Khí công chữa bệnh viêm xoang mãn tính ra sao?

Khí công chữa bệnh viêm xoang là một trong những phương pháp được nhiều người hiện nay tin tưởng về khả năng tự miễn dịch của cơ thể con người.

Theo định nghĩa của y học cổ truyền thì chứng bệnh viêm xoang là Tỵ Trất, phế khí hư yếu, tỳ khí suy nhược,… Viêm xoang mãn tính còn có tình trạng gọi là hư hỏa. Chính vì thế phương pháp chữa trị phải dựa vào tàng âm bổ dương. Việc dùng khí công chữa bệnh viêm xoang hay còn gọi là dưỡng sinh đang được nhiều người lựa chọn.

khí công chữa bệnh viêm xoang

Cách dùng khí công chữa bệnh viêm xoang kết hợp với bấm huyệt tại nhà

Cách thứ 1: Xoa mũi

  • Bước 1: Dùng 2 ngón trỏ và ngón giữa chụm lại và xoa từ đỉnh mũi đến cuối sóng mũi cho ấm dần. Đồng thời kết hợp với hơi thở mạnh trong 20 lần.
  • Bước 2: Dùng ngón trỏ đặt ở nơi tiếp giáp giữa xương mũi và sụn mũi, day huyệt trong khoảng 20 lần
  • Bước 3: Vuốt và bẻ đầu mũi qua lại nhẹ nhàng.

► Tác dụng làm ấm và chữa bệnh ở vùng mũi

Viêm xoang Doctor Ninh

Cách thứ 2: Xoa xoang

  • Bước 1: Dùng 2 ngón tay trỏ và ngón giữa đặt vào phía trong lông mày. Sau đó xoa thành vòng tròn từ phía trong ra phía ngoài gò má rồi đến vùng mũi và xoa lại điểm cũ. Sau đó xoa vòng ngược lại trong 20 lần. Giúp các hốc xoang được làm ấm, thông khiếu.

Xem thêm bài viết: Bài thuốc chữa viêm xoang

khí công chữa bệnh viêm xoang 01

Chế độ ăn uống, luyện tập khí công chữa bệnh viêm xoang

  • Cần có một chế độ ăn uống hợp lý, nước cần được bổ sung nhiều hơn, ăn nhiều rau quả. Hạn chế các sản phẩm như sữa, nước uống có cồn, chất kích thích.
  • Nếu đã dùng khí công chữa viêm xoang thì cần phải có tâm trạng luôn vui vẻ, yêu đời. Tránh các stress nặng ảnh hưởng đến quá trình tập luyện.
  • Việc đều đặn áp dụng các phương pháp khí công + chế độ ăn uống giúp cho cơ thể mau chóng thuyên giảm và thoát khỏi sự đeo bám của căn bệnh viêm xoang.

Ngoài ra, quí vị có thể kết hợp việc dùng thuốc Đông y để điều trị giúp mang lại kết quả tốt hơn với sự tác động từ bên trong cùng với khí công dẫn lưu khí huyết, tái tạo lại cấu trúc bên trong cơ thể bị suy yếu. Nếu bạn ngại dùng thuốc sắc? Hãy để Doctor Ninh chữa viêm xoang bằng thảo dược bào chế thành dạng xịt đầu tiên tại Việt Nam. Với thành phần thảo dược thiên nhiên không gây tác dụng phụ.

Chúc quí vị sức khỏe dồi dào!

Đặt mua thuốc chữa viêm xoang Doctor Ninh