4 bài thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả, ít tốn kém

4 bài thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả – Nếu như không được phát hiện kịp thời để chữa trị sớm, những triệu chứng viêm, loét và đau dạ dày sẽ phất triển thành các biến chứng nghiêm trọng hơn. Một trong những biến chứng phổ biến nhất là xuất huyết dạ dày bị loét tới lớp niêm mạc, làm thủng mạch máu. Tình trạng sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều nếu như máu chảy ra nhiều gây hạ huyết áp, mất máu thậm chí có thể dẫn đến tử vong khi không đi khám kịp thời. Do vậy, để phòng tránh các trường hợp xấu xảy ra, thứ bạn cần lúc này là những loại thuốc chữa viêm loét dạ dày hiệu quả nhất.

Thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả có khá nhiều loại trên thị trường. Tôi sẽ giới thiệu tới các độc giả về 3 loại thuốc chữa viêm loét dạ dày hiệu quả, chế biến vô cùng đơn giản mà hoàn toàn không tốn kém.

An tâm ăn uống với 3 bài thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả

Những người hoạt động trí óc nhiều có tỷ lệ đau dạ dày cao

1. Thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả: Sử dụng nước ép bắp cải

Loại thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả đầu tiên là nước rau bắp cải. Rau bắp cải khi được ép thành nước có thể gây kích thích khả năng tái tạo của tế bào trong ổ loét, qua đó giúp chữa lành những vết loét trong dạ dày.

Thực hiện:

Tách bắp cải ra từng lá, rửa qua nước sạch nhiều lần rồi cắt mỗi lá ra làm đôi. Luộc với nước sôi, sau đó lấy ra phơi cho ráo nước. Dùng máy ép để ép lấy nước và bò phần bã đi. Nước ép sẽ có màu xanh vàng, mùi hơi hăng nhưng có vị ngọt. Bạn cần lưu ý bảo quản nước ép này trong tủ lạnh để không bị thiu.

An tâm ăn uống với 3 bài thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả 2

Loại thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả đầu tiên là nước rau bắp cải

Sử dụng:

Mỗi ngày, các bạn uống khoảng 1 lít, chia ra uống khoảng 3 lần, mỗi lần khoảng 300 ml. Để thay đổi khẩu vị cho bớt ngán, bạn hãy bỏ thêm chút muối hoặc đường, uống lạnh hay nóng tùy ý. Thời gian điều trị khoảng 2 tháng, kết hợp với chế độ ăn uống và hoạt động phù hợp.

2. Thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả: Lá chè dây

Chè dây là giống cây thuộc họ Nho. Trong các trường hợp bị đau thượng vị, nếu được uống nước lá chè dây sẽ giúp giảm nhanh cơn đau, làm sạch H- Pylori- một loại vi khuẩn, sống ở lớp niêm mạc dạ dày, là nguyên nhân của nhiều bệnh liên quan đến dạ dày. Ngoài ra, nhờ hàm lượng cao flavonoid có trong lá chè dây đem lại khả năng chống viêm niêm mạc dạ dày.

Thực hiện:

Lấy 100 gr lá chè dây đem đun sôi trong 1,5 lít nước khoảng 5 phút, sau đó để nguội và sử dụng thay nước uống mỗi ngày.

Sử dụng:

Liệu trình điều trị trong vòng 2 tháng, phụ thuộc một phần vào cơ địa mỗi người mà bệnh giảm nhanh hay chậm. Lá chè dây có thể được dùng với những vị thuốc khác nhằm tăng tác dụng và giảm bớt thời gian lành bệnh.

3. Thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả: Cây dạ cẩm

Dạ cẩm được phát hiện là mọc hoang ở vùng rừng núi của Lạng Sơn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Bắc Cạn, Hà Giang. Bệnh viện Lạng Sơn lần đầu dùng dạ cẩm để chữa đau dạ dày là vào năm 1962.

An tâm ăn uống với 3 bài thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả 4

Dạ cẩm được phát hiện là mọc hoang ở vùng rừng núi phía Bắc

Thực hiện:

Các bạn sắc nước cây dạ cẩm, mỗi ngày uống khoảng 20g ngọn và lá khô. Sau đó, thêm vào khoảng 400ml nước bỏ thêm đường để có vị ngọt dễ uống.

Sử dụng:

Các bạn chia liều ra khoảng 2 đến 3 lần mỗi ngày.

4. Thảo dược Hoa Đà đặc trị bệnh Dạ Dày – Đông Y Sĩ Cảnh Thiên

Với kinh nghiệm hơn 50 năm trong bào chế thảo dược – Đông Y Sĩ Cảnh Thiên đã nghiên cứu và bào chế ra sản phẩm Thảo dược Hoa Đà chữa đau dạ dày với hiệu quả vượt trội hơn nhiều so với các bài thuốc tự nhiên khác. Đã có hơn 400.000 người khỏi bệnh nhờ bài thuốc gia truyền này.