Điều trị đau thần kinh tọa bằng Đông Y có tốt không?

Điều trị đau thần kinh tọa bằng Đông Y có tốt không?

Có một sự thật rằng, cho đến thế kỳ 21 hiện nay, người ta luôn loay hoay tìm ra cách chữa bệnh tốt nhất, ai cũng muốn mình mau chóng khỏi bệnh, không tái phát. Đặc biệt trong việc điều trị bệnh thần kinh tọa, người bệnh luôn có nỗi băn khoăn nhất định khi điều trị thần kinh tọa bằng Đông Y hay Tây Y cho ra kết quả tốt nhất?

Trong bài viết hôm nay, Hoadavietnam.com sẽ chia sẻ những thông tin để giúp bạn giải đáp thắc mắc muôn thuở đó là “Điều trị đau thần kinh tọa bằng Đông Y có tốt không?”.

Điều trị đau thần kinh tọa bằng Đông Y có tốt không?

#1. Đau thần kinh tọa là gì?

Đau thần kinh tọa là tình trạng đau lưng, do dây thần kinh hông (thần kinh tọa) bị chèn ép hoặc tổn thương. Dây thần kinh hông chạy từ sau lưng dưới tới mặt sau của hai chân. Khi dây thần kinh hông bị chèn ép hoặc bị tổn thương nó có thể gây đau ở vùng lưng dưới, cảm giác đau thường lan tới hông, mông và chân.

Xem thêm: Nguyên nhân gây đau thần kinh toạ? Dấu hiệu nhận biết chính xác nhất

Đau thần kinh tọa là gì?

#2. Tại sao nên sử dụng Đông Y trong việc điều trị bệnh?

  • Đông Y hay còn gọi là YHCT có ưu điểm hơn Tây Y ở việc điều trị các bệnh mãn tính, điều này đã được nhiều người, nhiều chuyên gia kiểm chứng.
  • Ít gây tác dụng phụ vì gần như 99% thành phần đều từ thiên nhiên, cây thuốc dân gian.
  • Giá thành rẻ hơn nhiều so với điều trị bằng các phương pháp Tây Y.
  • Đông Y có tuổi đời lâu hơn (ít nhất là tại Việt Nam), nên các bệnh nhân lớn tuổi đã quen với dùng cây thuốc điều trị bệnh từ thuở nhỏ, hình thành thói quen và truyền miệng đến ngày nay.
  • Xu hướng phòng chữa bệnh hiện nay là sử dụng TPCN, thành phần của ưu tiên sử dụng cây thuốc từ thiên nhiên, đó là triết lý điều trị bệnh của Đông Y.
  • Thần Kinh Tọa là bệnh hầu như do thoát vị đĩa đệm lâu năm gây ra, là bệnh mãn tính-dễ tái phát. Mặt khác muốn chữa bệnh phải theo liệu trình nhiều tháng, nên việc sử dụng Đông Y được rất nhiều người ưa chuộng bởi thuốc Đông Y ít tác dụng phụ như đã nói ở trên.

#3. Tại sao nhiều người vẫn chưa tin tưởng Đông Y trong việc chữa bệnh?

Thứ nhất: Chứng chỉ hành nghề Đông Y dễ “lấy” được, nên rất nhiều “lang băm” tự nhận mình là giỏi và bệnh nào cũng chữa được. Chưa kể còn quảng cáo đầy trên mạng, “nhà tôi 3 đời” là một điển hình.

“nhà tôi 3 đời” tràn lan trên mạng, đến khi hỏi địa chỉ thì lại im ru
“nhà tôi 3 đời” tràn lan trên mạng, đến khi hỏi địa chỉ thì lại im ru

Thứ 2: Thầy thuốc Đông Y bảo thủ trong việc điều trị, không công nhận các bài thuốc mới chữa bệnh được phát hiện, và cũng không công nhận Tây Y có rất nhiều công dụng nếu biết cách áp dụng vào việc chữa bệnh.

