Thuốc chữa thoái hoái cột sống cổ được ưa chuộng nhất năm 2018

Thuốc chữa thoái hoá cột sống cổ là câu hỏi nhận được 411.000 câu trả lời khi người dùng tìm kiếm trên Google Việt Nam tại thời điểm hiện tại là ngày 4/7/2018. Điều này chứng tỏ rằng bệnh thoái hóa cột sống cổ được rất nhiều người tại Việt Nam mắc phải và quan tâm.

thuốc chữa thoái hoái cột sống cổ

Thoái hoái cột sống cổ là gì?

Thoái hóa cột sống cổ thường gặp ở người cao tuổi, người sử dụng máy tính nhiều, người làm việc nặng hay phải ngồi lâu… Do các đốt sống cổ phải chịu đựng nhiều các tải trọng xảy ra liên tục dẫn tới các biến đổi về hình thái và hư hại về cấu tạo đốt sống. Thoái hóa cột sống cổ xảy ra chủ yếu ở các đốt sống C5, C6 và C7, hiếm khi xảy ra ở đoạn cao hơn.
Thoái hóa cột sống cổ cũng là nguyên nhân chính gây ra thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, gai cột sống cổ, xẹp đĩa đệm, biến dạng đốt sống cổ…

Các triệu chứng thoái hóa cột sống cổ: Khi bị thoái hóa cột sống cổ bạn thường gặp các triệu chứng sau: đau mỏi cổ gáy, đau ê ẩm, co cứng cơ cạnh cổ ngay cả khi nghỉ ngơi. Một số trường hợp có cảm giác kiến bò và đau tê lan xuống bả vai, cánh tay và bàn tay. Ngoài ra, thoái hóa cột sống cổ ở các đốt sống phía trên (đoạn từ C1 đến C4), người bệnh còn có triệu chứng nấc, ngáp, chóng mặt.

thuốc chữa thoái hoái cột sống cổ

Thoái hóa cột sống cổ là bệnh mạn tính, thời gian điều trị tương đối dài vì vậy chọn Đông y và chọn thuốc chữa thoái hoá cột sống cổ để điều trị thoát hóa cột sống cổ sẽ hạn chế được các tác dụng phụ thường thấy khi sử dụng thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm của Tân dược trong thời gian dài như: viêm loét, xuất huyết đường tiêu hóa, suy giảm chức năng gan thận, tích nước, sưng phù.

Lý luận của y học cổ truyền cho rằng: Thận tàng tinh chủ cốt tủy; Can (gan) tàng huyết chủ về cân (gân); Khí huyết nuôi dưỡng tạng phủ bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của tà khí. Vì vậy theo Đông y, thoái hóa cột sống cổ thường do các nguyên nhân chính như sau:
– “Khí huyết” hư tổn: các tà khí như phong, hàn, thấp, nhiệt dễ dàng xâm nhập vào cơ thể, lưu trú ở kinh lạc và gân xương gây bế tắc kinh lạc và ảnh hưởng đến sự lưu thông của khí huyết gây ra các chứng mỏi, đau, tê.
– “Can thận khí bất túc“ tức là can thận khí không còn đầy đủ mà làm cho gân cốt mất đi sự nuôi dưỡng thường xuyên, từ đó trở nên yếu dần và dễ bị hư hại.

Đông y dùng thuốc điều trị thoái hóa cột sống cổ đầu tiên phải phục hồi chức năng chủ gân cốt của gan thận, bổ khí huyết, thông kinh hoạt lạc. Các thể thoái hóa đốt sống do phong hàn, phong thấp thì phải khu phong tán hàn, khu phong trừ thấp…và phải kiện tỳ dưỡng vị đối với các thể có tiền sử viêm loét dạ dày.

