Hướng dẫn các bà mẹ cách làm cho bé tăng cân hiệu quả và đều đặn

Hướng dẫn các bà mẹ cách làm cho bé tăng cân hiệu quả và đều đặn

Cân nặng của các bé trong gia đình luôn là điều mà các bậc phụ huynh chú trọng nhiều nhất, đây chính là chỉ số biểu thị cho sự phát triển tốt hay không tốt của các bé. Và nguyên nhân đa phần là bắt nguồn từ hệ tiêu hóa còn yếu của các bé khi tuổi còn nhỏ. Để giải quyết vấn đề này, các bậc phụ huynh hãy chú ý xem qua chia sẻ về cách làm cho bé tăng cân để áp dụng được hiệu quả và đều đặn cho các bé nhà mình nhé!

Hướng dẫn các bà mẹ cách làm cho bé tăng cân hiệu quả và đều đặn

#1 Trước tiên cần phải cân đối dinh dưỡng

Các bé trong những năm đầu đời cần phải tập trung cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thuộc 4 nhóm dinh dưỡng cơ bản, là nền tảng để cơ thể phát triển theo đúng đà tăng trưởng đặt ra, như: tinh bột, chất béo, chất đạm và vitamin, khoáng. Với cách làm cho bé tăng cân này, các bà mẹ nên chú ý kĩ đến tỉ lệ của hàm lượng chất béo gốc động vật với thực vật trong thức ăn của bé nên là 7:3.

Hướng dẫn các bà mẹ cách làm cho bé tăng cân hiệu quả và đều đặn

Trong giai đoạn ăn dặm của các bé, các mẹ hãy nấu cháo, hoặc khuấy sao cho bột đặc hơn để các bé ăn được thuần thục, và còn để gia tăng thêm hàm lượng các dưỡng chất tốt cho bé ở các nhóm chất khác.

#2 Cho các bé ăn đúng thời điểm

Giai đoạn để các bé cảm thấy thèm ăn, ăn ngon nhất chính là lúc bụng hơi đói, enzym được tiết ra mỗi lúc một nhiều hơn từ dạ dày, sẽ làm kích thích cơn thèm ăn của các bé.

Hướng dẫn các bà mẹ cách làm cho bé tăng cân hiệu quả và đều đặn

Các bà mẹ cũng nên nhớ cho các bé ăn đúng giờ giấc, đủ bữa. Các bữa ăn hằng ngày của bé phải cách nhau khoảng tối thiểu là 2 tiếng, có như vậy hệ tiêu hóa của bé mới được nghỉ ngơi, phục hồi và hấp thu dưỡng chất trong thời gian nghỉ đó. Đây là những điều thiết yếu cần phải nhớ khi các mẹ muốn áp dụng bất cứ cách làm cho bé tăng cân nào. Ngoài ra, các bà mẹ cũng có thể tham khảo và áp dụng việc chia ra thêm 2 bữa ăn phụ xen kẻ vào 3 bữa ăn chính hằng ngày cho bé để tăng cường thêm nhiều dưỡng chất cho cơ thể bé.

#3 Tạo cho bé thói quen vận động, ngủ đủ

Việc tạo ra một thói quen vận động hằng ngày cho bé là rất tốt, điều này sẽ giúp cho các bé tăng cân đều, lại khỏe mạnh và rất năng động nữa. Trước mỗi bữa ăn khoảng 30 phú, các mẹ có thể cho bé chạy nhảy, chơi đùa hoặc tập thể dục… để giúp các bé đốt cháy bớt năng lượng và bắt đầu trở nên thèm ăn hơn, lúc này việc hấp thụ chất dinh dưỡng của bé sẽ là tốt nhất.

Hướng dẫn các bà mẹ cách làm cho bé tăng cân hiệu quả và đều đặn

Hơn nữa, ở độ tuổi này, việc ngủ đủ giấc đối với các bé là vô cùng quan trọng đối với các bé. Việc các bé ngủ ngon, sâu và ngủ đủ mỗi ngày sẽ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển toàn diện của bé. Theo nhiều nghiên cứu đưa ra, các bé ngủ vào lúc 11g đêm sẽ giúp ngủ đủ và sâu hơn, trong thời điểm này hooc môn tăng trưởng hoạt động, tiết ra, góp phần tăng chiều cao cho các bé.

Khi áp dụng cách làm cho bé tăng cân, quá trình này đòi hỏi có sự kiên trì, quyết tâm, không phải chỉ ngày một ngày hai là được. Ngoài ra, những điều trên đây, các mẹ cũng nên note lại trong sổ tay chăm bé của mình thật kĩ nhé và có thể theo dõi những cách làm tăng cân khác cho bản thân, hoặc cho gia đình tại hoadavietnam.com.

Gợi ý sản phẩm hỗ trợ tăng cân:

Có thể bạn quan tâm:

 
Chat hỗ trợ
Chat ngay