Bài thuốc quý chữa bệnh trĩ bằng hoa hòe hiệu quả

Bệnh trĩ có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, do đó cách điều trị căn bệnh này cũng khá phong phú. Trong số đó có một phương pháp rất độc đáo được gọi là Trĩ hoa liệu pháp. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi khám phá cách chữa bệnh trĩ bằng hoa hòe nhé!

chữa bệnh trĩ bằng hoa hòe

Hoa hòe là vị thuốc chữa bệnh trĩ rất hay trong dân gian

Bài thuốc 1: 

Nguyên liệu: 50g hoa hoè tươi cùng với 120g thịt heo nạc và một số loại gia vị thông thường.

Chế biến: Đầu tiên chúng ta đem thịt heo rửa sạch, thái thành từng miếng rồi tẩm ướp cho vừa ăn. Sau đó hầm cùng với hoa hoè, chia đều ăn ngay trong ngày.

Công dụng: Tư âm nhuận táo, lương huyết chỉ huyết, rất phù hợp để chữa trĩ xuất huyết có nguyên nhân do nhiệt thịnh.

Bài thuốc số 2: 

Nguyên liệu và cách chế biến: Chuẩn bị khoảng 60g hoa hoè sau đó đem sắc kỹ lấy nước, chia theo tỷ lệ 2/3 dùng để uống và 1/3 còn lại để ngâm rửa hậu môn. Mỗi ngày dùng 1 thang.

Công dụng: Thanh nhiệt tả hoả, lương huyết chỉ huyết. Đây là bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng hoa hòe được sử dụng rất phổ biến, thích hợp để chữa trĩ đã sa ra ngoài hậu môn, sưng và đau rát.

Bài thuốc 3: 

Nguyên liệu: 50g hoa hoè, 50g hoa kinh giới.

Chế biến: Hai loại nguyên liệu trên đem sấy khô, tán nhuyễn thành bột. Mỗi lần dùng 5g hỗn hợp bột hoa hè và kinh giới pha chung với nước cơm hoặc nước cháo, chia đều uống 3 lần mỗi ngày.

Công dụng: Thanh nhiệt tán phong, lương huyết chỉ huyết, dùng để chữa các triệu chứng gây sa niêm mạc trực tràng xuất huyết và viêm loét chảy máu của bệnh trĩ.

Hoa kinh giới 

Bài thuốc số 4: 

Nguyên liệu: 250g hoa hoè tươi, 25g cà chua, 25g tỏi,150g thịt gà, 1 quả trứng gà chỉ lấy lòng trắng, rau mùi, giấm, dầu thực vật, bột mì cùng môt số loại gia vị thông thường.

Chế biến: Đối với bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng hoa hòe này, trước hết chúng ta rửa sạch hoa hè, chần sơ qua với nước sôi rồi để cho ráo nước. Thịt gà sau khi đã loại bỏ hết gân đem thái chỉ ướp cùng với gia vị cho vừa ăn. Lòng trắng trứng trộn chung với bột mì, thái nhỏ rau thơm và cà chua. Cho dầu thực vật vào chảo, chờ cho đến khi dầu nóng già thì tiếp tục cho thịt gà và hoa hoè vào đảo đều tay. Khi hỗn hợp trên gần chín, chúng ta cho cà chua đã chuẩn bị từ trước vào đảo thêm một lát là dùng được. Rải thêm chút rau mùi lên trên và ăn ngay khi còn nóng 

Công dụng: Tư âm ích khí, lương huyết giáng áp, thích hợp để chữa trĩ gây xuất huyết. Ngoài ra còn có thể hỗ trợ chữa đau mắt đỏ và cao huyết áp.

Bài thuốc số 5: 

Nguyên liệu: 250g hoa hoè tươi, 20g thịt hun khói, 3 quả trứng gà, hành củ và một số loại gia vị vừa đủ dùng.

Chế biến: Hoa hoè cần đem rửa sạch rồi chần sơ qua với nước sôi, để vào rổ cho ráo hết nước. Đập trứng gà ra bát, thịt hun khói băm nhuyễn quấy đều cùng với hoa hoè đã rửa sạch, cho thêm ít gia vị tùy vào khẩu vị của từng người. Bắc chảo lên bếp, chờ cho dầu nóng bỏ hành vào phi cho thơm rồi đổ hỗn hợp trứng gà, thịt băm nhuyễn và hoa hoè vào tráng chín. Dùng ngay khi còn nóng hoặc có thể ăn cùng với cơm trắng.

Công dụng: Tư âm nhuận táo, lương huyết chỉ huyết, phù hợp với những người bị trĩ xuất huyết.

Hy vọng với những bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng hoa hòe được Hoa Đà Việt Nam chia sẻ trên đây các bạn có thể áp dụng thành công và sớm thoát khỏi những phiền phức mà căn bệnh trĩ khó chịu gây ra.

Có Thể Bạn Quan Tâm

 
Chat hỗ trợ
Chat ngay