Các bài thuốc chữa thoái hóa cột sống cổ

+ Bài thuốc ngâm rượu ” Y Tâm Đường Phục cốt thang”

Theo Đông y rượu cũng là một vị thuốc, có thể dùng để trị bệnh. Rượu là tinh khí từ thủy cốc có vị cay ngọt, tính nóng, đi vào kinh tâm và can. Có tác dụng làm tăng cường sự lưu thông khí huyết, hoạt huyết hóa ứ, khu phong tán hàn, ấm vị dưỡng tỳ, kích thích tiêu hóa, tươi nhuận da… Thuốc ngâm với rượu sẽ là bài thuốc chữa thoái hóa cột sống cổ làm tăng hiệu quả điều trị bệnh. Do ít biến chất, dễ bảo quản, rượu thuốc rất thích hợp cho các bệnh lý mạn tính, phải điều trị dài ngày như thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, tê tay chân.

*Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người.​
Phương pháp dùng rượu thuoc chua thoai hoa cot song co cũng kinh tế hơn so với dùng thuốc sắc uống. Vì mỗi thang thuốc ngâm rượu có thể dùng điều trị trong thời gian 2-3 tháng, trong khi mỗi thang thuốc sắc uống chỉ dùng trong 1 ngày.

Đối với các trường hợp không thể uống rượu thuốc, chúng ta có thể dùng bài thuốc sau đây để sắc uống hoặc bào chế thành dạng viên nhỏ để tiện sử dụng.

+ Bài thuốc sắc uống “Quyên Tý Thang gia giảm”

Thành phần: Khương hoạt 8g, Khương hoàng 10g, Đương quy 12g, Hoàng kỳ 16g, Xích thược 10g, Phòng phong 8g, Hồng hoa 6g, Cốt toái bổ 12g, Mộc qua 12g, Cát căn 10, Uy linh tiên 10g, Độc hoạt 12g, Tang ký sinh 16g, Quế chi 10g, Cam thảo 3g, Gừng tươi 3 lát

Công dụng: Ích khí hoà dinh, khu phong thắng thấp, bổ khí huyết.

*Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người.​

Ứng dụng lâm sàng: Bài thuốc “Quyên tý thang gia giảm” thường dùng cho các trường hợp thoái hóa cột sống cổ, gai đốt sống cổ, đau vai gáy, viêm quanh khớp vai, tê tay

+ Kiên Tý Hoàn – bài thuốc chữa thoái hóa cột sống cổ được ưa chuộng nhất 2018

Trong các cách trị thoái hóa đốt sống cổ người bệnh rất quan tâm tới các bài thuốc Đông y được bào chế từ thảo dược thiên nhiên. Vì tác dụng của các bài thuốc này là từ từ giảm mức độ đau từ đau dữ dội và giảm xuống đau âm ỉ và tiến tới dứt bệnh hẳn. Kiên Tý Hoàn là sản phẩm như thế được bào chế 100% từ thảo dược thiên nhiên có tác dụng lành tính và hoàn toàn không có tác dụng phụ nào lên cơn địa người sử dụng thuốc chữa thoái hóa cột sống cổ. Thành phần sản phẩm Kiên Tý Hoàn gồm có: Đương Quy, Bạch Thược, Khương Hoạt, Tang Chi, Uy Linh Tiên, Trần Bì, Cam Thảo.

Sau gần 50 nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng,nhà thuốc Hoa Đà Houston, Mỹ đã công bố thảo dược Kiên Tý Hoàn điều trị:

Kiên Tý Hoàn thuốc chữa thoái hoái cột sống cổ

Cảm nhận của khách hàng đã sử dụng thảo dược Kiên Tý Hoàn

“Mẹ chị đã đi khám ở nhiều nơi, tất cả đều có kết luận mẹ chị bị phình lồi đĩa đệm, thoái hóa cột sống cổ. Những cơn đau dai dẳng kéo lên đỉnh đầu làm không những đau nhức bả vai cánh tay, đau đầu, còn kéo theo cơ thể mệt mỏi làm gầy hốc hác mặt mũi. Mặc dù đã điều trị qua nhiều nơi nhưng không đạt hiệu quả. Tình cờ biết được thuốc Hoa Đà với 4 liệu trình, bệnh của mẹ chị đã có những chuyển biến bất ngờ, mẹ chị đã hết đau từ hơn 1 năm nay” – Chị Phùng Thị Hoa (36 tuổi – Trưởng phòng Marketing – Công ty bán lẻ Nam An)

