“Bật mí” cách xoa bóp chữa suy nhược thần kinh thần kỳ

Đối với chứng bệnh có nguồn gốc từ tâm lý như suy nhược thần kinh, người bệnh thường được khuyến khích có kế hoạch vận động và nghỉ ngơi hợp lý. Dành thời gian để thực hiện các bài tập thể dục, các môn thể thao phù hợp với thể trạng hoặc thậm chí đơn giản như xoa bóp. Cùng tìm hiểu cách xóa bóp chữa suy nhược thần kinh sau đây.

cách xoa bóp chữa suy nhược thần kinh 1

Bài tập hít thở chữa suy nhược thần kinh đơn giản và hiệu quả

  • Thả lỏng toàn bộ cơ thể, các bạn có thể ngồi trên ghế hoặc nằm duỗi thẳng chân tay trên giường.
  • Để đầu óc thư giãn, không suy nghĩ, tập trung mọi ý nghĩ vào vùng đan điền.
  • Hít vào chậm rãi, ngực và bụng phình ra, nín thở trong vài giây.
  • Thở ra nhanh, ngực và bụng thóp lại, nín thở trong vài giây.
  • Mỗi lần tập trong 5-10 phút. Có thể tập nhiều lần trong một ngày vào bất kì lúc nào.

cách xoa bóp chữa suy nhược thần kinh 2

Cách xoa bóp chữa suy nhược thần kinh vùng thái dương

Dùng đầu ngón tay miết từ vùng ổ mắt vòng lên đến trán. Tiếp tục, vòng từ trán đến 2 bên thái dương theo hình vòng cung rồi vòng lên phía trên ra sau tai. Làm đều đặn mỗi ngày từ 20-25 lần.

Dùng 5 đầu ngón tay miết mạnh lên vùng da đầu từ trước ra sau tựa như đang chải tóc. Miết đều như vậy mỗi ngày từ 20-30 lần. Sau đó, dùng 2 lòng bàn tay, đặt đối xứng 2 bên đầu, vỗ nhẹ theo chiều kim đồng hồ và vẫn giữ đối xứng nhau đến khi hết vòng tay thì đổi chiều ngược lại. Cuối cùng, dùng phần thân của các ngón tay vỗ nhẹ khắp cả đầu, từ vùng đỉnh đầu ra đến 2 bên và phía sau gáy. Làm như vậy mỗi sáng thức dậy hoặc khi có dấu hiệu căng thẳng, đau đầu xảy ra.

cách xoa bóp chữa suy nhược thần kinh 1 2

Cách xoa bóp chữa suy nhược thần kinh vùng mắt

  • Áp 2 lòng bàn tay vào nhau, xát mạnh cho đến khi lòng bàn tay nóng lên. Áp lòng bàn tay vào 2 mắt đang nhắm lại để mắt được thư giãn, chống mỏi mắt. Khi hơi nóng ở 2 lòng bàn tay mất đi thì vuốt nhẹ từ trong ra ngoài 15-20 lần.
  • Dùng ngón cái và ngón trỏ véo vùng da trên ổ mắt. Làm đồng thời 2 bên mắt, dọc theo lông mày từ trong ra ngoài 10-15 lần.
  • Các bài tập nói trên đều rất đơn giản để thực hiện, các bạn có thể làm vào mỗi buổi sáng sau khi ngủ dậy, trước lúc ngủ trưa hoặc ngủ tối, lúc thư giãn giữa giờ làm việc hoặc ngay khi có dấu hiệu mệt mỏi, căng thẳng, đau đầu. Có thể làm riêng lẻ từng bài tập hoặc phối hợp đồng thời các bài tập với nhau để đạt được cảm giác thoải mái nhất.

cách xoa bóp chữa suy nhược thần kinh 12

Trên đây là một vài cách xoa bóp chữa suy nhược thần kinh hay được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, nếu quý vị vẫn tiếp tục gặp phải các triệu chứng mệt mỏi, đau đầu, ngủ không ngon do suy nhược thần kinh, chúng tôi có một gợi ý hữu ích về một bài thuốc chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược.

Gợi ý điều trị: Nếu bạn muốn nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh này, chúng tôi giới thiệu tới quý vị Thảo dược Hoạt Não Tuần Hoàn với những tác động tổng hợp nhất. Chắn chắn sẽ giúp các bạn vượt qua căn bệnh dễ dàng, nhanh chóng mà hoàn toàn không có tác dụng phụ.

Hoạt Não Tuần Hoàn Medi Happy

Cam kết hoàn tiền 100% nếu sử dụng không hiệu quả
Xem chi tiết Hoạt Não Tuần Hoàn Medi Happy