Hết sỏi thận với cách dùng chuối hột

Từ lâu, trong dân gian, chuối hột được biết đến là loại thuốc quý chữa được nhiều bệnh, đặc biệt là những người bị sỏi thận. Với nguyên liệu dễ kiếm và giá rẻ. Cách trị sỏi thận với chuối hột được đông đảo mọi người áp dụng và mang đến những công hiệu bất ngờ mà ngay cả y học hiện đại cũng không thể làm được. Với cách này bạn sẽ hết sỏi thận với các dùng chuối hột ngay tại nhà mình.

Vậy có thể chữa sỏi thận bằng chuối hột như thế nào? Để giải đáp vấn đề này, mời mọi người cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

trị sỏi thận với chuối hột

Trị sỏi thận bằng chuối hột

Chuối hột còn có tên gọi khác là chuối chát, có tên khoa học là Musabalbisiana Golla, họ Chuối (Musacea).

Trong chuối có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mọi người như: chất xơ, đường, khoáng chất, quả chuối hột xanh còn chứa hàm lượng chất tanin khá cao nên chuối thường có vị chát.

Trong dân gian, mọi người thường dùng chuối hột để chữa đau lưng, nhức mỏi, chuối hột xanh chữa hắc lào, giải độc, lương huyết, vỏ quả chuối hột chữa kiết lị, củ chuối chữa cảm nắng, sốt cao.

Đặc biệt, chuối hột còn là bài thuốc chữa sỏi thận hết sức hiệu quả không thua kém gì khi dùng kim tiền thảo để trị sỏi thận. Được đánh giá như một phương pháp điều trị nội khoa bằng cách tán sỏi và thải các vụn sỏi qua đường tự nhiên cho những trường hợp sỏi có kích thước nhỏ dưới 7mm.

trị sỏi thận với chuối hột

Cách trị sỏi thận với chuối hột

Cách làm chuối hột chữa sỏi thận được thực hiện cụ thể như sau:

  • Người bệnh chọn khoảng 7-8 quả chuối hột già, chín vàng, tách hạt hoặc để nguyên quả, thái lát mỏng, phơi khô rồi đem sao vàng hạ thổ.
  • Đem 100g chuối hột đã phơi khô, sao vàng chung với khoảng 200ml nước.
  • Mỗi ngày uống 1-2 chén sau mỗi bữa ăn.

Lưu ý: Với những người bị đau dạ dày, không nên uống quá đặc và uống liên tục mà cần pha loãng và chia ra uống nhiều lần trong ngày.

trị sỏi thận với chuối hột

Ngoài ra, bạn cũng nên tận dụng hạt chuối sau khi đã được tách ra bằng cách phơi khô, nghiền thành bột rồi đựng trong lọ kín và dùng dần. Mỗi ngày, bạn xúc khoảng 1 thìa bột rồi pha với nước uống nhiều lần trong ngày.Đây là một trong những cách trị sỏi thận từ dân gian vô cùng hiệu quả mà ít người chia sẽ.

Để có hiệu quả điều trị sỏi thận tốt hơn, bạn cũng có thể kết hợp chuối hột cùng với kim tiền thảo để sắc chung với nhau và uống thay nước lọc mỗi ngày. Thực hiện liên tục sau khoảng 2-3 tháng sẽ thấy được chuyển biến tốt của bệnh. Đây được coi là cách chữa sỏi thận có hiệu quả nhanh và phù hợp với những người có kích thước sỏi nhỏ. Nếu sỏi đã lớn, người bệnh nên đi khám bác sĩ để có cách điều trị phù hợp hơn.

Trên đây là cách chuối hột chữa sỏi thận mà mọi người có thể áp dụng ngay tại nhà. Hi vọng nó có thể giúp mọi người có thể nhanh chóng thoát khỏi nỗi ám ảnh của bệnh thận.

trị sỏi thận với chuối hột