Điều trị suy thận cấp không khó !!! – Đơn giản, ít tốn kém, hiệu quả rõ rệt.

Các phương pháp điều trị suy thận cấp hiệu quả được tổng hợp lại một cách đầy đủ trong bài viết dưới đây sẽ là nguồn tư liệu quan trọng cho những ai đang quan tâm đến vấn đề suy thận cấp-một căn bệnh IM LÌM nhưng NGUY HIỂM với nhiều Biến Chứng phức tạp.

Điều trị suy thận cấp không khó !!! - Đơn giản, ít tốn kém, hiệu quả rõ rệt.

Điều trị suy thận cấp kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm

Thận là một cơ quan vô cùng quan trọng, mỗi người có 2 quả thận trong đó có khoảng 1 triệu đơn vị thận. Khi chúng ta mắc bệnh về thận chức năng của thận sẽ bị suy giảm, nhưng nếu được điều trị kịp thời và có phương pháp điều trị suy thận hiệu quả, thận sẽ trở lại hoạt động bình thường. Nhưng ngược lại nếu chủ quan với những triệu chứng của bệnh, không sớm điều trị suy thận thì bệnh sẽ biến chứng rất nhanh.

✦ Suy thận cấp là gì?

Suy thận cấp vô cùng nguy hiểm nếu không có phương pháp điều trị kịp thời

Suy thận cấp là hội chứng suy giảm chức năng thận đột ngột, cấp tính của cả 2 quả thận do nhiều nguyên nhân gây nên. Khi bị suy thận cấp, bệnh nhân có biểu hiện tiểu ít, vô niệu, ure, creatinine… tăng dần, kèm theo rối loạn nước, điện giải…

✦ Thực trạng về bệnh nhân thận Việt Nam

Theo thống kê của Bộ Y tế:

 • Việt Nam có hơn 5,3 triệu người bị suy thận.
 • Trong đó 72.000 người bị suy thận giai đoạn cuối cần lọc máu.
 •  90% bệnh nhân suy thận tử vong vì không đủ tiền để lọc máu.

✦ Các biến chứng do suy thận cấp

 • Tăng huyết áp.
 • Tai biến mạch máu não.
 • Nhồi máu cơ tim.
 • Xuất huyết tiêu hóa.
 • Suy tim mãng tính.
 • Tràn máu màng tim.

✦ Các phương pháp điều trị bệnh suy thận cấp

Điều trị suy thận cấp không khó !!! - Đơn giản, ít tốn kém, hiệu quả rõ rệt.

 

Có rất nhiều phương pháp điều trị suy thận cấp

Tùy theo từng giai đoạn của suy thận cấp mà chúng ta sẽ có các cách điều trị khác nhau để điều trị suy thận cấp thích hợp:

1. Giai đoạn khởi đầu : Nhanh chóng loại bỏ nguyên nhân gây suy thận. Nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể biến suy thận cấp thể vô niệu thành suy thận cấp thể bảo tồn nước tiểu. Điều trị nguyên nhân nếu có. Điều trị triệu chứng bằng cách bù máu, bù dịch, nâng huyết áp.

2. Giai đoạn toàn phát: Điều chỉnh cân bằng nước: thường duy trì lượng nước vào khoảng 500ml + lượng nước tiểu trong 24 giờ.

 • Hạn chế tăng kali máu: không dùng các thuốc, dịch truyền, thức ăn có nhiều kali; loại bỏ các ổ hoại tử, các ổ nhiễm khuẩn. Nếu kali máu từ 6-6,5mmol/l thì phải dùng thuốc để làm giảm nồng độ kali máu.
 • Hạn chế tăng ure, creatinin: ăn đủ calo từ 35-40kcalo/kg/ngày bằng glucose và lipit, hạn chế protid, có thể dùng thêm các thuốc tăng đồng hóa đạm.
 • Chỉ dùng lợi tiểu khi không có dấu hiệu mất nước, huyết áp tâm thu trên ít nhất là 80mmHg. Tốt nhất là dùng furosemid. Cần đặt thông bàng quang để theo dõi nước tiểu. (*)
 • Chống nhiễm khuẩn, chống loét nhưng cần chú ý tránh dùng các kháng sinh độc cho thận.

