“Khám Phá” 2 Cách chữa đau thần kinh tọa bằng Đông y hiệu quả nhất

Cách chữa đau thần kinh tọa bằng đông y là phương pháp điều trị mang đến hiệu quả cao và an toàn được đông đảo người bệnh lựa chọn.

Để điều trị đau thần kinh tọa hiệu quả, giúp người bệnh lấy lại cuộc sống bình thường có rất nhiều liệu pháp chữa trị khác nhau. Căn cứ và cơ địa, thể trạng và mức độ bệnh ở mỗi người mà áp dụng phương pháp chữa trị phù hợp. Và dưới đây là một số cách chữa đau thần kinh tọa bằng đông y.

Bệnh đau thần kinh tọa hình ảnh

Dùng thuốc chữa bệnh đau thần kinh tọa trong Đông y

Với nguyên lý chữa từ căn bệnh, dựa theo nguyên nhân cũng chứng bệnh mà có các bài thuốc Đông y chữa đau thần kinh tọa tương ứng sau.

Bài thuốc chữa thể thấp nhiệt

  • Triệu chứng của bệnh: khó khăn trong việc tiểu tiện, nước tiểu có màu vàng dắt, đau buốt, khó chịu tại đùi và thường xuyên có cảm giác nóng rát.
  • Bài thuốc bao gồm các nguyên liệu: hoàng bá, xương truật, phòng kỉ, xuyên khung, ngưu tất. Mỗi loại 12g.
  • Cách chữa: đem tất cả các vị thuốc trên sắc lấy nước uống mỗi ngày từ 2 đến 3 lần sau bữa ăn khoảng 1 giờ, uống khi còn ấm.

Bài thuốc chữa thể ứ huyết

  • Triệu chứng: Lưng và đùi có cảm giác đau buốt, di chuyển khó khăn, cơn đau dữ dội tại một nơi cố định, rêu lưỡi trắng.
  • Bài thuốc bao gồm các vị thuốc:  ngưu tất, xương truật, thổ miết trùng (mỗi vị 10 g), hoàng bá, xuyên khung, mộc qua (mỗi vị 12g). Độc hoạt, tang ký sinh mỗi loại 15g. Ý dĩ 20g, tế tân 6g. Dâm dương hoắc, kê huyết đằng, thân cam thảo (mỗi loại 30).
  • Cách thực hiện: các vị thuốc trên đem sắc lấy nước uống và chia làm 3 lần trong ngày. Uống khi còn ấm và sau khi ăn khoảng 1 giờ.

Đông y chữa bệnh đau thần kinh tọa dùng thuốc

Để biết vì sao mình bị bệnh, bạn có thể xem bài viết về nguyên nhân gây bệnh đau thần kinh tọa tại đây.

Cách chữa bệnh đau thần kinh tọa bằng Đông y không dùng thuốc

Đây là liệu pháp được nhiều bệnh nhân lựa chọn bởi hiệu quả, an toàn và không phải chịu tác dụng phụ mà lại tốt cho cơ thể nhờ tác dụng lưu thông khí huyết. Tuy nhiên phương pháp này chỉ sử dụng khi người bệnh mới bị bệnh hoặc vẫn đang trong giai đoạn bị đau nhẹ. Trong trườn hợp bệnh nặng, phải kết hợp với dùng thuốc Đông y chữa trị.

  • Phương pháp châm cứu: là cách dùng kim châm cứu tại các huyệt nằm trên đường đi của dây thần kinh tương ứng với rễ dây thần kinh, chủ yếu tại vùng thắt lưng. Các huyệt châm cứu là Thận du, đại trường du, phong thị, túc tam lý, thừa sơn, côn lôn, tam giao,…Ngoài ra tùy theo tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người mà có thể châm cứu tại các huyết đạo xa vùng đau hoặc giảm thiểu số lượng huyệt đạo châm cứu.
  • Với phương pháp này cần điều trị ít nhất hai liệu trình, mỗi liệu trình kéo dài từ 1 đến 2 tuần. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về châm cứu chữa đau thần kinh tọa tại đây.

Chữa đau thần kinh tọa băng dông y châm cứu

  • Phương pháp xoa bấm huyệt: sử dụng tay xoa bóp, ấn dọc theo dây thần kinh tọa nhằm giúp khí huyết được cân bằng, lưu thông, loại bỏ các khí độc, giúp các cơ được thả lỏng nên giảm đau nhức hiệu quả. Phương pháp này có thể kết hợp với châm cứu giúp giảm thiểu các cơn đau và rút ngắn thời gian điều trị.

Xoa bóp chữa đau thần kinh tọa trong đông y

Bạn có thể xem thêm về cách ăn uống tốt cho bệnh đau thần kinh tọa qua 2 bài viết dưới đây:

Trên đây là cách chữa đau thần kinh tọa bằng đông y mang đến hiệu quả điều trị cao mà lại an toàn. Khi phát hiện mắc bệnh đau thần kinh tọa người bệnh cần đến thăm khám để việc điều trị đơn giản và nhanh chóng.

Về thuốc Đông y HAY chữa đau thần kinh tọa hiệu quả đã được bào chế sẵn thành viên uống tiện dụng. Bạn có thể tham khảo “Thảo dược Tọa Cốt Thống” của nhà thuốc Hoa Đà bằng cách click vào ảnh bên dưới.

Chúc bạn mau khỏi bệnh và có cuộc sống vui khỏe!