độ ẩm, chất lượng môi trường sống và làm việc, độ nhạy cảm của cơ thể mỗi người… và rất dễ tái đi tái lại nhiều lần.

Thời gian điều trị kéo dài khoảng từ 3 tháng đến nửa năm, ngoài ra có nhiều trường hợp người bệnh bị bắt buộc điều trị liên tục trong nhiều năm liền với các loại thuốc đắt tiền. Những đợt thuốc như thế có khi tốn của người bệnh nhiều triệu đồng gây ra tình trạng nhiều người bệnh không đủ khả năng chữa trị viêm xoang tận gốc.

Dưới đây là những kinh nghiệm của các chuyên gia Hoadavietnam.com sẽ giúp các bạn hiểu rõ về bản chất của bệnh và có thêm 1 giải pháp trị viêm xoang bằng cỏ hôi (cứt lợn – ngũ sắc) không hề tốn kém.

Trong dân gian từ xưa đã tương truyền những tác dụng trị viêm xoang bằng cỏ hôi (cứt lợn – ngũ sắc, tên khoa học là Ageratum conyzoides). Cỏ hôi là một giống cây nhỏ, có nhiều lông ở phần thân, chiều cao khoảng từ 25 đến 50 cm, mọc ở nhiều nơi, nhất là ở các vùng đồng cỏ. Cỏ hôi có hoa màu xanh và tím. Giống cây này rất dễ sống, có thể mọc trên tất cả các loại đất, có nơi chúng mọc cả cánh đồng.

Xem thêm thuốc trị nam trị viêm họng mãn tính tại trang bài viết https://hoadavietnam.com/thuoc-nam-tri-viem-hong/

trị viêm xoang bằng cỏ hôi 3

Cỏ hôi có khả năng giúp chống viêm rất hiệu quả.

Người ta thường lấy nguyên cây hoặc cắt bớt rễ, có thể sử dụng cây tươi lẫn khô. Cây cổ hôi chứa hàm lượng cao chất tinh dầu. Những thí nghiệm ở động vật chứng tỏ loại cây này có khả năng giúp chống phù nề, chống viêm và dị ứng mãn tính và cấp tính.

Phương pháp trị viêm xoang bằng cỏ hôi (cứt lợn – ngũ sắc)

Đầu tiên, các bạn hái một ít cỏ hôi tươi, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, hãy giã nát những cành cỏ hôi này để vắt cho ra nước, dùng tăm bông nhúng vào chất nước này rồi nhẹ nhàng nhét vào bên lỗ mũi bị đau trong vòng 15 phút. Rút từ từ tăm bông ra để cho chất nhầy và mủ bên trong xoang mũi chảy ra ngoài, sau đó xì mũi một cách nhẹ nhàng. Bạn cần lưu ý đừng xì quá mạnh vì khi đó, mủ ở bên trong xoang mũi sẽ dễ dàng chảy qua đường nối giữa tai và mũi (vòi nhĩ) sẽ gây ra tình trạng viêm tai giữa.

trị viêm xoang bằng cứt lợn

Lưu ý: hãy xì mũi ra một cách nhẹ nhàng.

Hiện nay, trên thị trường có bán các loại thuốc trị viêm xoang có thành phần từ cây cỏ hôi, có thể sử dụng dưới dạng thuốc nhỏ mũi, khá tiện lợi cho việc sử dụng. Tuy vậy, bệnh nhân cũng nên xin ý kiến bác sĩ chuyên khoa tai-mũi-họng để nhận được những chẩn đoán bệnh chính xác, loại trừ trường hợp xuất hiện những khối u ở xoang mũi và để được hướng dẫn về liều lượng sử dụng thuốc tại nhà.

>> Xem thêm: Làm sao để tăng 20% hiệu quả khi điều trị bệnh viêm xoang?

Ngoài ra, nếu không có nhiều thời gian hoặc những nguyên liệu này không có sẵn ở nơi bạn sống, chúng ta vẫn có thể lựa chọn cho mình một cách trị viêm xoang tuy đơn giản nhưng đem lại hiệu quả hơn nhiều lần, đó là sử dụng Nam Xoang Plus.

Đây là loại thảo dược tự nhiên hỗ trợ rất tốt trong việc điều trị các bệnh viêm xoang cấp và mãn tính, viêm mũi, viêm mũi dị ứng, viêm xoang viêm mũi thể nặng, viêm xoang viêm mũi lâu năm. 

 

– Thuốc thấm sâu vào các hốc xoang làm chết vi khuẩn bám trên thành mạch xoang và đào thải chúng ra ngoài.

– Làm khô và lành nhanh các vết thương tổn trong các hốc xoang do vi khuẩn xoang gây ra.

– Giúp tăng độ bền và sự dẻo dai của thành mạch xoang giúp chống chọi với vi khuẩn xoang. Từ đó bệnh xoang sẽ giảm dần và khỏi hẳn.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm và đặt mua sản phẩm Nam Xoang Plus, Quý khách vui lòng bấm vào hình dưới đây.

 

Nam xoang plus đặc trị viêm xoang hiệu quả

>> Có thể bạn quan tâm: Những thói quen khiến cho việc điều trị viêm xoang trở nên không còn tác dụng

 
Chat hỗ trợ
Chat ngay