3. Giai đoạn đái trở lại và hồi phục: Giai đoạn này chủ yếu là bù nước – điện giải bằng truyền tĩnh mạch các dung dịch đẳng trương: glucoza 5%, natri clorua 0,9%, ringer lactat. Hạn chế tăng kali máu và tăng urê máu bằng chế độ ăn và thuốc. Khi nồng độ urê máu trở về bình thường thì phải cho bệnh nhân ăn đủ đạm và vitamin.

(*) Lợi tiểu trong phương pháp điều trị suy thận cấp

 Furosemide có thể chuyển STC thể vô niệu thành thể còn nước tiểu : 10 ống (20mg) tiêm TM 3 lần cách nhau 1h Hoặc truyền TM liên tục 50mg/h Với liều 600mg-1000mg/24h không đáp ứng phải xét có chỉ định TNT

Ngoài ra trong phương pháp điều trị suy thận cấp còn phương pháp điều trị bằng  thuốc nam và phương pháp điều trị bằng khí công (Phương pháp điều trị Khí-Tinh-Thần)

– Điều trị suy thận cấp bằng thuốc nam

                               Dùng thuốc nam điều trị suy cấp – an toàn và mau cho kết quả

Bài thuốc bao gồm hai cây thảo dược chính là cây nhọ nồi (hay còn gọi là cây cỏ mực) và đỗ đen. Dược tính của hai loại thảo dược này dùng để chữa suy thận, giải rượu rất tốt, tuy nhiên người bệnh cần áp dụng ngay từ giai đoạn đầu, nếu để đến giai đoạn nặng hơn thì chỉ có thể đi lọc máu, chạy thận… chứ không có thuốc gì chữa khỏi.

Nhọ nồi và đổ đen –  dùng thuốc nam điều  trị suy thận cấp bằng thuốc nam

 • Hướng dẫn điều trị

Bài thuốc nam chữa suy thận  này sẽ giúp loại bỏ các chứng tiểu đêm, ngủ hay gặp ác mộng, biểu hiện tóc bạc sớm kèm đau mỏi lưng…đây là những biểu hiện cơ bản ban đầu của suy thận cấp. Phương pháp điều trị suy thận cấp từ nhọ nồi và đỗ đen rất lành tính, phù hợp với mọi cơ địa, chỉ cần hái cây nhọ nồi về rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô sau đó đem sao vàng. Mỗi ngày lấy khoảng 30g cây nhọ nồi đã sao vàng nấu với 40g đỗ đen rang cháy và khoảng 2 lít nước, đun đến khi sôi khoảng 15 phút thì có thể chắt lấy nước uống như bình thường. Khi uống hết nước lại đổ thêm nước và đun tiếp thêm vài ba lần rồi thay thuốc.

– Điều trị suy thận cấp bằng khí công (phương pháp Tinh-Khí-Thần)

 • Phân tích nguyên nhân bị suy thận cấp theo Tinh-Khí-Thần

Ure-huyết tăng, creatinin-huyết tăng, acid uric tăng, albumin tăng : do chức năng thận hư không có thể lọc, nguyên nhân do thận khí suy thuộc khí, do ăn uống sai lầm thuộc tinh.

Thiếu máu thuộc Tinh do ăn uống không có chất tạo máu. Do không có khí để duy trì công thức máu Fe2O3. Do suy tủy không tạo ra tế bào máu, tây y gọi là tủy bất sản.

 • Điều trị suy thận cấp theo Tinh – Khí –Thần

Điều trị suy thận cấp không khó !!! - Đơn giản, ít tốn kém, hiệu quả rõ rệt.

