Phương pháp chữa đau lưng hiệu quả nhất hiện nay là gì?

Khi có dấu hiệu của bệnh đau lưng bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để xác định được bệnh của mình, để từ đó có phương pháp chữa đau lưng hiệu quả.

Trừ những trường hợp bệnh đau lưng bặt biệt như: ưng thư, lao cột sống,… Bạn có thể tham khảo và áp dụng kết hợp các phương pháp điều trị đau lưng sau đây: Dùng thuốc điều trị, vật lý trị liệu, tập luyện và các liệu pháp dân gian.

Phương pháp chữa đau lưng 5

Phương pháp chữa đau lưng không dùng thuốc

Tập thể dục: Tập thể dục luôn là liệu pháp tốt nhất cho cơ thể, đối với chứng đau lưng cũng vậy. Tập thể dục nhẹ nhàng cho cơ lưng hoạt động đều hòa mỗi ngày sẽ giúp xoa dịu các cơn đau và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Nằm nghỉ ngơi: Nằm nghỉ giúp thả lỏng các cơ, dây chằng cũng như cột sống, làm giảm các cơn đau một cách rõ rệt.

  • Cần phải thực hiện nằm nghỉ đúng cách với tư thế ngửa thả lòng người thoải mái trên giường cứng, không nằm gường có đệm mềm để tránh đè ép vào mạch máu và cơ. Giữ cột sống, đầu vai, mông và gót chân chạm gường.
  • Bạn cũng có thể dùng chiếc gối lót dưới cột sống cổ, không kê đầu. Một gối mỏng nhỏ (gối nằm cỡ em bé) lót dưới lưng, một gối kê dưới khủy gối. Thay đổi tư thế nằm nghiên trái, phải sau mỗi 30 phút, duy trì liên tục trong 3 ngày. Đây cũng là một phương pháp điều trị đau lưng hiệu quả.

Phương pháp chữa đau lưng 2

Chườm nóng: giúp giảm đau lưng bằng cách dùng khăn tẩm nước nóng đắp lên dùng lưng trong vòng 30 phút để giúp giãn cơ, dây chằng, mạch máu. Phương pháp chữa đau lưng này áp dụng trong 24h đầu tiên với trường hợp đau lưng cấp. Đối với đau lâu ngày, có thể chườm bằng các loại thảo dược thiên nhiên như: ngải cứu, lá lốt, xương rồng, gừng,… với cách tương tự.

Vật lý trị liệu đối với các trường hợp đau lưng do các chứng cột sống nặng nhằm giúp xoa dịu các cơn đau và giúp bạn nhanh chóng bình phục. Những liệu pháp thông dụng và hiệu quả: Châm cứu, kỹ thuật kéo giãn cột sống, chạy điện kích thần kinh, xoa bóp bấm huyệt,…

phương pháp chữa đau lưng

Phương pháp chữa bệnh đau lưng dùng thuốc

Đa phần thuốc trị đau lưng trong Tây là thuốc giảm đau. Một vài loại thuốc như thông dụng như: panadol, aspirin, indomethacin, diclofenac,celebrex… có thể giúp người bệnh tạm thời xoa dịu các cơn đau lưng.

Tuy nhiên, các loại thuốc Tây y trên không thể chữa triệt để từ nguyên nhân gây bệnh, chỉ có tác dụng giảm đau và đau lưng sẽ tái lại khi hết thuốc. Mặc khác, chúng thường kèm theo những tác dụng phụ tác động xấu đến cơ thể như đau dạ dày, thận, loãng xương, phù nề,.. khi sử dụng lâu dài.

phương pháp chữa đau lưng hiệu quả

Còn đối với thuốc Đông y, trong nhiều loại thảo dược cũng có độc tố gây những tác dụng không tốt cho cơ thể. Nhưng đối với bài thuốc thảo dược thiên nhiên Tọa Cốt Thống của Đông y sĩ Cảnh Thiên – loại thuốc đã chữa khỏi chứng đau lưng cho hơn 40.500 người thì hoàn toàn khác.

Tọa Cốt Thống được ông nghiên cứu và bào chế dựa trên kiến thức Đông y kết hợp với Thảo dược học hiện Đại của Mỹ, đã hoàn toàn loại bỏ độc tố ra khỏi thuốc và điều trị hiệu quả các chứng đau lưng do thoát vị đĩa đệm, viêm, gai hoặc thoái hóa cột sống với tác dụng lâu dài và hoàn toàn không kèm tác dụng phụ.