Tây Y làm rất tốt trong việc chẩn đoán bệnh đang ở tình trạng như thế nào, đặc biệt các bệnh cơ-xương-khớp như Thần Kinh Tọa
Tây Y làm rất tốt trong việc chẩn đoán bệnh đang ở tình trạng như thế nào, đặc biệt các bệnh cơ-xương-khớp như Thần Kinh Tọa

Thứ 3: Thuốc Đông Y đa số ở VN đều dưới dạng “các gói thuốc”, phải sắc thuốc để uống rất mất công, cuộc sống hiện đại khiến nhiều người không có thời gian cho chuyện đó.

Thứ 4: Cố tình pha trộn tân dược vào Đông Y nhằm đẩy nhanh quá trình “hiệu quả”, khiến bệnh nhân cảm nhận được ngay tác dụng, nhưng đây là đi ngược hoàn toàn triết lý chữa bệnh của Đông Y.

Thứ 5: Như đã nói trên, các bài thuốc Đông Y gồm nhiều thành phần cây thuốc trộn lại, nhưng đâu ai đảm bảo được hoặc đâu có tiêu chuẩn nào chứng thực được độ an toàn, độ “sạch sẽ” của các nguyên liệu đó?

Bốc thuốc bằng tay, bằng mắt, đoán bệnh bằng cảm tính là “thói quen” khó bỏ của các thầy thuốc Đông Y
Bốc thuốc bằng tay, bằng mắt, đoán bệnh bằng cảm tính là “thói quen” khó bỏ của các thầy thuốc Đông Y

Xem thêm: Bệnh án Y Học Cổ Truyền chữa đau thần kinh tọa của Anh Nam

#4. Vậy muốn điều trị bệnh thần kinh tọa bằng Đông Y phải làm sao?

Đó chính là dựa vào thế hệ thuốc Đông y có chất lượng vượt trội hơn. Thuốc Đông y thế hệ 2 là bài thuốc bí truyền kì diệu, được sản xuất thành dạng tiện dụng, tại nhà máy dược phẩm hiện đại đạt chuẩn GMP- WHO. Thuốc Đông y thế hệ 2 với hiệu quả vượt trội, là thuốc điều trị chủ lực (nhất là với bệnh mạn tính), có kết quả nghiên cứu lâm sàng đầy đủ, ít nhờn, ít tác dụng phụ, an toàn.

Điều quan trọng nhất để biết chính xác đáp choc ho câu hỏi: “Điều trị đau thần kinh tọa bằng Đông Y có tốt không?” là phải lựa chọn đơn vị, nhà thuốc có uy tín, có chứng nhận và bằng cấp rõ ràng.

Bài thuốc Tọa Cốt Thống – Một sản phẩm của nhà thuốc Hoa Đà Houston là một đơn cử, một giải pháp chữa thần kinh tọa bằng Đông Y mà bạn nên tham khảo.

Toạ Cốt Thống Hoa Đà
(click vào ảnh để xem sản phẩm Tọa Cốt Thống)

Tọa Cốt Thống đã có mặt nhà thuốc Hoa Đà từ năm 1994, và đã có mặt tại VN hơn 5 năm (được nhập khẩu trực tiếp bởi công ty Trí Tín). Điều đáng quan tâm mà đây là nhà thuốc của người Việt đầu tiên và nổi tiếng nhất nước Mỹ. Tất cả chứng nhận và giấy phép đều được cấp bởi chính phủ Mỹ và cục quản lý dược phẩm FDA Hoa Kỳ. Đây là mình chứng quan trọng nhất cho uy tín của Tọa Cốt Thống nói riêng và thảo dược Hoa Đà nói chung.

giấy chứng nhận cho Tọa Cốt Thống

giấy chứng nhận cho Tọa Cốt Thống

Hi vọng quý vị đã có được thông tin mình cần qua bài viết này, Hoadavietnam.com kính chúc quý khách mau chóng khỏi bệnh và sống vui khỏe!


Xem thêm:

 
Chat hỗ trợ
Chat ngay