Chia sẻ của khách hàng về cách trị viêm xoang mũi gửi cho Hoadavietnam.com

Có rất nhiều các thắc mắc được gửi đến hộp thư của Hoadavietnam.com cũng như cần sự tư vấn trực tiếp với bác sĩ về viêm xoang mũi. Theo lời khuyên, để trị viêm xoang mũi, bệnh nhân nên giữ một lối sống lành mạnh, tuân thủ một chế độ ăn uống điều độ cũng như tập thể dục thể thao. Và quan trọng không kém, phải tìm ra được nguyên nhân gây ra bệnh thì mới mong điều trị được dứt điểm. Sau đây, chúng tôi xin phép tổng hợp lại những thắc mắc được nhiều người quan tâm nhất.

cách trị viêm xoang mũi của khách hàng

Khách hàng của Doctor Ninh đã chia sẻ với Trigaicotsong những gì ???

Chị Huỳnh Mai Phương, 27 tuổi, Thanh Hoá:

“Tôi đã bị mắc chứng viêm xoang mũi trong nhiều năm qua. Ngày nào cũng như ngày nấy, tôi đều bị nghẹt mũi, ngứa mũi, hắt hơi, sổ mũi. Gần như có cảm giác tôi sẽ không bao giờ thoát khỏi nó. Tôi xin hỏi là có bất cứ cơ hội nào để tôi trị được căn bệnh viêm xoang mũi quái ác này không?”

Hoadavietnam.com:

Viêm xoang mũi là một loại bệnh mãn tính hay còn có thể gọi là cơ địa dị ứng với nhiễm trùng. Vì vậy, không thể chữa dứt được căn bệnh này mà phải có phương pháp điều trị lâu dài. Tôi có 3 lời khuyên chân thành dành cho các bệnh nhân viêm xoang: kiên trì với phương pháp điều trị lâu dài, môi trường sống nên tránh việc bị lạnh hay không khí ẩm kéo dài, kiêng cữ các loại thức ăn gây ra dị ứng dẫn tới việc xuất tiết như các loại nếp, hay uống nhiều sữa và rượu bia. Trong giai đoạn điều trị viêm xoang mũi, người bệnh nên chú trọng đến các liệu pháp y học cổ truyền.

cách trị viêm xoang mũi của khách hàng

Doctor Ninh đã chữa khỏi bệnh cho hơn 10.000 người !!!

Anh Hoàng Linh, 24 tuổi, TP.HCM:

“Nghe nhiều người truyền tai nhau rằng hiện nay có một cách chữa viêm mũi, viêm xoang bằng phương pháp bắn chỉ vào các huyệt ở phần lưng và gáy bệnh nhân đã được chứng nhận là đem lại kết quả cao. Bác sĩ có thể cho tôi biết thêm các thông tin về cách chữa này?”.

Hoadavietnam.com:

Cách này có tên gọi là phương pháp cấy chỉ. Nguyên lý cơ bản của phương pháp này là dùng loại chỉ thường được dùng là catgut cấy vào các huyệt nhằm tạo các kích thích để đưa đến các phản ứng của cơ thể về thần kinh cũng như thể dịch để chữa bệnh. Cách này đã được ứng dụng nhiều tại các cơ sở y học cổ truyền. Đánh giá về độ hiệu quả của phuong pháp này, tôi cho rằng đây không hẳn là một phương pháp tối ưu. Mặc dù vậy, nó vẫn có tác dụng về việc hỗ trợ hay phối hợp với các phương pháp khác nhằm nâng cao hiệu quả chữa bệnh. Bệnh của bạn theo tôi nhận thấy là do cơ địa dị ứng nhiễm trùng. Vì thế, bạn nên kết hợp việc sử dụng các loại thuốc uống trong có khả năng giảm viêm và thay đổi chuyển hóa để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đồng thời, các bạn cũng nên lưu ý về chế độ ăn uống, môi trường sinh hoạt và tập luyện thể dục.

cách trị viêm xoang mũi của khách hàng

Liệu pháp trị viêm xoang mũi từ thảo dược thiên nhiên.

