Xôn xao về việc dùng rắn lục xanh trị viêm xoang

Từ thời xa xưa, cha ông ta đã biết tận dụng những loài bò sát như rắn, tắc kè,… để đưa vào phương thuốc chữa bệnh và một số bài thuốc gia truyền đó vẫn còn tồn tại đến nay. Vì thế, những tin đồn về dùng rắn lục xanh trị viêm xoang trong những ngày gần đây đã rộ lên như một hy vọng chữa khỏi bệnh cho người bị viêm xoang. Trước khi tìm hiểu về hiệu quả thực sự của bài thuốc này, chúng ta hãy cùng tham khảo cách “bào chế” rắn lục xanh để chữa bệnh viêm xoang đã gây xôn xao trong cư dân mạng.

chữa viêm xoang

Rắn lục xanh – loài rắn với tin đồn có công dụng chữa viêm xoang

Cách sử dụng rắn lục xanh để trị viêm xoang

Sau đây là bài thuốc từ rắn lục xanh được mọi người truyền tai nhau:

  • Chuẩn bị một một con rắn lục.
  • Đem rắn lục phơi khô ngoài nắng
  • Đặt rắn lục lên một tấm vỉ sắt, dùng lửa than nung cho đến lúc rắn trên vỉ cháy thành tro vụn như bột.
  • Cẩn thận tách riêng phần bột, rồi bảo quản nơi khô ráo.
  • Người bệnh hít bột rắn lục này đều đặn, sẽ khỏi bệnh hoàn toàn.

chữa viêm xoang

Hình minh họa cho bột tro nung từ rắn lục xanh

Bài thuốc trên nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán của những người mắc bệnh viêm xoang lâu năm chưa khỏi, một số cho rằng đây có thể là cách chữa bệnh dễ thực hiện và khả quan nhất, thậm chí một số người chưa thử qua nhưng vẫn tự tin hướng dẫn mọi người thực hiện theo.

Hiệu quả thực sự của rắn lục xanh trị viêm xoang đã được kiểm chứng?

Trên thực tế, rắn lục vốn được ứng dụng trong rất nhiều bài thuốc gia truyền. Tuy nhiên, việc hít bột rắn có thể chữa bệnh viêm xoang là điều mà chưa có một tổ chức y tế nào kiểm chứng và công nhận. Những bài thuốc khi chưa được khoa học chứng minh, thì người bệnh không nên tự ý áp dụng, tránh những tác dụng phụ và những phản ứng không tốt cho cơ thể.

Dấu check Lời khuyên cho người bệnh viêm xoang

Để chữa khỏi bệnh, người bị viêm xoang cần lựa chọn những loại thuốc được kiểm tra về mức độ an toàn cho người dùng bởi các tổ chức uy tín. Người bệnh không nên tự ý dùng rắn lục xanh trị viêm đa xoang tại nhà, cũng như những bài thuốc chưa được kiểm nghiệm lâm sàng.

Hiện nay, đánh vào tâm lý mong muốn mau khỏi bệnh, ngoài những cách chữa bệnh như dùng rắn lục xanh trị viêm xoang, còn có các loại “thần dược” quảng cáo rằng có thể trị bệnh nhanh chóng. Thực tế, để chữa bệnh viêm xoang là một quá trình lâu dài, người bệnh cần tìm một loại thuốc lành tính, vì phải sử dụng thuốc trong thời gian dài. Trong số đó, thảo dược là một lựa chọn tốt cho người bệnh, với những thành phần từ thiên nhiên, được các dược sĩ nghiên cứu bào chế và kiểm nghiệm lâm sàng, thảo dược có khả năng chữa bệnh từ “gốc rễ” mà không có tác dụng phụ đáng lo ngại nào.

chữa viêm xoang

Thảo dược Medi Happy là cách chữa bệnh an toàn và hiệu quả nhất

Thảo dược Medi Happy là thương hiệu uy tín, hội tụ đầy đủ những yếu tố trên, đã được nhiều người bệnh tin dùng và chữa dứt bệnh viêm xoang. Hãy lựa chọn những loại thuốc an toàn cho sức khỏe của bạn, cùng sự kiên trì khi dùng thuốc, chắc chắn ngày bạn khỏi bệnh viêm xoang sẽ không còn xa.

Chúc các bạn vui khỏe!

 
Chat hỗ trợ
Chat ngay