7 bài thuốc thảo dược chữa đau dạ dày “Lạ” mà “Hay”

Một loại thuốc thảo dược chữa đau dạ dày là thứ mà bạn cần nhất vào lúc này bởi những công dụng hiệu quả mà các bài thuốc này mang lại. Song song với đó, những loại thuốc thảo dược chữa đau dạ dày cũng khiến người bệnh yên tâm hơn rất nhiều nhờ tính chất 100% từ thiên nhiên nên các bạn không cần phải lo lắng về độ an toàn được đảm bảo.

1. Thuốc thảo dược chữa đau dạ dày: Nhựa cây lô hội

Cây lô hội có thể được ứng dụng rất tốt trong việc chữa đau dạ dày khi nhựa của chúng có khẳng năng kích thích nhuận tràng hệ tiêu hóa,trị táo bón, tẩy sổ, ngoài ra còn làm ức chế và acid hydrochloric và men pepsin để không được tiết ra nhiều dẫn tới đau dạ dày.

7 bài thuốc thảo dược chữa đau dạ dày

Nhựa cây lô hội có khả năng kích thích nhuận tràng hệ tiêu hóa

Cách thực hiện: Hằng ngày, các bạn lấy 10 gram lá cây lô hội tươi, bỏ bớt vỏ để lấy phần nhựa trong của nó rồi đun sôi với nước để uống thay nước.

2. Thuốc thảo dược chữa đau dạ dày: Dạ dày lợn

Dạ dày lợn nghe có vẻ khá lạ lẫm nhưng nó lại là một phương thuốc thảo dược chữa đau dạ dày vô cùng hiệu quả đấy! Dạ dày lợn còn có khả năng trị kiết lỵ, tiêu chảy, trị chứng thận hư di tinh.

7 bài thuốc thảo dược chữa đau dạ dày

Dạ dày lợn còn có khả năng trị kiết lỵ, tiêu chảy

Cách thực hiện: Đối với người dạ dày yếu, đại tiện ra phân lỏng, các bạn cần hầm dạ dày lợn cùng với khoảng 10 gram hạt sen và dùng như một món ăn hàng ngày.

3. Thuốc thảo dược chữa đay dạ dày: Dạ dày nhím

Dạ dày nhím cần phải được làm sạch, không còn thức ăn bên trong có thể là một phương thuốc thảo dược chữa đau dạ dày khi giúp bạn chữa sình bụng, đầy hơi sình bụng, khó tiêu.

4. Thuốc nam chữa đau dạ dày: Chè dây

Chè dây là một vị thuốc thảo dược chữa đau dạ dày quý: chè dây chứa hoạt chất flavonoid có khả năng chống viêm giúp chống lại các viêm nhiễm ở niêm mạc dạ dày. Một công dụng khác của chè dây trong việc chữa hành tá tràng và đau dạ dày chính là tiêu diệt xoắn khuẩn Helicobarter Pylori sống ở lớp nhầy nơi niêm mạc dạ dày, nguyên nhân chủ yếu gây ra đau dạ dày.

7 bài thuốc thảo dược chữa đau dạ dày

Chè dây thường được tìm thấy ở Cao Bằng

Cách thực hiện: Nấu chè dây như trà để dùng hàng ngày.

5. Lá thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả: Lá mơ

Các bạn có thể giã nhuyễn lá mơ ra để lấy nước uống giúp chữa đau dạ dày hiệu quả. Bên cạnh đó, ông bà ta trước đây thường lấy lá mơ để chế biến thuốc trị bệnh lỵ vì tinh dầu trong lá mơ có khả năng kháng sinh cho đường ruột. Ngoài ra, người ta còn có thể phơi khô rồi tán nhuyễn lá mơ để nhồi chung với bột gạo làm thành bánh để dùng có lợi cho dạ dày cũng như việc tiêu hóa nhẹ nhàng hơn. Các bạn cũng cần lưu ý rằng việc uống nước cốt sẽ dễ gây kích ứng cho dạ dày đấy nhé!

7 bài thuốc thảo dược chữa đau dạ dày

Lá mơ- một phương thuốc thảo dược chữa đau dạ dày

6. Thuốc thảo dược trị đau dạ dày: Đinh Hương

Đinh hương có khả năng trị tình trạng dễ nôn mửa, nấc cụt do hành tá tràng, đau dạ dày.

Cách thực hiện: Lấy khoảng 20 hạt đinh hương nhét vào bên trong trái lê sau đó hầm chín rồi ăn.

7. Thảo dược đặc trị bệnh Dạ Dày Hoa Đà

Thảo dược đặc trị bệnh Dạ Dày Hoa Đà được bào chế bởi Đông Y Sĩ CẢNH THIÊN với gần 50 năm nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng trước khi ra mắt.