“Khi đi chụp hình chú đã có kết luật bị viêm cơ bả vai, thoái hóa cột sống cổ, dẫn đến từ phần cổ xuống bàn tay đau mỏi thường xuyên, mặc dù đã điều trị ở nhiều nơi nhưng không khỏi. Sau 3 hộp Kiên Tý Hoàn uống trong 30 ngày bệnh đã thuyên giảm thực sự, trước đây phải xịt salonpad thường xuyên để giảm đau nhưng sau khi điều trị chú đã có thể làm các công việc nặng bình thường. Tính đến tháng 09/2015 tức là đã hơn 2 năm, gần như chú đã không còn cảm thấy dấu hiệu nào của bệnh  nữa.” – Chú Khánh (55 tuổi – Bảo vệ tại công ty TNHH Everytime)

“Tôi bị chứng phong thấp, tê tay, tê vai đã lâu, đã đến bệnh viện để khám bệnh và họ kết luận tôi bị thoái hóa đốt sống cổ. Chi phí họ đưa ra là gần 20 triệu kèm theo phải tập vật lý trị liệu trong suốt 3 tháng liên tục, quá đắt so với tình trạng kinh tế của tôi. Tình cờ được ông bạn giới thiệu cho loại thuốc Kiên Tý Hoàn này. Sau khi sử dụng 2 hộp bây giờ tình trạng bệnh đã đỡ hơn 70%, quả thật là thuốc hay!” – Anh Mai Thủ Văn (32 tuổi – Nhân viên kinh doanh – Công ty EBC Vietnam)

*Lưu ý: Thời gian điều trị sẽ phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ ràng hơn.

Chứng nhận thành phần của thuốc chữa thoái hóa cột sống cổ – Kiên Tý Hoàn

Tất cả các loại thảo dược của nhà thuốc Hoa Đà đều được chứng nhận bởi Registrar Corp. Đây là tổ chức rất uy tín tại Mỹ, được thành lập nhằm hỗ trợ các cơ sở thực phẩm, thức uống, thiết bị y tế, dược phẩm và mỹ phẩm làm theo các quy định của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Hoa Kỳ. Công ty cung cấp các dịch vụ hỗ trợ về quy định pháp lý của FDA cho các doanh nghiệp.

chứng nhận thuốc chữa thoái hoái cột sống cổ

Chứng nhận từ Cơ quan quản lý sức khoẻ Houston.

thuốc chữa thoái hoá cột sống cổ

Sau khi chúng tôi cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về thuốc chữa thoái hóa cột sống cổ là Kiên Tý Hoàn nếu bạn còn các những thắc mắc cần đội ngũ chuyên gia dạy dàn kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn cho bạn hãy liên hệ ngay 0906 909 608 – 0906 909 348 – 0906 909 550 vào tất cả các ngày trong năm. Hoa Đà Việt Nam sẽ luôn dõi theo và đồng hành cùng quý khách hàng và người bệnh mong muốn có thuốc chữa thoái hóa cột sống cổ hiệu quả nhất.

Phương pháp không dùng thuốc trị bệnh thoái hóa cột sống cổ

Trong Đông y có 2 phương pháp không dùng thuốc chữa thoái hóa cột sống cổ phổ biến đó là xoa bóp bấm huyệt và châm cứu. Hai phương pháp này đều có điểm chung là kích thích vào các huyệt đạo trên cơ thể để làm cho khí huyết lưu thông, thư giãn cơ, giảm đau. So với bấm huyệt, thì châm cứu có tác dụng nhanh hơn, do kim châm có thể đi sâu vào các huyệt đạo. Vì vậy, các trường hợp bệnh nặng, nên chọn châm cứu sẽ có hiệu quả nhiều hơn. Ngoài ra, việc sử dụng phương pháp châm cứu kết hợp với sử dụng thuốc sẽ giúp làm tăng hiệu quả điều trị bệnh.

*Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người.​

 
Chat hỗ trợ
Chat ngay