Thực hư cây càng cua chữa viêm xoang mũi hiệu quả 100%

Hoadavietnam.com chia sẻ bài viết về cây càng cua chữa viêm xoang trong kho thuốc dân gian lưu truyền của các danh y Việt Nam.

Cây càng cua có tính ấm, cay nồng dùng để xông mũi. Hơi thuốc hòa với không khí rồi len lỏi vào hốc xoang tiêu diệt 2 loại vi khuẩn gây phù nề hốc xoang và giúp niêm mạc mũi đẩy dịch nhầy ra khỏi xoang và dẫn lưu không khí vào xoang mũi.

cây càng cua chữa viêm xoang

Cây càng cua chữa viêm xoang và cách dùng

Hướng dẫn dùng:

  • Bước 1: Đun sôi nửa nồi nước trong khoảng 20 phút với lửa nhỏ không được để lửa lớn áp nồi.
  • Bước 2: Bỏ cây càng cua vào nồi trong 2 phút sau đó bắt đầu đem ra xông. Ngày xông 2 lần.

Đặt mua thuốc chữa viêm xoang Doctor Ninh

Lưu ý về cân lượng của cây càng cua:

  • Người mắc bệnh viêm xoang từ 1 – 5 năm: 200g/ lần
  • Người mắc bệnh viêm xoang từ 10 năm trở lên: 300g/ lần

Hướng dẫn xông mũi bằng cây càng cua

cây càng cua chữa viêm xoang 01

Cách thứ 1:

  • Đơn giản nhất nhưng chỉ áp dụng cho người lớn. Trùm mền lên đầu và nồi nước xông, mở nắp để hơi bốc lên và hít sâu và thở ra nhẹ nhàng.

Cách thứ 2:

  • Dùng bình thủy để giữ nhiệt nước sôi hoặc có thể dùng nước xông cho vào bình thủy khi cần dùng thì mở nắp và dùng một cái phễu bằng giấy cuộn lại để xông. Với cách này bạn chỉ việc xông mỗi bên mũi là 1 phút và xông đến khi hơi xông không còn.

→ Xem thêm bài viết: Cây giao chữa viêm xoang

Với cách dùng cây càng cua ở trên sẽ cho kết quả rất nhanh khoảng 5 lần xông là có thể khỏi bệnh. Tùy vào tình trạng cơ địa mỗi người mà kết quả có thể khác nhau. Nên sẽ xông đến khi nào thấy bệnh thuyên giảm thì ngưng.

Đối với trẻ em bị viêm xoang nên dùng cách thứ 2 để tránh tình trạng trẻ bị ngộp thở khi dùng cách trùm mền lên đầu để xông mũi.

Chú ý: Không áp dụng cách này đối với người dị ứng cây càng cua. Kiêng cử đậu phộng, hạt điều.

Tuy nhiên, phương pháp này trong một số trường hợp đặc biệt không điều trị tận gốc căn bệnh. Nếu quí vị nào gặp phải trường hợp này (Không trị tận gốc được căn bệnh theo phương pháp này) thì hãy liên hệ với Medi Happy để dùng ngay thảo dược đặc trị Viêm xoang mũi Medi Happy trị dứt điểm căn bệnh khó chịu này.

Nam xoang plus đặc trị viêm xoang hiệu quả