3 bài thuốc nam chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả

Đầy bụng, khó tiêu, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn…là những biểu hiện đầu tiên của tình trạng đau dạ dày. Ngoài ra, chúng còn có những dấu hiệu khác như đau vùng trên rốn hay bên dưới mạn sườn. Hiện tại, có khá nhiều cách chữa đau dạ dày bằng Đông Y và cả Tây Y. Từ thuở xa xưa, ông bà ta đã biết chế biến ra những cách chữa đau dạ dày bằng thuốc nam luôn được cho là có hiệu quả cao.

Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam siêu hiệu quả

Những dấu hiệu khác của đau dạ dày: đau vùng trên rốn hay bên dưới mạn sườn.

1. Cách chữa đau dạ dày bằng thuốc nam: Cam Thảo

Tất nhiên, ai cũng biết về tác dụng thanh lọc cơ thể của cam thảo là rất tốt, do đó, chúng là một loại nguyên liệu được sử dụng khá nhiều trong những bài thuốc nam; ngoài ra, có thể dễ dàng nhận ra sự có mặt của cam thảo trong thành phần các loại trà chúng ta sử dụng hàng ngày. Ngoài tính hàn và giải nhiệt tốt, cam thảo còn có thể giúp dạ dày ngăn chặn những vết loét bên trong dạ dày.

Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam siêu hiệu quả

Cam thảo – cách chữa bệnh đau dạ dày dân gian.

Thực hiện:

Trước các bữa ăn từ 20 phút đến nửa tiếng, hãy ăn hay uống trà cam thảo để giúp cho dạ dày có được 1 lớp bảo vệ bằng cam thảo giúp chữa lành những vết loét qua đó bảo vệ dạ dày tránh khỏi những thương tổn.

2. Cách chữa đau dạ dày bằng thuốc nam: Hạt bưởi

Bưởi được dùng như một cách chữa đau dạ dày dân gian nhờ vào vị chua và tính hàn của nó. Những tính chất này vô cùng có ích cho việc chữa những bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, nhất là tình trạng đầy bụng, khó tiêu.

Thực hiện:

Các bạn hãy rửa sạch 100 gram hạt bưởi (không bóc vỏ cứng) rồi đổ vào một cốc thủy tinh lớn, sau đó cho tiếp 200 ml nước sôi vào và để trong vòng 2 tiếng. Trong giai đoạn này, những chất có trong hạt bưởi sẽ được hòa với nước tạo ra một dung dịch đặc quánh. Các bạn lấy phần nước và bỏ đi phần hạt, sau bữa trưa tầm 2 tiếng, hãy uống dung dịch này một lần duy nhất trong ngày.

3. Cách chữa đau dạ dày bằng thuốc nam: Vỏ cam

Cam giàu vitamin C giúp trị được các bệnh: ho, nhức khớp, tiêu đờm, cảm lạnh… Ngoài ra, vỏ cam có chứa một chất có công dụng chữa hoàn toàn những bệnh liên quan đến viêm dạ dày, đau dạ dày.

Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam siêu hiệu quả

Vỏ cam- cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam.

Thực hiện:

Hãy cho 30 gram vỏ cam đã được phơi khô cùng với 5 gram đường vào trong một ấm trà rồi pha như trà chúng ta thường ngày hay sử dụng. Cũng nên chú ý rằng nước phải được đun thật sôi nhằm giúp các chất của vỏ cam tiết ra nhiều nhất, sử dụng giống như trà trong khoảng một tuần, bạn sẽ thấy những triệu chứng đau dạ dày giảm một cách nhanh chóng. Ngoài ra, còn có một cách chế biến thuốc chữa đau dạ dày khác của vỏ cam: cho 6 gram gừng, 3 gram vỏ cam cùng một chút đường vào cho với nhau và đun sôi bằng 2 chén nước, đến khi hỗn hợp chỉ còn lại một chén thì đem ra để nguội và sử dụng.

Với 3 cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam trên, tôi hy vọng những cơn đau âm ỉ ở dạ dày của bạn sẽ được giảm triệt để. Tuy nhiên, nếu những phương pháp trên vẫn chưa đủ hiệu quả với bạn, hãy sử dụng Thảo dược Hoa Đà. Chúng tôi tin chắc rằng với sản phẩm chất lượng này cùng những lời tư vấn miễn phí từ các chuyên viên của Hoadavietnam.com, những cơn đau dạ dày của bạn sẽ biến mất vào một ngày sớm nhất.

 
Chat hỗ trợ
Chat ngay