TOP 10 triệu chứng bệnh thận bạn cần biết ngay!

Nhiều người bước vào giai đoạn nặng của bệnh thận nhưng không hề nhận ra, bởi các triệu chứng bệnh thận hết sức mơ hồ, nếu không để ý sẽ không phát hiện ra. Các dấu hiệu ban đầu lại càng khó thấy hơn. Có thể mất khá nhiều năm để bệnh thận mãn có thể phát triển thành suy thận, có người sống hết đời mà bệnh thận mãn chưa tiến tới suy thận.

TOP 10 triệu chứng bệnh thận bạn cần biết ngay!

Triệu chứng bệnh thận ở giai đoạn đầu không rõ ràng, rất khó phát hiện

Vì vậy, có hiểu biết về các triệu chứng của bệnh thận có thể giúp mọi người nhận biết nó tốt hơn. Khi thấy xuất hiện 1 trong 10 dấu hiệu của bệnh thận bên dưới đây, bạn cần đi xét nghiệm ngay để xác định chính xác tình trạng cơ thể mình.

10 triệu chứng bệnh thận bạn cần biết

1. Có sự thay đổi bất thường khi đi tiểu

Thận là bộ phận tạo ra nước tiểu, vì vậy khi thận hỏng cũng gây ra các vấn đề như:

  • Đi tiểu nhiều về đêm
  • Trong nước tiếu có xuất hiện bọt bong bóng
  • Nước tiểu nhiều hơn bình thường, nước tiểu màu nhạt
  • Nước tiểu ít hơn bình thường, lượng nước tiểu ít hơn, nước tiểu màu tối
  • Nước tiểu có chứa máu
  • Bụng căng tức, đi tiểu khá khó khăn

TOP 10 triệu chứng bệnh thận bạn cần biết ngay!

Đi tiểu khó, bụng căng tức có thể cho thấy thận có vấn đề

2. Phù tay, chân hoặc mặt

Thận bị tổn thương dẫn tới các chất lỏng dư thừa sẽ không được lọc bỏ, các chất này tích tụ lại trong cơ thể gây ra tình trạng phù ở mặt, tay hoặc chân.

3. Cơ thể thấy mệt mỏi

Thận bình thường có chức năng tạo ra một loại hormone gọi là erythropoietin giúp thông báo cơ thể tạo ra các tế bào hồng cầu mang oxy cho cơ thể.

Khi thận suy, hormone này được tạo ra ít hơn, dẫn tới có số tế bào hồng cầu vận chuyển oxy bị giảm, đầu óc và cơ thể sẽ thấy rất mệt mỏi, rã rời, tình trạng này còn được gọi là thiếu máu. Tuy nhiên, bệnh này có thể điều trị được.

4. Phát ban hoặc ngứa ở da

Chức năng loại bỏ các chất thải nằm trong máu ra khỏi cơ thể là do thận đảm nhiệm, đồng nghĩa thận hỏng làm các chất thải này vẫn nằm trong máu dẫn tới triệu chứng ngứa hoặc nổi phát ban ở da.

TOP 10 triệu chứng bệnh thận bạn cần biết ngay!

Ngứa hoặc nổi mẩn đỏ trên da có thể do thận bị tổn thương không thể loại bỏ chất thải trong máu gây ra

5. Có vị kim loại trong miệng hoặc hơi thở xuất hiện mùi ammoniac

Chứng urê huyết là sự tích tụ của các chất thải có trong máu, chứng này làm thức ăn có vị khác đi và hơi thở có mùi. Người bệnh không thích ăn thịt nữa, cơ thể giảm trọng lượng do chán ăn.

6. Nôn hoặc buồn nôn

Chứng urê huyết nêu trên cũng khiến cơ thể xuất hiện tình trạng nôn hoặc buồn nôn, cơ thể mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt.

7. Thở nông

Có cảm giác khó thở do các chất lỏng dư thừa mà thận không đào thải ra ngoài tích tụ trong hai lá phổi hoặc do chứng thiếu máu làm cơ thể thiếu oxy, từ đó sinh ra khó thở.

8. Ớn lạnh

Thậm chí khi ở trong phòng ấm, nhiệt độ cao cũng khiến bạn thấy ớn lạnh, nguyên nhân là do chứng thiếu máu gây nên.

9. Mất tập trung, hoa mắt chóng mặt

Đây là tình trạng do thiếu máu gây nên, não không được cung cấp đủ lượng oxy có thể dẫn tới các vấn đề về trí nhớ, không thể tập trung hoặc thấy hoa mắt, chóng mặt.

10. Đau ngang lưng

Một số trường hợp mắc bệnh thận có thể gây đau ở ngang lưng do thận bị ảnh hưởng. Bệnh thận đa nang làm các nang trong thận bị chứa nhiều chất lỏng và dần to lên gây ra đau.

TOP 10 triệu chứng bệnh thận bạn cần biết ngay!

Đau ngang thắt lưng là một trong những dấu hiệu của bệnh thận

Trên đây là 10 triệu chứng bệnh thận, bệnh thận càng giai đoạn đầu càng dễ điều trị. Nếu bệnh không được phát hiện sớm mà chuyển sang các giai đoạn nặng hơn sẽ rất khó chữa trị.

_ _ _ _ _ _ _ _ _  _  _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _  _  _ _ _ _ _ _

Điều trị suy thận mạn bằng Đông y với thảo dược Cố Thận Hoàn Hoa Đà

Cố Thận Hoàn là loại thuốc thảo dược điều chế bởi Đông Y Sỹ Cảnh Thiên với hơn 50 năm kinh nghiệm dựa trên kiến thức Đông y kết hợp với kiến thức “Thảo dược học hiện đại” của Mỹ. Đây là loại thuốc được chế 100% các thành phần thảo dược thiên nhiên do chính ĐYS ươm trồng và tỉ mỉ bào chế.

Ngoài dùng Cố Thận Hoàn Hoa Đà, người bệnh chỉ cần kiên trì thực hiện các bài tập vận động nhẹ nhàng (đi bộ, bơi lội) cùng với chế độ ăn uống hợp lý, kiêng cử các thực phẩm như: thức ăn nhanh, thực phẩm đóng hộp, hải sản, thịt đỏ  Bệnh tình sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

Để hiểu rõ hơn về việc điều trị suy thận, cách nhận biết và chữa bệnh hiệu quả hoặc tìm hiểu thêm về Cố Thận Hoàn Hoa Đà bạn có thể gọi đến tổng đài chăm sóc sức khỏe của chúng tôi qua số: 08 7308 73 73

THÔNG TIN TƯ VẤN & ĐẶT HÀNG

  • Hotline: 0906 909 348 – 0906 909 608 – 0964 054 742
  • Tại Việt Nam: Tầng 4, Gia Thy Building, 158A Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận, TP. HCM
  • Tại Singapore: 470 North Bridge Road, #05-12 Bugis Cube

 

Từ khi bạn chưa mua sản phẩm cho tới khi bạn cầm trên tay và sử dụng sản phẩm đó, nếu bạn còn thắc mắc hay lo lắng gì thì đội ngũ tư vấn viên dày dặn kiến thức chuyên môn cũng như dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Hoa Đà Việt Nam vẫn luôn dõi theo và sẵn sàng giải đáp bất cứ vấn đề nào cho bạn.


CHUYÊN GIA SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN CHO BẠN