Top Mẹo chữa viêm họng hạt tại nhà

Viêm họng luôn là nỗi ám ảnh khiến cho mọi người lo sợ. Vì viêm họng không chỉ ảnh hưởng sức khỏe của mình mà còn ảnh hưởng đến người những người xung quanh. Vậy top Mẹo chữa viêm họng hạt tại nhà bao gồm những gì và có hiệu quả không?

Mẹo chữa viêm họng hạt mãn tính.

Viêm họng hạt là họng có nổi hạt, trắng dục khiến cho bạn nuốt nước miếng cảm thấy khó chịu, có cảm giác như nghẹn ở cổ.

Chữa viêm họng hạt thường được dùng các loại thuốc tây y, nhưng với mẹo trị viêm họng hạt bằng thuốc nam  tại nhà này thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng để trị viêm họng cho chính mình.

mẹo vặt trị viêm họng
mẹo vặt trị viêm họng

Không những dung được tại nhà mà còn không gây nên tác dụng phụ, các phương pháp thường được áp dụng như súc nước muối như thuốc điều trị viêm họng hạt.

Xem bài viết mẹo hay dùng gừng để trị viêm họng hiệu quả, cách dùng gừng để chữa viêm họng,ấm họng luôn là mẹo mà nhiều người tin dùng.

Thuốc trị viêm họng thiên nhiên

Mẹo trị viêm họng hạt bằng nước muối.

Mẹo hay dung nước muối trị viêm họng hạt tại nhà thường áp dụng theo phương cách sau :

Súc họng bằng nước muối pha loãng trước, việc súc sạch nước muối pha loãng giúp miệng sạch hơn. Sau đó thẳng lung, nếu có thể áp lung vào ghế rồi ngửa cổ họng ra sau hết mức có thể. Từ từ dùng nước muối khò điều cổ họng để tịêt trùng và súc cổ họng.

Việc khò nước muối như vậy,kèm theo phát ra các âm tiết a,ê,o… khò xong bạn nên nhổ bỏ nước ra. Lặp đi lặp lại từ 3-4 lần, mỗi ngày sử dụng từ 2-3 lần để thấy hiệu quả

Sử dụng mẹo  này để điều trị viêm họng hạt. Nếu như bạn đang bị viêm họng hạt mãn tính, có thể dung mẹo này để điều trị nhưng tùy theo bệnh nặng, nhẹ mà thời gian sẽ lâu hơn.

Xem các mẹo trị viêm họng mãn tính khác tại đây

mẹo súc nước muối trị viêm họng hạt
mẹo súc nước muối trị viêm họng hạt

Mẹo chữa đau họng

Mẹo chữa đau họng, viêm họng tại nhà mà đơn giản có thể điều trị hiệu quả và dễ dàng sử dụng đó là mật ong. Xem thêm các nguyên nhân bị đau họng, những nguyên nhân tưởng chừng đơn giản lại dẫn đến đau họng cho chính mình. Bài viết vì sao đau họng, viêm họng sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Mật ong được biết đến như một thần dược bổ sung vitamin, các chuyên gia nghiên cứu thì mật ong tự nhiên từ phấn hoa đem lại hàm lượng vitamin cao hơn cả siro.

Mẹo dung mật ong để chữa đau họng, được nhân gian lưu truyền từ ngày xưa. Mật ong có tính kháng khuẩn có công dụng trị viêm họng cao. Uống mật ong hằng ngày để sat khuẩn họng của bạn, chú ý nếu như sợ nóng trong người có thể pha loãng mật ong với nước ấm. Để tốt cho sức khỏe nên dung mật ong rừng. Mật ong là mẹo chữa đau họng nhanh nhất và cũng đơn giản nhất mà mọi người thường áp dụng.

mẹo chữa đau họng bằng mật ong
mẹo chữa đau họng bằng mật ong

Mẹo trị viêm họng mãn tính bằng tỏi.

Tỏi có chứa allicin, là vị thuốc có tính xác khuẩn cao. Người xưa, thường dung tỏi như một mẹo trị viêm họng mãn tính tại nhà. Ngày nay, một số nghiên cứu cho thấy ngậm 1 tép tỏi từ 5-10p mỗi ngày giúp cổ họng ấm và loại bỏ tình trạng ngứa họng.

Nếu như dung chung tỏi và mật ong như một dạng xiro trị ho, đây là meo vat chua viem hong được nhiều nước châu âu thường hay sử dụng.

Cách bào chế tỏi và mật ong  đơn giản như, giã nát tỏi, cho thêm một chút nước và mật ong vào trong. Nấu hỗn hợp này thật sánh mịn và dùng mỗi ngày.

Thường xuyên sử dụng xi ro tỏi mỗi ngày để phòng tránh bệnh ho viêm họng như một mẹo chữa đau họng nhanh chóng cho chính mình.

mẹo dùng tỏi để trị viêm họng hiệu quả
mẹo dùng tỏi để trị viêm họng hiệu quả

Những phương pháp nhân gian sử dụng các nguyên liệu có sẵn như một mẹo hay chữa viêm họng tại nhà cực kỳ hữu hiệu. Chỉ tốn một khoảng thời gian nhỏ thui bạn có thể trị viêm họng cho chính mình hoặc người than yêu trng gia đình.

Ngoài ra nếu như bạn không có thời gian để chuẩn bị nguyên liệu thì  có thể tham khảo sản phẩm thuốc trị viêm họng mãn tính như hình bên dưới.