Bị thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì TIẾT KIỆM và HIỆU QUẢ nhất năm 2021

Bị thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khi gặp phải căn bệnh này. Tuy nhiên, nếu không hiểu đúng tình trạng bệnh và đặc điểm của các loại thuốc, việc điều trị có thể kéo dài hoặc làm tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Vì thế, bạn cần tham khảo bài viết này để biết rõ thông tin các loại thuốc để áp dụng cách điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ hợp lí nhất.

 Người bị thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì trong lĩnh vực Tây Y

Thuốc giảm đau không chứa Sterod (NSAID)

Nhóm thuốc này được nhiều bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ sử dụng nhiều nhất. Chúng giúp người bệnh giảm đau ngoài biên. Nhóm thuốc bao gồm các loại thuốc: Piroxicam, Diclofenac, Aspirin, Indometacin, Meloxicam. Thuốc được bác sĩ khuyên dùng 1 – 2 lần sau ăn no, mỗi lần 1 – 2 viên.

Thuốc có tác dụng mạnh, làm cơn đau biến mất ngay lập tức. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc, người bệnh có thể bị đau dạ dày, kích ứng bao tử. Người bị tiền sử bệnh lý về đường tiêu hóa, suy gan, tim, thân không được bác sĩ khuyên dùng.

Thuốc giãn cơ Tolperisone (Mydocalm)

Thuốc giúp bệnh nhân giảm các cơn đau cấp tính vùng cổ, vai gáy nhờ việc gây mê cục bộ, tác động trung khu thần kinh. Từ đó, thuốc giúp người bệnh lưu thông khí huyết tại vùng bị tắc nghẽn. Thuốc được sử dụng với hàm lượng 150 – 450 mg, chia làm 3 phần tùy theo tình trạng bệnh lý và thể chất mỗi người.

Thuốc thích hợp điều trị cho người bị thoái hóa đốt sống cỏ khởi phát và mãn tính. Những tác dụng phụ của thuốc có thể gây ảnh hưởng tim mạch, gân vùng cổ… Do đó, thuốc không được sử dụng cho người bị suy tim và nhược cơ.

Thuốc giảm đau Paracetamol

Thành phần chính của thuốc giúp kháng viêm, giảm đau, chống nhiễm trùng. Chỉ trong 2 – 4 tiếng sau khi dùng thuốc, các cơn đau nhức do sưng viêm đã được đẩy lùi. Người bị thoái hóa đốt sống cổ nên dùng 1 – 2 viên sau khi ăn no.

Thuốc ít gây độc hại cho dạ dày, gan, thận. Tuy nhiên, Paracetamol chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời, không tác động trực tiếp nguyên nhân gây bệnh.

Thuốc giãn cơ Decontratyl

Thuốc thường được dùng điều trị co thắt do gai đốt sống, thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm gây ra. Thuốc tác động trực tiếp đến trung ương thần kinh, giảm sự chèn ép của các dây chằng đến tủy sống. Người bệnh nên dùng 2 viên, mỗi ngày uống 2 lần.

Thời gian thẩm thấu của thuốc nhanh nên tác dụng giảm đau cấp tốc. Thuốc cũng gây hại cho dạ dày, thận, gan và hệ tim mạch. Vì thế, người dùng cần tuân theo sự hướng dẫn cụ thể của bác sĩ.

Bài thuốc cho người bệnh trả lời “bị thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì”

Việc điều trị bằng thuốc Tây có thể gây tác dụng phụ cho bệnh nhân. Vì thế, các bài thuốc uống từ thiên nhiên thường được ưa chuộng làm cách chữa trị thoái hóa đốt sống cổ ở giai đoạn khởi phát. Nếu bạn đang băn khoăn bị thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì thì đây chính là  bài thuốc dành cho bạn để tham khảo.

Kiên Tý Hoàn là thảo dược được bào chế hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên từ nhà thuốc Hoa Đà Houston, Mỹ có tác dụng lành tính và giúp cho cơ thể người bệnh được bồi bổ, tăng cường thể lực, gân cốt, khí huyết.

Lời khuyên cho người bệnh khi sử dụng Kiên Tý Hoàn là ngoài việc sử dụng thảo dược đều đặn và kiêng cữ thực phẩm ra thì nên dành ra 1h mỗi ngày để thực hiện các bài tập về cột sống cổ chẳng hạn như xoay cổ trong vòng 20 lần ở mỗi bên phải hoặc bên trái.

Tóm lại bị thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì là câu hỏi dành cho mọi người bệnh đang mắc phải chứng bệnh liên quan đến đốt sống cổ nhưng lựa chọn và loại thuốc nào thì tùy vào tình hình bệnh và tình trạng tài chính của người muốn trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ nữa.

Chat hỗ trợ
Chat ngay