Điều trị viêm gan B bằng Cà gai leo như thế nào cho đúng?

1. Cà gai leo – Loại thảo dược điều trị viêm gan B

Theo thống kê, Việt Nam chiếm đến 10 triệu ca mắc bệnh viêm gan B và có đến 25 tới 40% trong số này đã chết do ung thư gan và xơ gan. Do đó, việc nghiên cứu ra một phương thuốc hiệu quả luôn điều mà những nhà dược học mong muốn. Đến lúc họ phát hiện ra những chất bảo vệ gan từ cà gai leo, những nhà dược học Việt Nam đã tìm hiểu rất kĩ càng.

điều trị viêm gan b bằng cà gai leo

Điều trị viêm gan B bằng cà gai leo có thật sự hiệu quả?

Tên khoa học của cà gai leo là Solanum Hainanense Hance, họ cà. Loại cây này đã được Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Khai và Phó Giáo Sư- Tiến sĩ Phạm Kim Mãn nghiên cứu những năm đầu thế kỷ 20. Người ta lấy rễ, lá, cành và quả rửa sạch rồi cắt nhỏ để sấy hoặc phơi khô. Hằng ngày, có thể lấy 100g cà gai leo để sắc uống hay cũng có thể dung để đun và uống thay nước mỗi ngày. Theo Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Khai, cà gai leo có tác dụng tốt khi được dung dưới dạng vị thuốc.

điều trị viêm gan b bằng cà gai leo

Một hội thảo về vấn đề điều trị viêm gan b bằng cà gai leo

Cà gai leo thường được ông bà ta dùng trong việc trị bệnh phong thấp, nhức răng, chảy máu rang hay sâu răng. Ngoài ra, một vài các bài báo cáo khác cũng xác nhận rằng cà gai leo còn có khả năng chữa ngộ độc hay say rượu rất tốt. Một vài người xác nhận rằng khi họ nhậu nhẹt bia rượu, chỉ cần lấy cà gai leo phần rễ chà xát vào răng, họ sẽ không bị say rượu nữa.

Trong trường hợp họ đã say, chỉ cần uống nước sắc cà gai leo thì tình trạng say rượu sẽ chóng hết. Nghiên cứu cũng đã cho thấy các hoạt chất trong cà gai leo (Glycoalcaloid) có khả năng bảo vệ cũng như giúp làm ức chế các tiến triển của bệnh xơ gan.

>> Xem thêm: Phát hiện mới trong điều trị viêm gan B mãn tính

2. Gợi ý điều trị viêm gan B từ các chuyên gia

Việc điều trị viêm gan b bằng cà gai leo dưới dạng thuốc viên đem lại những kết quả khả quan. Theo tiến sĩ Minh Khai, những thí nghiệm trên 50 người bệnh viêm gan cho biết đến 66,7% trong số đó đã giảm các triệu chứng nhờ các tác dụng giúp giảm nhanh những triệu chứng như: vàng da, mệt mỏi, nước tiểu vàng, niem mạc vàng, đau hạ sườn…

Các loại men gan như Bilirubin hay Tranaminase sẽ nhanh chóng giảm xuống mức bình thường. Tuy nhiên có một trở ngại là các loại thuốc Tây tuy hiệu quả nhanh nhưng có thể gây tác dụng phụ và một số biến chứng khác.

điều trị viêm gan b bằng cà gai leo

Vàng da, vàng mắt- triệu chứng của bệnh viêm gan B

Một thực nghiệm lâm sàng khác về điều trị viêm gan b bằng cà gai leo do hóa chất chứng mình rằng cao của cây cà gai leo có khả năng giảm bớt trọng lượng của lá gan nhiễm độc, tránh khỏi tình trạng xuất huyết vi thể ở mô gan và thoái hóa mỡ, giảm đáng kể mức độ hủy hoại mô gan và tế bào gan, nhờ vậy mới có thể bảo tồn cấu trúc gan. Những chuyên gia dược liệu cho biết, thậm chí so với các loại thuốc hiện nay, điều trị v​iêm gan b bằng cà gai leo thể hiện vượt trội hơn hẳn nhờ việc trị dứt điểm những triệu chứng như vàng da, đau hạ sườn, mệt mỏi biếng ăn…

Chính vì thế xu hướng hiện giờ là sử dụng thảo dược thiên nhiên có thành phần gồm các loại cây thuốc tốt cho gan như: Diệp hạ châu, Cà gai leo, …để điều trị bệnh. Một điểm đặc biệt nữa của việc điều trị viêm gan b bằng thảo dược thiên nhiên đó là không có bất cứ tác dụng phụ nào.

► Giới thiệu thảo dược quý:

Thảo dược điều trị viêm gan Doctor Lê giúp phục hồi các tế bào gan bị hư tổn, giảm dần lượng virus trong gan đến khi ổn định, đào thải dần độc tố trong gan và phục hồi các chức năng của gan.

Thảo dược đặc trị bệnh gan Doctor Lê
Bệnh gan
Thảo dược đặc trị bệnh gan Doctor Lê giúp phục hồi các tế bào gan bị hư tổn, giảm dần lượng virut trong gan đến khi ổn định, đào thải dần độc tố trong gan và phục hồi các chức năng của gan.

Cam kết hoàn tiền 100%, nếu không thuyên giảm sau khi dùng Thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh gan Doctor Lê

Xem ngay nào