Điểm qua 7 bài thuốc chữa đau dạ dày tốt nhất từ dân gian

Dưới đây, là 7 bài thuốc chữa viêm loét dạ dày tốt nhất theo dân gian được truyền lại từ đời xưa.

1. Thuốc chữa đau dạ dày tốt nhất: Đu đủ

Cách làm:

Đem ép nước khoảng 3 đến 4 trái đu đủ,sau đó chia ra để uống 3 lần mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp táo tây với đu đủ, mỗi thứ 40 gram để sắc lấy nước.

Bài thuốc trên giúp hỗ trợ giảm các cơn đau dạ dày, tuy nhiên không có khả năng chữa dứt bệnh. Do vậy, các bạn cũng đừng nên ăn quá nhiều đu đủ.

Thuốc chữa đau dạ dày tốt nhất theo dân gian 1

Thuốc chữa đau dạ dày tốt nhất từ đu đủ

2. Thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả: Mật ong- chuối

Nguyên liệu:

  • 2-3 trái chuối tiêu non và xanh, còn chất nhầy.
  • 100 ml mật ong.

Thuốc chữa đau dạ dày tốt nhất theo dân gian 2

Sự kết hợp giữa chuối xanh và mật ong.

Cách làm:

  • Sau khi vột vỏ ngoài của chuối xanh, các bạn đem ngâm trong nước để loại bỏ nhựa và chất chát. Sau đó, thái mỏng chuối xanh rồi phơi khô, nghiền nhỏ.
  • Lấy mật ong trộn chung với bột chuối đã được nghiền nát, nặn thành hình viên nhỏ để ăn.

3. Thuốc chữa đau dạ dày tốt nhất: Đinh hương

Đinh hương giúp chữa trị buồn nôn, ói mửa và nấc cụt do dạ dày gây ra.

Thực hiện: Khoét phần giữa của một trái lê rồi nhét khoảng 20 hạt đinh hương vào trong. Kế đến là hầm chín trái lê để để ăn.

4. Thuốc chữa đau dạ dày tốt và an toàn nhất: Mật ong

Nguyên liệu:

  • Nửa kg mật ong.
  • 150 gram bột mì.
  • 200 gram bột sôđa.

Thuốc chữa đau dạ dày tốt nhất theo dân gian 4

Đây là bài thuốc chữa đau dạ dày mãn tính tốt nhất

Cách làm:

Đun và khuấy đều mật ong với lửa nhỏ tới lúc mật ong xuất hiện một ít bọt vàng, các bạn tiếp tục đổ thêm bột mì và khuấy đều tay. Kế đến, tiếp tục đổ bột sôđa vào và lại khuấy đến lúc tan hết bọt. Các bạn phải uống hỗn hợp này khoảng 20 phút trước mỗi bữa ăn, mỗi lần một muỗng là đủ.

5. Tim heo

Lấy một trái tim heo thái mỏng, sau đó trộn cùng tiêu hạt trắng, một ít gia vị khác. Kế đến, hãy hấp chín để ăn sáng hoặc những lúc đói. Thực hiện liên tục trong 7 ngày để đạt được một kết quả khả quan.

6. Hoa khổ qua

Các bạn chỉ cần phơi khô hoa khổ qua rồi nghiền nát ra bột và trộn cùng một ít nước uống. Vậy là bạn đã tự làm thành công một bài thuốc chữa đau dạ dày tốt nhất rồi đấy!

7. Thuốc “lạ” chữa đau dạ dày: Trái sung

Trong dân gian, trái sung được xem là một thành phần của thuốc chữa đau dạ dày tốt nhất.

Thuốc chữa đau dạ dày tốt nhất theo dân gian 5

Trái sung đem lại nhiều công dụng để chữa đau dạ dày

Cách làm:

Sao những trái sung đến khi thật khô, sau đó nghiền nát ra thành bột. Hàng ngày, pha từ 6 đến 9 gram bột sung cùng nước ấm. Mỗi ngày uống từ 2 tới 3 lần sẽ khiến cho tình trạng đau dạ dày của bạn chuyển biến khả quan hơn.

Bên cạnh đó, nếu như những cơn đau dạ dày hoành hành cơ thể bạn, hãy ăn một loại thức ăn khô nào đó như bánh quy, bánh mì để giảm đau tại chỗ…Tuy nhiên, những cách này chỉ giúp giảm đau tạm thời chứ không giúp điều trị bệnh tận gốc hoặc phải kiên trì sử dụng mới có hiệu quả cao. Nếu muốn điều trị triệt để bệnh tình của mình và tiết kiệm thời gian, hãy tham khảo Thảo dược Hoa Đà. Nhãn hiệu đã được kiểm duyệt kỹ càng và đảm bảo chất lượng tối ưu, giúp bạn “chấm dứt” căn bệnh đau dạ dày một cách hiệu quả.