3 trong 4 người bệnh gan nhiễm mỡ mắc bệnh tiểu đường

Hiện nay một số người bệnh tiểu đường khi đi khám sức khỏe thì thấy có dấu hiệu gan nhiễm mỡ. Điều này không còn xa lạ nữa bởi vì theo kết quả khảo sát cho thấy hậu quả tiểu đường gây gan nhiễm mỡ là rất cao. Gan nhiễm mỡ là tình trạng ứ đọng mỡ trong các mô gan. Nếu bị nhẹ thì không ảnh hưởng đến gan nhưng khi bệnh nặng hơn sẽ gây ra các tổn thương gan nghiêm trọng như xơ gan, ung thư gan.

Hậu quả tiểu đường gây gan nhiễm mỡ

Có nhiều nguyên nhân gây ra gan nhiễm mỡ

Với những người nghiện rượu thì chắc hẳn 1 điều sẽ bị gan nhiễm mỡ vì trong rượu chữa những chất làm tổn hại đến gan, gan phải thường xuyên lọc những chất này trong thời gian dài. Những người béo phì hay cholesterol và triglyceride cao thì cũng là những nguyên nhân chủ yếu.

Hậu quả tiểu đường gây gan nhiễm mỡ

Tiểu đường dễ gây ra gan nhiễm mỡ

Đối với những người bệnh tiểu đường thì trong khẩu phần ăn thường ngày của họ có nhiều chất béo và đường. Khi ăn quá nhiều thì cơ thể không tiêu thụ được hết làm tích tụ năng lượng dư thừa dưới dạng mỡ. Mỡ tích tụ ở mọi nơi trong cơ thể nhưng phải cẩn thận với những hạt mỡ ẩn nấp trong cơ thể chính vì vậy những người gầy vẫn có thể bị gan nhiễm mỡ nhất là những người gầy mà bị tiểu đường hoặc ăn nhiều mỡ. Đây chính là hậu quả bệnh tiểu đường gây gan nhiễm mỡ.

Hậu quả tiểu đường gây gan nhiễm mỡ

Khi đã bị tiểu đường thì người bệnh bị thiếu insulin hoặc tụy không tiết đủ insulin để duy trì được lượng đường huyết trong cơ thể, glucose không đi được vào tới các mô dẫn đến thiếu năng lượng. Từ đó cơ thể phải tăng cường phân giải lipid dự trữ thành các acid béo để đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Bên cạnh đó người bị tiểu đường thì lượng carbohydrat rất cao và nó cũng chuyển hóa thành acid béo tự do làm tăng nồng độ acid béo trong máu, gan nhiễm mỡ cũng từ đó phát sinh do gan không đào thải kịp lượng acid béo đó.

Để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ thì phải kiểm soát và điều chỉnh được lượng cholesterol trong máu, tránh các chất độc hại và phải cay ngay rượu. Nhưng người ta thường nói phòng bệnh hơn chữa bệnh, bạn nên có lối sống lành mạnh, giữ gìn lượng đường huyết, cholesterol ở giới hạn cho phép, không ăn nhiều đường và chất béo để không bị thừa cân béo phì. Đây là biện pháp nhằm giải quyết hậu quả tiểu đường gây gan nhiễm mỡ.

Chúng ta có thể sử dụng thêm các loại thảo dược để chặn đứng và chữa khỏi bệnh gan nhiễm mỡ,vì có nguồn gốc thảo dược nên sẽ không gây ra những tác dụng phụ mà lại trị dứt điểm được căn bệnh nguy hiểm này. Một trong số những loại thuốc đó phải kể đến đó là Thuốc đặc trị gan Doctor Lê, đã được nhiều người bệnh tin tưởng nhờ hiệu quả mà nó mang lại.

Thảo dược đặc trị bệnh gan Doctor Lê
Bệnh gan
Thảo dược đặc trị bệnh gan Doctor Lê giúp phục hồi các tế bào gan bị hư tổn, giảm dần lượng virut trong gan đến khi ổn định, đào thải dần độc tố trong gan và phục hồi các chức năng của gan.

Cam kết hoàn tiền 100%, nếu không thuyên giảm sau khi dùng Thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh gan Doctor Lê

Xem ngay nào