Top 4 cách chữa viêm dạ dày ruột cấp hiệu quả hiện nay

Cách chữa trị viêm dạ dày ruột hiệu quả là điều bạn cần biết, dù cho những cơn đau có thể hết trong thời gian ngắn nhưng sẽ lại tái phát. Vì thế cần chữa trị nhanh chóng để tránh bị biến chứng về sau này. Viêm dạ dày gây biến chứng như chảy máu ổ bụng, niêm mạc dạ dày bị thủng, gây mất máu và có thể tử vong nếu không cấp cứu kịp thời.

Cách chữa viêm dạ dày ruột cấp hiệu quả

Môi trường không sạch, vệ sinh kém là điều kiện để các khuẩn nguyên phát triển

Nguyên nhân gây nên bệnh viêm dạ dày ruột cấp bắt nguồn từ việc ăn uống lệch giờ, bỏ bữa ăn, ăn quá nhiều đồ cay, chua, nóng. Kể cả những người làm việc sử dụng chất xám trong môi trường làm việc áp lực, căng thẳng quá độ có khả năng mắc bệnh viêm dạ dày ruột cao hơn những người khác.

Sau đây là 3 cách chữa viêm dạ dày ruột bằng thuốc nam có hiệu quả trong việc điều trị và không gây tác dụng phụ, bổ trợ sức khỏe, cách làm đơn giản.

Thảo dược Hoa Đà - Dạ Dày

1. Cách chữa viêm dạ dày ruột cấp bằng nước ép bắp cải

Nước ép cải bắp tươi có tác dụng kích thích quá trình tái tạo tế bào ruột, tiêu viêm các ổ viêm loét ở dạ dày.

Cách thực hiện:

  • Cải bắp tươi rửa sạch bóc từng lá, cắt dọc đôi theo sống lá. Chần qua nước sôi để ráo nước. Dùng máy ép lấy nước lọc bã ra. Với 1kg rau cải bắp tươi sẽ cho khoảng 600ml nước ép có màu xanh vàng. Nước ép cần bảo quản đúng nhiệt độ vì nước ép có hợp chất sunfua rất dễ bị thiu nếu để ở môi trường ngoài.

Cách chữa viêm dạ dày ruột cấp hiệu quả

Nước ép bắp cải – Cách chữa viêm dạ dày hiệu quả và dễ làm

Mỗi ngày dùng khoảng 1000ml nước ép cải bắp chia nhỏ ra và uống mỗi lần 250ml, uống thay nước. Uống liên tục trong khoảng 60 ngày tùy theo cơ địa mỗi người cũng như môi trường sống. Đối với ổ loét sâu thì cần ổ viêm sẽ lâu phục hồi do tế bào bị hoại tử.

Cách chữa trị viêm dạ dày ruột bằng nước ép cải bắp không có tác dụng phụ với các thuốc điều trị dạ dày khác, có thể kết hợp với các thuốc khác.

2. Cách chữa viêm dạ dày ruột cấp bằng nước lá chè dây

Có tên khoa học Ampelopsis Cantoniensis Planch họ Nho (Vitacae). Theo nghiên cứu của tiến sĩ Vũ Nam, trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Y học cổ truyền Việt Nam, bệnh nhân viêm dạ dày ruột điều trị bằng chè dây có thời gian cắt cơn đau nhanh, làm sạch Helicobarter Pylori, đây là loại xoắn khuẩn, sống trên lớp nhày niêm mạc dạ dày và gây ra bệnh này. Ngoài ra, với hàm lượng flavonoid có nhiều trong chè dây có tác dụng tiêu viêm nên chè dây còn có tác dụng giảm viêm niêm mạc dạ dày.

Cách chữa viêm dạ dày ruột cấp hiệu quả

Từ lâu chè dây đã được rất nhiều người sử dụng để chữa những bệnh về dạ dày

Cách thực hiện:

  • Đun 100gram chè dây khô với 1,5L nước, đun sôi khoảng 5 phút, để nguội uống thay nước hàng ngày. Uống trong khoảng 60 ngày, tùy cơ địa từng người mà bệnh thuyên giảm hoặc khỏi. Chè dây có thể uống cùng với các vị thuốc khác để tăng tính hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị bệnh.

3. Uống nước sắc cây dạ cẩm chữa hiệu quả viêm dạ dày ruột:

Cây dạ cẩm thường mọc hoang ở nhiều vùng rừng núi tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Cạn, Thái Nguyên, Hà Giang,…Bệnh viện Lạng Sơn là nơi đầu tiên đưa cây Dạ cẩm vào điều trị bệnh viêm dạ dày ruột từ năm 1962.

Cách chữa viêm dạ dày ruột cấp hiệu quả

Người dân miền núi rất hay sử dụng loại cây này để chữa bệnh dạ dày

Cách thực hiện:

  • Dùng ngọn và lá khô 25g, sắc với 500ml nước thêm ít đường cho dễ uống, Ngày uống 3 lần/ngày dùng trong khoảng 45 ngày sẽ thuyên giảm tình trạng viêm dạ dày ruột cấp tính.

4. Thảo dược thiên nhiên chữa viêm dạ dày Hoa Đà

Thảo dược đặc trị bệnh Dạ Dày Hoa Đà được bào chế bởi Đông Y Sĩ CẢNH THIÊN với gần 50 năm nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng trước khi ra mắt.