3 cách chữa bệnh trĩ dân gian mà không cần phẫu thuật

Cách chữa bệnh trĩ theo dân gian này đầu tiên sẽ hấp thu vào cơ thể bệnh nhân qua những dược liệu trong các vị thuốc cổ truyền. Tuy nhiên, để có thể đạt được hiệu quả triệt để, người bị bệnh trĩ phải thực sự kiên trì.

3 cách trị bệnh trĩ dân gian siêu hiệu quả

Để có thể đạt được hiệu quả triệt để, người bị bệnh trĩ phải thực sự kiên trì.

1. Cách chữa bệnh trĩ dân gian: Rau diếp cá

Loại rau này là một lựa chọn vô cùng tiết kiệm cho một cách chữa bệnh trĩ dân gian. Các bạn có thể dễ dàng tìm được loại rau này ngoài chợ hay khắp các siêu thị, hãy chế biến những món ăn với diếp cá trong các bữa ăn hàng ngày. Loại rau này có hàm lượng chất xơ rất cao nên rất tốt cho việc chữa trị bệnh trĩ. Để có thể chữa khỏi bệnh, người bệnh cần một sự kiên trì nhất định khi phải sử dụng rau diếp cá mỗi ngày với số lượng lớn.

Cách dùng:

Đầu tiên, hãy ngâm diếp cá với nước muối trong 5 phút rồi rửa sạch lại, phơi cho ráo nước và ăn cùng với những món trong bữa ăn. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể nấu rau diếp cá, canh lúc nước hẵng còn ấm, các bạn lấy nước này ngâm hoặc xông cho bệnh nhân. Phần bã thừa dùng để đắp vào các búi trĩ. Người bệnh sẽ được trị dứt điểm nếu kiên trì sử dụng cách trị bệnh trĩ dân gian này.

3 cách trị bệnh trĩ dân gian siêu hiệu quả 2

Rau diếp cá là một vị thuốc chữa trĩ hiệu quả.

2. Cách chữa bệnh trĩ dân gian: Cây thiên lý

Cây thiên lý được các nhà thực vật học đánh giá là 1 loại cây dễ trồng và dễ chăm bón. Trong Đông y, loại cây này được chọn làm một trong những cách trị bệnh trĩ dân gian vô cùng hiệu quả. Thiên lý có công dụng thanh nhiệt cơ thể từ bên trong nên rất phù hợp cho các trường hợp bị đau, rát, chảy máu hậu môn hay trĩ nội.

Cách dùng:

Chọn ra 100gr lá thiên lý non rồi rửa sạch hòa cùng 5gr muối ăn. Dùng chày để giã lá và muối, sau đó tiếp tục cho thêm 30ml nước ấm vào hỗn hợp, rồi dùng gạc để lọc lại. Lấy hỗn hợp có được thấm bông tẩm để trở thành bông băng. Các bạn đắp bông này vào búi trĩ lòi, thực hiện từ 1 đến 2 lần mỗi ngày. Các bạn cũng có thể kết hợp với việc uống nước thiên lý từ 3 tới 4 chén mỗi ngày.

3 cách trị bệnh trĩ dân gian siêu hiệu quả 3

Lá thiên lý – Cách trị bệnh trĩ dân gian.

3. Cách chữa bệnh trĩ dân gian: Đu đủ xanh

Loại trái cây này là một bài thuốc không thể thiếu trong các cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam. Loại thực phẩm này rất dễ tìm và bồ sung hàm lượng chất xơ cao cho bệnh nhân trĩ, đồng thời là một cách trị bệnh trĩ dân gian đã được công nhận là đem lại hiệu quả rất khả quan.

Cách dùng:

Đầu tiên, bạn cần chọn đu đủ xanh, tươi, còn nhiều nhựa. Hãy chặt đôi quả đu đủ, tới giờ đi ngủ, các bạn buộc úp hai nửa của trái đu đủ lên mỗi bên cẳng chân, để im cho đến sáng. Nhựa đu đủ có công dụng làm co các búi trĩ, dùng giống thuốc bôi trĩ. Đến lúc những búi trĩ không còn nữa, các bạn có thể ngưng. Bên cạnh đó, việc nấu đu đủ làm canh cho bữa ăn hằng ngày cũng đem lại hiệu quả nhất định, nhờ vào việc bổ sung chất xơ cho người bị trĩ đại tiện dễ dàng hơn.

3 cách trị bệnh trĩ dân gian siêu hiệu quả 4

Đu đủ xanh chứa rất nhiều chất xơ.

Những cách trị bệnh trĩ dân gian có ưu điểm là rất dễ tìm và hiệu quả mà chúng mang lại là hoàn toàn có thật. Tuy nhiên, cũng cần dựa vào từng mức độ bệnh cũng như loại bệnh, người bệnh trĩ cần tìm tới bác sĩ để được giải đáp thắc mắc cũng như lựa chọn phương cách chữa trị phù hợp.

Gợi ý từ Hoa Đà Việt Nam:

Bạn cũng có thể lựa chọn một phương pháp đơn giản, hiệu quả mà tốn ít thời gian của bạn hơn như là sử dụng thảo dược Thăng Trĩ Tán Thống để trị dứt điểm bệnh trĩ. Thảo dược của nhà thuốc Vạn Xuân Đường có chứng nhận hiệu quả và an toàn do Bộ Y Tế cấp.

Chat hỗ trợ
Chat ngay