Xăng-sê – Cây thuốc chữa đau dạ dày đại tràng hiệu quả

Cách đây khá lâu, trong một lần tới thăm nhà một người bạn là lúc đó đang là Hiệu trưởng một trường tiểu học ở Sài Gòn, tôi thấy cạnh giếng nước nhà anh có một loài cây lạ mọc um tùm. Người bạn này cho biết loài cây lạ đó chính là một cây thuốc chữa đau dạ dày đại tràng (nguyên nhân chính là do sử dụng rượu quá nhiều) ông phát hiện ra được khi còn đang công tác tại vùng núi phía bắc. Cách dùng cây thuốc chữa đau dạ dày đại tràng này vô cùng đơn giản, chỉ cần rửa rồi nhai sống một vài lá tươi cùng một ít muối là cơn đau sẽ giảm đi tức thì.

Cây thuốc chữa đau dạ dày, đại tràng

Loài cây lạ mọc ở vùng núi phía bắc

Hoàn cảnh tìm được bài thuốc chữa đau dạ dày đại tràng…

Trong 1 lần khác, ở 1 bữa tiệc tất niên, tôi tình cờ được gặp một người bạn trong công ty, anh cho biết mình trước đây bị viêm dạ dày, đi khám nhiều lần thì được bác sĩ chẩn đoán là bị nhiễm khuẩn Helicobacter Pylory. Tuy nhiên, uống thuốc Tây hơn một năm tốn tiền nhưng không khỏi bệnh, anh ta đành nhờ bố vợ có người quen ở miền núi lấy về 1 loại cây thuốc chữa đau dạ dày đại tràng của đồng bào vùng cao. Khi xem, tôi nhận ra đó là cùng một loại cây với người bạn giáo viên kia của tôi trồng.

Sau đó, tôi xin anh một mẫu cây thuốc chữa đau dạ dày đại tràng này để gửi đi giám định thì nhận được câu trả lời: “Dựa trên màu lá và kiểu gân ở giữa và hai bên mép lá, có thể xác định được giống cây này là loài Sanchezia speciosa (nhiều người còn gọi là cây Xăng-sê), thuộc họ Acanthaceae. Tuy nhiên, về việc áp dụng loài cây nầy để làm thuốc chữa đau dạ dày đại tràng thì chưa có một tài liệu rõ ràng nào”.

May mắn thay, trong một lần đi du lịch đầu năm 2014, tôi lại gặp loài cây thuốc chữa đau dạ dày đại tràng này một lần nữa trong vườn của một ngôi chùa. Một ni cô tại ngôi chùa này cũng xác nhận rằng nhờ vào loài cây trên mà một ni cô khác- một người thường xuyên bị đau dạ dày, đại tràng, chữa mọi cách mà bệnh vẫn không thuyên giảm, nay nhờ cây này mà bệnh tình đỡ hẳn. Ni cô này còn chia sẻ cho tôi thêm về cách dùng: ngoài ăn sống như hai người ở trên, ni cô này còn dùng lá cây này để sắc thay nước trà để uống mỗi ngày.

Cây thuốc chữa đau dạ dày, đại tràng

Lá cây này dùng để sắc thay nước trà để uống mỗi ngày

Xăng-sê – Cây thuốc chữa đau dạ dày đại tràng hiệu quả!

Thiết nghĩ, loài cây mới này rất có khả năng trong tương lai gần sẽ trở thành một bài thuốc chữa đau dạ dày đại tràng đem lại hiệu quả nhất định. Hi vọng rằng các nhà nghiên cứu thực vật và Đông y học sẽ tìm hiểu và nghiên cứu về khả năng trị bệnh của loài cây này nhằm bổ sung thêm vào danh sách những vị thuốc quý.

Tuy nhiên, khi chưa được kiểm chứng cụ thể, thuốc chữa đau dạ dày đại tràng mà bạn có thể tham khảo là Thảo dược đặc trị bệnh Dạ Dày Hoa Đà được bào chế bởi Đông Y Sĩ CẢNH THIÊN với gần 50 năm nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng trước khi ra mắt. Với 100% thành phần từ thiên nhiên, đem lại hiệu quả và sự an toàn khi sử dụng.