Điều trị suy thận cấp bằng khí công là một phương pháp cho hiệu quả cao

Phương pháp điều trị suy thận cấp theo Tinh – Khí – Thần là phương pháp điều trị đối chứng trị liệu, như khí huyết hư làm cho hết hư, thực làm cho hết thực, hàn làm cho hết hàn, nhiệt làm cho hết nhiệt, ăn uống không đúng chỉnh lại cách ăn uống cho phù hợp với loại bệnh mà cơ thể đang cần được bổ sung, khí thiếu phải tập luyện cho khí mạnh giúp cho cơ thể sinh hóa chuyển hóa tự tạo ra thuốc trong cơ thể để chữa bệnh, và cũng cần phải biết cách cho cơ thể nghỉ ngơi để dưỡng thần giúp phục hồi lại những chức năng thần kinh của lục phủ ngũ tạng.

 • Tinh

Cần đo áp huyết hai tay để biết chức năng tỳ vị do kết qủa đo áp huyết bên tay trái, và chức năng gan do kết qủa đo áp huyết bên tay phải, so với tiêu chuẩn áp huyết theo lứa tuổi của khí công :

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.(6 tuổi-12 tuổi)

100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi-17 tuổi)

110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Nếu bên trái thấp hơn tiêu chuẩn là do ăn uống sai lầm, không đủ chất bổ máu, hay dù có ăn những chất bổ máu nhưng chức năng tỳ hư không hấp thụ và chuyển hóa thức ăn thành máu.

Nếu bên phải thấp hơn tiêu chuẩn là do chức năng gan yếu do mẹ nó là thận âm hư, thận dương hư, làm cho gan là kho chứa máu không chứa đủ máu, nên nó cũng không cung cấp đủ máu cho tim làm nhiệm vụ tuần hoàn máu, khiến áp huyết không ổn định, nên ưu tiên cần phải uống thuốc sirop bổ máu trước để thay thế nhiệm vụ cho tỳ, giúp chức năng tỳ mạnh để hấp thụ được thức ăn để biến thành máu.

a-Dùng thuốc bổ máu (ví dụ B12 ) giúp cho cơ thể có đủ máu nuôi dưỡng các tế bào, và nuôi dưỡng hệ thần kinh, làm tăng áp huyết. Kiêng ăn chất chua hay chất hàn lạnh sẽ làm mất máu và mất hồng cầu.

b-Phục hồi chức năng làm ấm Tỳ-Vị và ấm thận bằng các bài thuốc nam. (**)

c-Trường hợp tủy bất sản, không sinh sản ra tế bào máu, đề phòng dẫn đến bệnh ung thư máu, mỗi tuần có thể mua 100g tủy xương ống ở tiệm phở (xí quách), mua 2 cái thận heo, bổ đôi lóc bỏ gân mỡ, rửa sạch cho hết khai, nhét vào mỗi qủa thận 20-30 hột tiêu đen, bỏ vào chén ăn cơm, không cho nước, bỏ vào hấp trong nồi cơm, cơm chín thì thận cũng chín. Lấy thận đã chín bỏa chung với 100g tủy, cho thêm muối vừa ăn, xay nhuyễn thành paté ăn với bánh mì, giúp cho cơ thể hấp thụ thành chất bổ cho thận để phục hồi chức năng thận mạnh.

(** tham khảo bài thuốc nam phục hồi Tỳ-Vị trong phương pháp điều trị suy thận cấp: 

Bạch truật 24g, hoài sơn 20g, liên nhục 20g, phòng sâm 24g, bán hạ 10g, hậu phác 12g, sa sâm 20g, sa nhân 12g, sinh khương 8g, quế chi 8g, thiên niên kiện 10g, ngũ gia bì 16g, cam thảo 12g, trần bì 12g, đại táo 6 quả. Sắc uống ngày 1 thang chia 3 lần. Công dụng: ôn ấm trung tiêu, kiện tỳ, thăng dương khí.)

