Nguy cơ khi lạm dụng thuốc thanh nhiệt giải độc mát gan

Khoảng thời gian đầu sử dụng, thực sự Thanh thấy mình hồng hào và khoẻ mạnh hẳn ra nên đâm ra thích thú và dùng thường xuyên hơn. Tuy nhiên, khoảng vài tháng sau, Thanh hay cảm thấy chán ăn và mệt mỏi hơn cả lúc trước khi dùng thuốc thanh nhiệt giải độc mát gan. Gia đình lo lắng, khuyên Thanh nên làm một vài xét nghiệm để nắm rõ tình hình. Bác sĩ cho biết là gan của Thanh hiện tổn thương nghiêm trọng vì dùng thuốc không đúng cách.

thuốc thanh nhiệt giải độc mát gan

Các loại thuốc “dỏm” đang tràn lan trên thị trường

Bác sĩ Nguyễn Hồng Phát- Bệnh viện 115 cho biết:”chúng tôi hay nhận các trường hợp người bệnh bị các tổn thương hay viêm gan vì uống các loại thuốc thanh nhiệt giải độc mát gan một cách tùy tiện, không có chỉ định của bác sĩ”.

thuốc thanh nhiệt giải độc mát gan

Sử dụng thuốc tùy tiện không đúng cách gây hại nghiêm trọng đến gan

Theo bác sĩ, nguyên nhân chủ yếu là mọi người nghĩ mình bị nóng gan nên mới sử dụng thuốc thanh nhiệt giải độc mát gan về uống cho bớt nóng. Bác sĩ cho biết thêm, theo nguyên tắc thì không được dùng thuốc nếu như không bị bệnh. Bác sĩ cho rằng dùng thuốc không đúng chỉ định tương tự như “dao 2 lưỡi”. Uống thuốc nghĩa là tự đưa vào người các dược chất để chữa bệnh. Ngoài việc chữa bệnh, thuốc có khả năng gây ra các bất lợi nếu như bạn tự ý sử dụng thuốc hay dùng thuốc quá liều lượng cho phép.

Dùng thuốc đúng mục đích và liều lượng thì mới có thể mang lại những kết quả khả quan đến người bệnh cũng như để tránh những rủi ro có thể mắc phải. Hầu hết tất cả những loại thuốc khi uống xong đều được chuyển qua gan. Do đó, trong quá trình này, các chất độc hại có thể làm suy yếu lá gan của bạn trong lúc gan của bạn đang khỏe mạnh. 

thuốc thanh nhiệt giải độc mát gan

Hãy hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc

Theo bác sĩ, những loại thảo dược có chứa các chất có khả năng chữa bệnh, tuy nhiên cũng có một vài chất không có khả năng chữa bệnh nhưng lại gây hại đến lá gan. Do đó, để có thể đưa các loại thuốc này vào sử dụng, các bác sĩ phải bỏ thời gian nghiên cứu, bào chế kỹ càng mới có thể giữ lại cho thuốc các chất tốt cho gan, bỏ đi các chất gây hại. Chưa kể có những trường hợp tự ý dùng những cây thuốc tự nhiên, mọc ở nơi có xuất hiện những chất độc hại hay đơn giản là loại cây đó không được bảo quản tốt dẫn đến việc ẩm mốc… gây ra gan bị nhiễm độc nghiêm trọng.

thuốc thanh nhiệt giải độc mát gan

Những loại cây không được bảo quản tốt dẫn đến việc ẩm mốc

Sai lầm phổ biến nhất đó là việc người ta uống thuốc thanh nhiệt giải độc mát gan với mục đích là để giảm bớt các tổn thương cho gan do sử dụng rượu bia. Với suy nghĩ là vì có thuốc giải độc gan rồi, cho nên những người này chủ quan sử dụng rượu bia thậm chí còn nhiều hơn. Tất nhiên, những loại thuốc đó có khả năng hỗ trợ gan trong việc giải độc, thanh nhiệt nhưng đó chỉ được coi là một giải pháp tạm thời mà thôi. Nếu cứ tiếp tục sử dụng rượu bia vô tội vạ thì dù là thần dược cũng không thể làm gan khỏe lại.

>> Xem thêm: Các loại thức uống là bạn thân của lá gan

Một hướng đi mới trong việc điều trị các bệnh về gan như nóng gan, gan nhiễm độc là sử dụng những loại thảo dược gia truyền đã được mọi người tin dùng. Chú ý nên dùng những loại thảo dược mang tính lành, dễ sử dụng, không mắc bệnh vẫn có thể sử dụng được…

Thảo dược điều trị bệnh gan Doctor Lê

Được bào chế từ các loại thảo dược quý hiếm theo công thức gia truyền của Doctor Lê, thảo dược giúp thanh lọc, giải độc, làm mát gan hiệu quả. Ngoài ra, còn khả năng điều trị thành công các bệnh về gan như: viêm gan B, gan nhiễm mỡ, máu nhiềm mỡ, xơ gan,…

Thảo dược đặc trị bệnh gan Doctor Lê
Bệnh gan
Thảo dược đặc trị bệnh gan Doctor Lê giúp phục hồi các tế bào gan bị hư tổn, giảm dần lượng virut trong gan đến khi ổn định, đào thải dần độc tố trong gan và phục hồi các chức năng của gan.

Cam kết hoàn tiền 100%, nếu không thuyên giảm sau khi dùng Thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh gan Doctor Lê

Xem ngay nào

→ Với hành trình “Vì 1 triệu người Việt Nam khỏe mạnh hơn!”, nếu không may sử dụng thảo dược Medi Happy không hiệu quả, bạn sẽ được hoàn lại 100% số tiền, đó là quyền lợi bạn đáng nhận được vì đã tin tưởng chúng tôi.

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!