Chỉ với 3 thảo dược vườn nhà sau đây – bạn sẽ khỏi đau lưng

Đau lưng là chứng bệnh mà ai cũng có thể mắc phải. Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến bạn bị đau lưng như làm việc quá sức, mắc bệnh về xương khớp, đau lưng do ngồi sai tư thế, do mang thai,…. Sử dụng những cây cỏ vườn nhà để điều trị đau lưng là điều bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng, không tốn nhiều tiền và đặc biệt chẳng cần lo lắng đến những tác dụng phụ của nó. Bạn có thể tham khảo một vài loại thảo dược đau lưng hiệu quả dưới đây.

Thảo dược chữa đau lưng 1001

Thảo dược chữa đau lưng từ Ngải cứu

Cách chữa đau lưng do bệnh gai cột sống: Dùng 1 nắm lá ngải cứu tươi, rửa sạch, giã nát. Cho khoảng 150ml dấm gạo đã được đun nóng trộn cùng lá ngải rồi cho vào 1 miếng vải mỏng, buộc kín. Dùng túi thuốc trên xoa dọc theo sống lưng trong khoảng 15 phút. Khi thuốc bị nguội bạn có thể làm nóng lại và tiếp tục xoa đến khi nào cảm thấy thoải mái thì thôi.

Cách này nên thực hiện vào mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn sẽ có giấc ngủ ngon sau đó và cảm thấy vô cùng sảng khoái vào sang hôm sau. Bạn có thể thực hiện cách này trong vòng 15 ngày. Nếu chưa có kết quả như mong muốn thì có thể duy trì trong khoảng 3-5 tháng để điều trị bệnh dứt điểm.

Cách chữa bênh đau lưng do thần kinh tọa: Giã nát 300g lá ngải, trộn thêm 2 thìa mật ong, vắt lấy nước uống vào buổi trưa và chiều. Uống nước ngải cứu mật ong này trong vòng 1-2 tuần sẽ có kết quả.

Cách chữa đau thắt lưng: Dùng lá ngải và muối trắng rang nóng rồi cho vào túi vải nóng chườm lên vùng lưng bị đau vào mỗi tối trước khi đi ngủ. Bạn có thẻ làm nóng lại thuốc khi nó bị nguội và tiếp tục chườm lên lưng, thêm 2-3 lần nữa. Nếu thuốc quá nóng bạn có thể đắp thêm một lớp vải lên lưng để tránh bị bỏng.

Thảo dược chữa đau lưng từ Ngải cứu

Bài thuốc thảo dược chữa đau lưng từ gừng

Cách chữa đau lưng do thần kinh và thoái hóa khớp: Giã nát 20g gừng tươi và 15g hành củ, sau đó trộn thêm 30g bột mì trong chảo cho lên bếp đảo đều tay cho nóng già rồi lấy ra đắp lên chỗ đau, dùng băng vải cố định lại. Bạn có thể để thuốc  trong nhiều giờ và cần thay mới hàng ngày.

Cách chữa đau lưng, đau vai do lao động nặng: Sau một ngày làm việc nặng nhọc, lưng vai đau mỏi bạn lấy nước gừng tươi trộn cùng ít muối và dấm ăn. Dùng khan sạch thấm hỗn hợp nước gừng lên chỗ đau. Công thức thảo dược trị đau lưng từ dân gian này sẽ giúp cơ bắp giãn nở, thoải mái, lưu thông máu và giảm đau hiệu quả.

Thảo dược chữa đau lưng từ gừng

Bài thuốc thảo dược chữa đau lưng từ lá lốt

Cách chữa đau lưng cơ năng (đau lưng bình thường): 1 nắm lá lốt, ngải cứu, hy thiêm thảo cho vào cối giã nát, chưng cho nóng rồi đắp trực tiếp lên chỗ đau ngày 2 lần. Làm vài ngày đến khi không còn cảm giác đau mỏi nữa.

Cách chữa nhức lưng, xương khi trở trời: Làm món thịt bò xào lá lốt như sau: Chuẩn bị 100g thịt bò và 50-70g lá lốt. Thịt bò ướp gia vị xào chín tái rồi thái lá lốt bỏ vào đảo đều vài phút là dùng được. Ăn kèm với cơm rất ngon và tác khá tốt với người đau lưng. Bên cạnh đó món thịt bò xào lá lốt này còn rất bổ máu. Bạn nên ăn từ 2-3 lần/ tuần.

Cách chữa đau mỏi xương khớp: 30g lá lốt, và các loại rễ cây vòi vòi, cỏ xước, bưởi bung mỗi loại 30g (dùng rễ tươi). Đem các rễ cây trên thái mỏng, sao vàng rồi cho khoảng 600ml nước vào sắc cạn còn 200ml là được. Dùng thuốc trong ngày chia làm 3 lần để uống sau mỗi bữa ăn. Dùng liên tục trong vòng 7 ngày bạn sẽ thấy không còn bị cơn đau xương khớp hành hạ nữa.

Thảo dược chữa đau lưng từ lá lốt

Trên đây là một vài bài thuốc thảo dược chữa đau lưng hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng tại nhà nhằm xoa dụi các cơn đau khó chịu của mình. Tuy nhiên, khi có dấu hiện của các cơn đau lưng không rõ nguyên nhân, bạn nên đến cơ sở y tế để được chuẩn đoán từ bác sĩ, nhằm biết chắc bạn không mắc phải các bệnh nguy hiểm và có cách chữa trị cho phù hợp. Hãy quý trọng sức khỏe của mình vì “SỨC KHỎE LÀ VÔ GIÁ”.

Nếu những bệnh nhân nào muốn chữa bệnh hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, điều trị bệnh với Tọa Cốt Thống của nhà thuốc Hoa Đà sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất.

Tọa Cốt Thống