Bạn Trần Thanh Khoa, 22 tuổi, Hải Phòng:

“Tôi nghe người bạn mách bảo rằng cây cứt lợn (cây ngũ sắc) có thể trị viêm xoang mũi, vậy theo ý kiến của bác sĩ đây có phải là một ý kiến đúng không và nếu đúng thì tôi có thể sử dụng nó như thế nào?”

Hoadavietnam.com:

Chính xác thì cây này đã được công nhận là có kết quả chữa viêm xoang mũi tốt vì nó có tinh dầu, có tính chất kháng khuẩn, đỡ dị ứng, giảm ngứa hay giảm xuất tiết. Tuy nhiên, xin lưu ý bạn một điều là bạn nên tránh giã cây này để lấy nước nhỏ trực tiếp vì phương pháp này không đảm bảo vệ sinh.

cách trị viêm xoang mũi của khách hàng

Cây ngũ sắc có khả năng làm thuốc nhỏ mũi.

cách trị viêm xoang mũi của khách hàng

Ông Đặng Hoàng Nguyên, 45 tuổi, Biên Hoà- Đồng Nai:

“Tôi mắc bệnh này đã lâu. Khoảng từ 10 năm trước. Bây giờ, theo bác sĩ tôi phải điều trị căn bệnh này như thế nào hay có cần kiêng cữ gì trong quá trình điều trị viêm xoang mũi không? “.

Hoadavietnam.com:

Viêm xoang mũi là bệnh do cơ địa dị ứng nhiễm trùng xuất tiết. Ngoài phương pháp điều trị viêm xoang mũi bằng thuốc uống trong thì song song đó, việc kiêng cữ trong bữa ăn cũng là rất quan trọng. Trước tiên, bạn cần phải tránh những loại thức ăn có thể gây dị ứng như cá, tôm, cua, nhộng tằm hay các loại thức ăn độc đáo có chứa vỏ kitin như châu chấu và dế mèn, cào cào, nhện… Tiếp theo, các bạn cũng cần tránh các loại thức ăn xuất tiết nhiều như nếp, sữa, các loại trái cây có tính nóng như mít, nhãn, xoài, sầu riêng, vải… Đặc biệt, bạn cũng nên kiêng luôn các loại đồ uống có khả năng gây viêm như rượu bia, nhất là những loại rượu tự nấu. Đồng thời, bạn cũng cần lưu ý không gian sinh hoạt không để cho ẩm ướt kéo dài hay trong môi trường bị ô nhiễm, tránh để cơ thể bị lạnh.

cách trị viêm xoang mũi của khách hàng

Cần tránh xa bia rượu để phòng chống viêm xoang mũi.

Cô Trương Ngọc Thanh Phượng, 45 tuổi, Đồng Tháp:

“Tôi muốn hỏi bác sĩ là có loại thuốc gì dùng để uống hàng ngày mà có thể phòng chống được bệnh viêm xoang mũi không ạ? Vì mỗi lần cứ đến mùa đông là tôi lại bị viêm mũi, nhiều lúc nặng quá dẫn đến sốt phải uống kháng sinh, năm nào tôi cũng phải uống thuốc kháng sinh ít nhất là một lần. Vì thế, tôi muốn là hỏi phương pháp nào chống được bệnh viêm mũi dị ứng không?”.

cách trị viêm xoang mũi của khách hàng

Viêm xoang mũi thường gây khó chịu nhất khi vào mùa đông.

Hoadavietnam.com:

Hầu hết mọi người hay sử dụng thuốc chống dị ứng tân dược, có nhiều người hay lạm dụng thuốc kháng sinh. Theo tôi, bạn nên chuyển sang sử dụng các loại thuốc có nguồn gốc thực vật để có tác dụng lâu dài mà còn tránh được các tác dụng phụ gây hại cho sức khoẻ. Liệu pháp sử dụng thảo dược hiện nay để trị viêm xoang mũi là một trong những phương pháp điều trị được nhiều người bệnh sử dụng phổ biến. Lý do là vì liệu pháp này hoàn toàn tự nhiên nên không gây ra các tác dụng phụ, giá thành lại phải chăng và cách sử dụng đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao chính là các ưu điểm lớn nhất của liệu pháp này.

cách trị viêm xoang mũi của khách hàng