Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm chỉ trong vòng 1 tháng

Đối với bệnh thoát vị đĩa đệm ở những người mới mắc phải, triệu chứng chỉ là những cơn đau lưng, đau cột sống mà chưa có diễn biến nặng. Quý vị có thể thực hiện các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm sau đây vẫn có thể chữa hết bệnh trong vòng 1 tháng. Ngoài ra, chúng còn giúp bạn tăng sự dẻo dai, linh hoạt của các khớp xương trong hoạt động.

Trước hết cùng tìm hiểu bệnh thoát vị đĩa đệm là gì: Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh khá phổ biến ở những người đã bước vào độ tuổi trung niên, lúc này hoạt động của xương yếu đi kết hợp với chế độ sinh hoạt không hợp lý, lười vận động, không ăn đủ chất là nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm. Triệu chứng của bệnh chính là xuất hiện những cơn đau ở lưng, tay hoặc chân, tê và ngứa trong xương, người dễ bị mệt mỏ, mất sức, khó khăn trong việc nằm hoặc đi đứng.

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm

  • Tư thế rắn hổ mang: Trước tiên bạn dang rộng hau chân bằng vai, nằm tư thế áp bụng trên mặt phẳng và đặt tay về phía trước. Từ lực bàn tay nâng đầu và ngực lên, đầu ngửa lên và đưa về phía trước. Khi khuỷa tay bạn đưa lên thì hít vào, giữ nguyên trong 2 giây, sau đó lặp lại tư thế này.

BÀi tập chữa thoát vị đĩa đệm

  • Tư thế ưỡn lưng: Đứng tư thế thẳng người, sau đó chống tay lên hông nhằm làm điểm tựa và ưỡn lưng ra sau. Lặp lại tư thế này khoảng 10 lần.

BÀi tập chữa thoát vị đĩa đệm

  • Tư thế con mèo: Trước tiên quỳ gối, hai tay thì chống vuông góc với sàn, hít vào kết hợp đầu ngửa lên, lưng cong xuống. Tiếp tục thở ra, hít vào, thực hiện càng nhiều càng tốt. Đây là tư thế chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả cho người đang ở giai đoạn nặng.

BÀi tập chữa thoát vị đĩa đệm

BÀi tập chữa thoát vị đĩa đệm

  • Gập bụng: Nằm thẳng trên mặt sàn, dang hai chân rộng bằng vai. Hai tay để lên mang tai rồi bật người lên khỏi mặt sàn sao cho đầu sát với hai đầu gối. Lặp lại động tác khoảng chừng 10 lần.

BÀi tập chữa thoát vị đĩa đệm

  • Động tác Brid Dog: Quỳ trên mặt sàn, giữ hai tay trên sàn, thẳng lưng sau đó đưa cánh tay phải về phía trước kết hợp với đưa chân trái căng ra sau tạo thành một đường thẳng từ cánh tay tới gót chân. Sau đó đổi thành tay trái và chân phải. Thực hiện động tác này mỗi bên 10 lần.

BÀi tập chữa thoát vị đĩa đệm

Những tư thế phía trên đây có thể giúp sức khỏe bạn tốt hơn, dẻo dai và linh hoạt hơn. Cột sống ổn định hơn, từ đó căn giảm đi những triệu chứng đau do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra. Lúc này, các đĩa đệm bị lồi ra ngoài có thể trở về vị trí cũ một cách nhanh chóng và không còn chèn ép các dây thần kinh – là nguyên nhân chủ yếu gây ra các cơn đau. 

 

 Cách điều trị thoát vị đĩa đệm chắc chắn có HIỆU QUẢ