 • Khí

a-Trường hợp áp huyết thấp, tập bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần, mỗi ngày 3 lần. Trường hợp áp huyết cao không tập được bài này.

b-Trường hợp áp huyết một bên thấp hơn tiêu chuẩn, bấm huyệt Ế Phong sau tai bên áp huyết thấp để tăng thận khí lên tai, làm áp huyết bên tay ấy tăng lên.

Huyệt Ê Phong trong điều trị suy thận cấp bằng khí công

c-Cả hai trường hợp áp huyết cao hay thấp, đều tập bài thông khí huyết toàn thân, kích thích chức năng khí hóa của lục phủ ngũ tạng, bằng bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần sau mỗi bữa ăn 30 phút, mỗi ngày tập 5 lần vào sáng, tối và sau 3 bữa ăn.

d-Nằm xấp, nhờ người khác giúp tập bài Thở Mệnh Môn 1-2 ngàn lần làm mạnh chức năng thận dương để làm hạ creatinin, và albumin, loại bỏ acid uric, uré-huyết.

e-Nếu cơ thể đã khỏe, tập toàn bài thể dục động công trong lớp mỗi ngày 2 lần, sáng và tối, giúp cho cơ thể khỏe mạnh không bệnh tật.

 • Thần

Trước khi đi ngủ 30 phút, tập thở thiền. Nếu áp huyết cao, tập thở ở Đan Điền Tinh. Nếu áp huyết thấp, tập thở ở Đan Điền Thần, nếu thận yếu, áp huyết không ổn định, tập thở chú ý đến huyệt Mệnh Môn. Cả 3 phương pháp đều có công dụng dưỡng thần để cơ thể chuyển hóa, giúp giảm đau, an thần, ngủ ngon.

Điều trị suy thận cấp kịp thời giúp phục hồi chức năng của thận

Ngoài ra để điều trị suy thận cấp một cách tối ưu nhất, thì bệnh nhân cũng nên lưu ý đến chế độ dinh dưỡng sao cho hợp lý.

_ _ _ _ _ _ _ _ _  _  _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _  _  _ _ _ _ _ _

Điều trị suy thận mạn bằng Đông y với thảo dược Cố Thận Hoàn Hoa Đà

Cố Thận Hoàn là loại thuốc thảo dược điều chế bởi Đông Y Sỹ Cảnh Thiên với hơn 50 năm kinh nghiệm dựa trên kiến thức Đông y kết hợp với kiến thức “Thảo dược học hiện đại” của Mỹ. Đây là loại thuốc được chế 100% các thành phần thảo dược thiên nhiên do chính ĐYS ươm trồng và tỉ mỉ bào chế.

Ngoài dùng Cố Thận Hoàn Hoa Đà, người bệnh chỉ cần kiên trì thực hiện các bài tập vận động nhẹ nhàng (đi bộ, bơi lội) cùng với chế độ ăn uống hợp lý, kiêng cử các thực phẩm như: thức ăn nhanh, thực phẩm đóng hộp, hải sản, thịt đỏ  Bệnh tình sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

Để hiểu rõ hơn về việc điều trị suy thận, cách nhận biết và chữa bệnh hiệu quả hoặc tìm hiểu thêm về Cố Thận Hoàn Hoa Đà bạn có thể gọi đến tổng đài chăm sóc sức khỏe của chúng tôi qua số: 08 7308 73 73

THÔNG TIN TƯ VẤN & ĐẶT HÀNG

 • Hotline:  (028) 7308 5678
 • Tại Việt Nam:  D17 – Khu nhà Hưng Phú, 53 Đường số 12, P. Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức 
 • Tại Singapore: 470 North Bridge Road, #05-12 Bugis Cube

Từ khi bạn chưa mua sản phẩm cho tới khi bạn cầm trên tay và sử dụng sản phẩm đó, nếu bạn còn thắc mắc hay lo lắng gì thì đội ngũ tư vấn viên dày dặn kiến thức chuyên môn cũng như dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Hoa Đà Việt Nam vẫn luôn dõi theo và sẵn sàng giải đáp bất cứ vấn đề nào cho bạn.


CHUYÊN GIA SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN CHO BẠN