5 bài tập Yoga giúp điều trị viêm xoang hiệu quả

Nếu ai đã và đang mắc phải Viêm xoang chắc hẳn đều hiểu rõ mức độ khó chịu của nó. Có lúc bạn như muốn “điên” lên vì nó. Một số triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân viêm xoang là: Xung huyết mũi, sổ mũi, đau đầu, đau hàm trên, hốc mắt, má hoặc tai.

trị viêm xoang bằng yoga

Các tư thế Yogo đơn giản sau đây sẽ góp phần điều chỉnh lại sự rối loạn vùng xoang mũi, giảm các triệu chứng của viêm xoang, giúp bạn thoải mái và không còn mệt mỏi.

Bài tập 1: Ngẩng mặt & úp mặt

trị viêm xoang bằng yoga

Hãy nằm sấp lại, hai bàn chân cách nhau 60cm đồng thời 10 ngón chân co lại, sau đó 2 bàn tay đặt cạnh ngực. Hít vào sâu, đẩy thẳng tay lên (nhớ uốn cong lưng) và ngửa đầu ra sau hết mức có thể.

Tiếp theo hãy thở ra, nhấc hông lên để tạo thành hình như V ngược. Hai bàn tay và hai bàn chân cố định chặt xuống sàn, đẩy ngực về phía chân, cố gắng giữ hông cao sao cho tư hông xuống bàn tay và xuống bàn chân là một đường thẳng. Thực hiện bài tập yoga trị viêm xoang này tối đa 21 lần và tối thiểu 3 lần.

Bài tập 2: Xoay năng lượng

trị viêm xoang bằng yoga

Giơ hai tay dang rộng ngang vai, lòng bàn tay hướng xuống đất và theo chiều kim đồng hồ. Đồng thời hít thở đều bằng bụng (hít phình bụng, thở thóp bụng). Thực hiện tối đa 21 lần và tối thiểu 3 lần.

Bài tập 3: Quỳ ngửa người ra sau

trị viêm xoang bằng yoga

Quỳ nhẹ nhàng trên sàng, chú ý giữ thẳng nửa thân trên đồng thời co 10 ngón chân lại. Dùng 2 tay kẹp sát vào đùi. Từ từ đưa cằm về phía trước. Hít vào, đẩy đầu ra phía sau hết mức có thể (nhớ uốn cong lưng), hai tay chống vào thắt lưng hoặc đùi. Thở ra, thẳng lưng, cúi đầu như tư thế ban đầu. Thực hiện bài tập yoga trị viêm xoang này tối đa 21 lần và tối thiểu 3 lần.

Bài tập 4: Nâng chân, gập đầu

trị viêm xoang bằng yoga

Nằm thẳng ra sàn, ngửa mặt lên trời. Hít vào đẩy cằm về phía ngực đồng thời đưa 2 chân lên sao cho vuông góc với mặt đất, cố gắng giữ thẳng chân. Thở ra, hạ dần và đưa chân xuống, trở về tư thế ban đầu. Thực hiện bài tập yoga trị viêm xoang này tối đa 21 lần và tối thiểu 3 lần.

Bài tập 5: Tư thế chiếc bàn

trị viêm xoang bằng yoga

Ngồi thẳng lưng, hai chân duỗi thẳng và cách nhau 10cm, hai tay chống lên mặt sàn và ép vào cạnh hông. Đẩy cằm về phía ngực. Hít vào, từ từ đưa người lên sao cho thân người song song với mặt đất, chân bám vào sàn, co gối vuông góc với thân người, ngửa đầu càng về phía sau càng tốt. Hai cánh tay vuông góc với sàn. Thở ra, hạ thân người về vị trí đầu tiên. Thực hiện bài tập yoga trị viêm xoang này tối đa 21 lần và tối thiểu 3 lần.

Trên đây là 5 bài tập Yoga có thể giúp các bạn điều trị viêm xoang rất hiệu quả. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng kết hợp thêm với một loại thuốc trị viêm xoang để việc điều trị bệnh có thể nhanh hơn.

Chúc các bạn mau khỏi bệnh!

Thảo dược đặc trị viêm xoang Medi Happy
Thảo dược trị viêm xoang Medi Happy này là cứu cánh của hàng ngàn bệnh nhân trong hàng chục năm qua thoát khỏi căn bệnh viêm xoang mãn tính gây ra đau nhức

Đảm bảo giúp bạn không còn khó chịu về bệnh viêm xoang, hoàn tiền 100% nếu sử dụng thuốc không hiệu quả. 

Xem ngay nào