Tổng hợp các loại thảo dược giúp ngủ ngon

Các triệu chứng đau đầu, mất ngủ, ngủ không sâu giấc, hoa mắt, chóng mặt, ngủ hay mê sảng…báo hiệu có thể các bạn đang ở một trạng thái bị quá căng thẳng vì áp lực công việc hay đơn giản là điều đó bào hiệu bạn đang bước vào độ tuổi trung niên. Đông y cho rằng các triệu chứng này là do tình trạng máu xấu và khả năng tuần hoàn máu của bạn kém mà ra.

Để giải quyết được các triệu chứng này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số loại thảo dược giúp ngủ ngon rất thân thuộc với bạn mà có thể bạn không để ý tới nhưng chúng lại có tác dụng bổ máu, tốt cho sức khỏe và dễ dàng đưa bạn đi vào giấc ngủ ngon.

thảo dược giúp ngủ ngon

Giấc ngủ sâu và sạch giúp bạn làm việc hiệu quả hơn vào ngày mai.

Ắt hẳn các bạn cũng đã được thấy rất nhiều các quảng cáo trên truyền hình hay trong một số tạp chí về những loại thuốc hỗ trợ giấc ngủ. Điều đó cho thấy rằng mọi người rất chú trọng tới chất lượng giấc ngủ. Tuy nhiên, không nhiều người muốn “đụng” tới các hoá chất. Vì thế, thứ họ cần là một loại thảo dược giúp ngủ ngon.

Có một số những loại thuốc bổ sung có nguồn gốc từ thiên nhiên có khả năng giúp bạn thư giãn đầu óc cũng như ngủ yên giấc hơn vào ban đêm. Tuy trong số các loại thảo dược này có nhiều chất chưa hoàn toàn được thử nghiệm lâm sàng chứng minh là có khả năng giúp bạn ngủ ngon hơn. Nhưng chúng đã tồn tại qua năm tháng cùng với các nền văn hoá khác nhau từ châu Á tới châu Âu với tác dụng được biết đến là đem lại những giấc ngủ ngon và những giấc mơ êm đềm với những kết quả hết sức tốt đẹp.

thảo dược giúp ngủ ngon

Và sau đây là 5 loại thảo dược giúp ngủ ngon mà chúng tôi thu thập được.

1. Trà Chamomile

Tuy trà luôn được cho là loại thực phẩm khiến con người ta khó ngủ. Nhưng với trà chamomile thì ngược lại, đây là một loại trà hiện được rất nhiều người cho là rất có lợi cho giấc ngủ.

thảo dược giúp ngủ ngon

Trà Chamomile rất có lợi cho giấc ngủ.

Cách dùng:

Rất đơn giản, bạn chỉ cần pha một chén trà Chamomile này ra và uống trước khi đi ngủ. Ngoài ra, loại trà này cũng có thể giúp bạn thư giãn trong mọi thời điểm trong ngày bạn cảm thấy căng thẳng trong ngày.

2. Cỏ Catnip

Có một nghịch lý là khi loài mèo ăn loại thảo dược giúp ngủ ngon này,chúng lại trở nên kích động nhưng khi con người uống thứ trà này vào lại trở nên trầm tĩnh và cảm thấy rất thoải mái đầu óc. Trong cỏ Catnip có chứa các hoá chất tương tự như trong rễ cây valerian- một loại thảo dược giúp ngủ ngon khác.

thảo dược giúp ngủ ngon

Cỏ Catnip có thể được trồng tại nhà.

Cách dùng:

Catnip có thể được sử dụng bằng cách uống dưới dạng nước trà hay dịch chiết.

3. Valerian root (rễ cây nữ lang)

Như đã nói ở trên, đây là một loại thảo dược giúp ngủ ngon được sử dụng từ lâu đời và chúng cũng đã được xác nhận tính chất này qua các thử nghiệm lâm sàng.

thảo dược giúp ngủ ngon

Hình ảnh cây hoa Valerian.

Cách dùng:

Rễ cây nữ lang thường được bày bán dưới dạng thuốc viên và trà. Bạn có thể uống chung với nước dưới dạng thuốc hay pha thành trà để uống.

4. Lavender (oải hương)

Lavender là một loại thảo dược giúp ngủ ngon vì nó có khả năng làm giảm bớt các tác dụng của caffeine.

thảo dược giúp ngủ ngon

Lavender có một màu tím rất bắt mắt.

Cách dùng:

Dược thảo này được dùng dưới dạng trà hoặc dầu thơm pha trong nước tắm, dầu xoa bóp.

5. Lemon balm (sả)

Cây sả không còn xa lạ gì với các bà nội trợ. Nhưng tác dụng làm một loại thảo dược giúp ngủ ngon thì không phải ai cũng biết. Thảo dược này có một mùi thơm giống như chanh và có khả năng làm giảm căng thẳng thần kinh.

thảo dược giúp ngủ ngon

Cây sả có khả năng làm giảm căng thẳng thần kinh.

Cách dùng:

Các bạn có thể uống loại này dưới dạng trà hoặc thuốc viên.

Và tác dụng sẽ được nhân lên gấp nhiều lần nếu các bạn cùng sử dụng các loại thảo dược giúp ngủ ngon trên với một loại thảo dược dưới dạng thuốc khác, đó chính là thảo dược An Thần Hoàn của nhà thuốc Hoa Đà.

An thần, trị mất ngủ, tim hồi hộp, mệt mỏi

400.000 bệnh nhân trên khắp 8 quốc gia đã và đang sử dụng hàng ngày

Cách ăn uống chữa đau dạ dày cực hiệu quả