Có phải suy thận do tăng huyết áp gây ra?

Bệnh suy thận xảy ra do nhiều nguyên do như ăn uống, chế độ sinh hoạt, biến chứng của các bệnh khác… Trong đó bệnh tăng huyết áp ở người lớn dễ dẫn đến bệnh suy thận hơn cả. Trong phạm vi bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi ”Có phải suy thận do tăng huyết áp gây ra?” cho các bạn đọc giả.

Vì sao tăng huyết áp lại dẫn đến suy thận?

có phải suy thận do tăng huyết áp gây ra

Trong cơ thể, thận giữ cho huyết áp được ổn định. Vì vậy, khi huyết áp cao, các mạch máu tại thận phải chịu áp lực lớn, nếu bệnh không được chữa trị kịp thời, bệnh nặng và kéo dài sẽ dẫn đến các mạch máu trong cơ thể bị phá hủy từ đó làm lượng máu cung cấp đến các cơ quan giảm đi. Huyết áp cao còn phá hủy đi bộ lọc của thận, từ đó thận không thể lọc được các chất thải hoặc các chất dư thừa ra khỏi cơ thể. Đây cũng là nguyên nhân gây suy thận do tăng huyết áp gây ra.

Theo thống kê cho thấy, tăng huyết áp là nguyên nhân chính thứ 2 sau bệnh tiểu đường gây bệnh suy thận trên toàn cầu. Năm 2000, theo ước tính của tổ chức Y tế Thế Giới WHO, toàn thế giới có hơn 900 triệu người bị huyết áp cao và có thể sẽ lên đến 1,56 tỷ người mắc bệnh này vào năm 2025.

Tăng huyết áp và bệnh suy thận có sự tương quan với nhau. Khi bị tăng huyết áp, nếu thận bị tổn thương sẽ không điều hòa được huyết áp giảm trong cơ thể. Còn khi bạn bị suy thận, nếu bạn bị tăng huyết áp, bệnh suy thận của bạn sẽ nặng thêm.

Biểu hiện của suy thận do tăng huyết áp

có phải suy thận do tăng huyết áp gây ra

Suy thận do tăng huyết áp thường liên quan đến huyết áp tâm thu hơn là huyết áp tâm trương (huyết áp tâm thu là mức huyết áp cao nhất trong mạch máu/ huyết áp tâm trương là huyết áp tâm trương là mức huyết áp tháp nhất trong mạch máu).

Khi chức năng thận chỉ còn 10% so với lúc bình thường thì các biểu hiện của suy thận mới xuất hiện như mệt mỏi, xanh xao, chán ăn, đau đầu…

Thông thường sẽ xét nghiệm để đánh giá tổn thương của thận do tăng huyết áp, có 3 biểu hiện tổn thương thận do tăng huyết áp là tiểu albumin vi thể, tiểu protein và suy thận.

Việc thận hoặc các chức năng thận bị tổn thương do tăng huyết áp gây ra và được phát hiện sớm có giá trị lớn trong việc dự báo bệnh lý và tử vong do tim mạch gây ra trong tương lai.

Thông qua các thông tin về bệnh suy thận do tăng huyết áp đã nêu trên, giúp mọi người biết được nguyên nhân và biểu hiện của bệnh từ đó có phương pháp phòng bệnh và điều trị hợp lý theo liệu trình của bác sĩ. Ngoài ra, nếu thấy bản thân có những biểu hiện trên nên tới các trung tâm y tế để được khám và tư vấn sớm nhất.

_ _ _ _ _ _ _ _ _  _  _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _  _  _ _ _ _ _ _

Thảo dược Cố Thận Hoàn Hoa Đà, lời khuyên của chuyên gia dành cho người bị suy thận

Cố Thận Hoàn là thảo dược điều trị các bệnh về THẬN, được bào chế bởi Đông y Sỹ Cảnh Nguyên, người có hơn 50 năm kinh nghiệm trong nghề và là người sáng lập ra nhà thuốc Hoa Đà tại Mỹ. Cố Thận hoàn được bào chế từ những loại dược phẩm thiên nhân, bồi bổ cho cơ thể và đặc biệt là thận. Giúp hỗ trợ điều trị bệnh suy thận một cách hiệu quả và không gây tác dụng phụ.

có phải suy thận do tăng huyết áp gây ra

Bên cạnh việc sử dụng Cố Thận Hoàn bạn còn phải kết hợp với chế độ ăn uống và vận động hợp lý, hạn chế tối đa các thực phẩm như: khế, chất kích thích, thức ăn chứa nhiều muối và chứa hàm lượng kali cao…

Để hiểu rõ hơn về việc điều trị suy thận, cách nhận biết và chữa bệnh hiệu quả hoặc tìm hiểu thêm về Cố Thận Hoàn Hoa Đà bạn có thể gọi đến tổng đài chăm sóc sức khỏe của chúng tôi qua số: 08 73085678

 

THÔNG TIN TƯ VẤN & ĐẶT HÀNG

  • Hotline: 028 7308 5678
  • Tại Việt Nam: HOA ĐÀ VIỆT NAM – D17 – Khu nhà Hưng Phú, 53 Đường số 12, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Hồ Chí Minh (sau lưng Coop Mart Bình Triệu)
  • Tại Mỹ: 11210 Bellaire Blvd., Ste 126B Houston, TX 77072

Từ khi bạn chưa mua sản phẩm cho tới khi bạn cầm trên tay và sử dụng sản phẩm đó, nếu bạn còn thắc mắc hay lo lắng gì thì đội ngũ tư vấn viên dày dặn kiến thức chuyên môn cũng như dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Hoa Đà Việt Nam vẫn luôn dõi theo và sẵn sàng giải đáp bất cứ vấn đề nào cho bạn.


CHUYÊN GIA SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN CHO BẠN