Cách điều trị thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam

Thoái hóa khớp gối là bệnh mãn tính về xương khớp thường gặp, gây đau đớn và vận động khó khăn cho người mắc bệnh. Liệu pháp giúp giảm đau phổ biến là dùng thuốc Tây. Tuy nhiên, sử dụng các loại thuốc Tây trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng xấu sức khỏe do kèm theo nhiều tác dụng phụ.

Nếu biết cách sử dụng các món ăn bài thuốc tự làm tại nhà sẽ giúp cho bệnh nhân bớt đau và duy trì khả năng vận động của khớp. Dưới đây là cách điều trị thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam tại nhà với các món ăn nên thuốc dễ làm.

cách điều trị thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam

Cách điều trị thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam

Các món ăn nên thuốc có thể làm tại nhà dưới dây, sẽ giúp bạn giảm đau, ngăn ngừa cứng khớp và duy trì khả năng vận động.

Món ăn bài thuốc nam 1: Đậu nành 30g, hồng trà 2g, muối ăn 0,5g, nước 500ml.

Cách thực hiện như sau: Nấu đậu nành tới chín, lấy nước, thêm hồng trà, muối ăn đun sôi. Mỗi lần uống 100ml, chia 4 lần,có tác dụng thông ẩm tiêu sưng, dùng để giảm đau xưng khớp gối.

cách điều trị thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam

Món ăn bài thuốc nam 2: Gạo nếp 100g, nam ngũ gia bì 10g.

Cách thực hiện: Gạo vo sạch, ngũ gia bì rửa sạch rồi ngâm cho 20 phút sắc với 800ml nước. Khi sôi cho nhỏ lửa còn 500ml gạn lấy nước thuốc, thêm nước ngập thuốc tiếp tục sắc lấy nước thuốc lần 2. Cho 2 lần nước thuốc vào nồi cho gạo ninh thành cháo chia 2 lần ăn trong ngày. Dùng liền 5 ngày.

cách điều trị thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam

Món ăn bài thuốc 3: Gạo tẻ 100g, xích tiểu đậu 50g, đại táo 10 quả, bột bạch phục linh 20g.

Cách điều trị thoái hóa khớp gối với món ăn này như sau: Gạo tẻ vo ngâm 15 phút. Xích tiểu đậu rửa sạch cho vào nồi đổ 5 bát nước đun sôi nhỏ lửa khoảng 15 phút cho gạo tẻ, đại táo vào ninh cho thêm nước nấu thành cháo khi nhừ thêm bột phục linh đun sôi. Chia 2 lần ăn trong ngày. Dùng liền 5 ngày.

Món ăn bài thuốc 4: Nam ngũ gia bì 50g, gạo nếp 500g.

Cách thực hiện như sau: Ngũ gia bì rửa sạch, thêm nước ngâm no, sắc nước, cứ 30 phút lấy nước sắc một lần, cộng lại 2 lần, đem nước đó nấu với gạo nếp thành cơm nếp hơi khô, để nguội, thêm men rượu vừa đủ, trộn đều, lên men thành rượu cái. Mỗi ngày dùng lượng vừa đủ ăn trong bữa ăn.

cách điều trị thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam

Tùy theo thói quen và sở thích của mình mà bạn có thể chọn cách điều trị thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam phù hợp. Dùng cách bài thuốc món ăn trên sẽ giúp giảm đau, sưng giúp khớp vận động trơn tru hơn, nhờ đó ngăn ngừa cứng khớp và phục hồi được khả năng vận động của khớp.

Để chữa thoái hóa khớp được hiệu quả hơn, việc đảm bảo dùng thuốc đúng liều lượng và đều đặn là hết sức quan trọng. Tuy nhiên, đối với những người thường xuyên phải đi công tác và không có nhiều thời gian thì đó lại là một trở ngại tương đối lớn với họ. Vì vậy bên cạnh những bài thuốc nam, chúng ta có thể cân nhắc sử dụng các bài thuốc Đông Y đã được bào chế sẵn thành dạng viên, rất thuận tiện trong việc bảo quản và dùng thuốc mỗi ngày nhằm đạt được kết quả điều trị cao nhất.

 Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về thuốc Đông y trị thoái hoá khớp rất hiệu quả Toạ Cốt Thống, vui lòng bấm vào hình bên dưới 

cách điều trị thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam