3 Bài tập yoga giúp chữa thoái hóa khớp gối hiệu quả

Để hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp gối hiệu quả, người bệnh cần kết hợp với chế độ luyện tập nhẹ tại nhà. Tập yoga là một lựa chọn khá lý tưởng, vừa nhẹ nhàng, tốt cho khớp vừa tốt cho sức khỏe. Trong bài viết sau đây, hoadavietnam.com sẽ giới thiệu 3 bài tập yoga chữa thoái hóa khớp gối đơn giản và vô cùng dễ thực hiện.Giúp giảm đau, ngăn ngừa cứng khớp, kích thích tiết nhờn giúp khớp hoạt động trơn chu và linh hoạt hơn.

trị thoái hóa khớp gối

#1. Bài tập yoga – Tư thế thư giãn chân trên tường

Bài tập yoga này là động tác nhằm giúp khớp thư giản, lưu thông khí huyết, xoa diệu các cơn đau khớp, giúp người bệnh cảm thấy thoái mái. Những lúc mệt mỏi hay căng thẳng mất ngủ, bạn cũng có thể thực hiện bài tập này sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Tập vào buổi tối trước khi đi ngủ là tốt nhất.

Hướng dẫn tập:

 • Nằm ngửa trên sàn hoặc trên giường đối mặt với bức tường gần đó. Nếu bạn nằm trên sàn nhà thì lót một chiếc chăn hoặc thảm xuống dưới hông, đầu. Vài và hông không chạm sàn.
 • Duỗi thẳng chân lên tường, hông giữ nguyên vị trí, bạn có thể gập đầu gối và kéo áp sát vào ngực đến khi cảm thấy thoải mái thì thôi.
 • Hai tay duỗi sang hai bên thoải mái và giữ tư thế này 5 – 10 phút.

trị thoái hóa khớp gối

#2. Bài tập yoga chữa thoái hóa khớp gối – Tư thế móc câu hẹp

Với bài tập yoga ở tư thế móc câu hẹp, khớp gối sẽ được kích thích để tiết chất nhờn nhiều hơn, cải thiện lưu thông máu giúp khớp hoạt động trơn chu hơn và được nuôi dưỡng tốt hơn. Chú ý tập từ từ chậm rãi, tránh làm khớp bị đau.

Hướng dẫn tập:

 • Ngồi thẳng trên sàn hoặc trên giường, duỗi thẳng hai chân thoải mái.
 • Sau đó co hai chân lại sao cho lòng hai bàn chân chạm vào nhau, lòng bàn chân ngửa lên hai gối ép xuống sàn, lưng thẳng.

trị thoái hóa khớp gối

 • Cố gắng di chuyển hai gót chân càng sát về phía háng càng tốt nhưng vẫn cảm thấy thoải mái.
 • Thư giãn hai vai và hai cánh tay, giữ thẳng đầu. Giữ tư thế này 30 giây đến 2 phút rồi trở lại tư thế ban đầu.

Lưu ý: Không nên ép gối quá sát vào háng khi thấy đau. Nếu hai đầu gối cách xa mặt sàn quá thì cũng không nên ép chúng xuống mà di chuyển hai bàn chân ra xa khỏi háng hoặc đặt một chiếc chăn ở dưới đầu gối để đỡ.

trị thoái hóa khớp gối

#3. Bài tập yoga chữa thoái hóa khớp gối – Tư thế giãn cơ

Tư thế yoga này không chỉ giúp chữa thoái hóa khớp gối mà cả cơ thể của bạn được thư giản. Cải thiện tình trạng đau khớp trong khi ngủ, giúp ngủ sâu hơn, ngon hơn.

Hướng dẫn tập:

 • Nằm ngửa trên sàn hoặc trên giường, hai đầu gối chống lên mặt sàn.
 • Sau đó đặt hai lòng bàn chân áp sát vào nhau, mở rộng hai đầu gối để tạo thành hình viên kim cương.
 • Áp sát hai đầu gối xuống sàn (giường) và giữ trong 1 – 2 phút, đặt hai tay thoải mái ở hai bên người.
 • Nếu bạn thấy chân bị căng cơ thì có thể kê gối ở dưới hai đầu gối để đỡ.

trị thoái hóa khớp gối

Trên đây là 3 bài tập yoga chữa thoái hóa khớp gối hiệu quả mà bạn nên luyện tập mỗi ngày trước khi đi ngủ, sẽ giúp giảm bớt những cơn đau khớp, cải thiện và phục hồi khả năng vận động.

Gợi ý hữu ích cho bạn:

Với mong muốn giúp cho người Việt mắc bệnh thoái hóa khớp trên toàn thế giới thoát khỏi căn bệnh này với hiệu quả cao nhất, chi phí hợp lý nhất và phương pháp điều trị an toàn nhất. Đông y Sĩ Cảnh Thiên của nhà thuốc Hoa Đà đã bào chế ra “Thảo dược Tọa Cốt Thống” được chiết suất từ “100% thảo dược thiên nhiên chất lượng thượng phẩm” dựa trên kiến thức Đông y cổ truyền kết hợp với “thảo dược học hiện đại” của MỹSẽ giúp bạn điều trị thoái hóa khớp hiệu quả, tác dụng lâu dài và đảm bảo hoàn toàn không tác dụng phụ.

trị thoái hóa khớp gối