Chia sẽ cách chữa viêm họng mãn tính dân gian

Bệnh viêm họng được biết đến là căn bệnh phổ biến, mà ai trong đời ai cũng có lúc sẽ mắc bệnh này. Ngoài cách dùng các loại thuốc chữa viêm họng mãn tính. Hoadavietnam xin được chia sẽ cách chữa viêm họng mãn tính dân gian – sự lựa chọn dành cho những ai mong muốn chữa tại nhà.

Cách chữa viêm họng mãn tính bằng mật ong

Bài thuốc đông y chữa viêm họng mãn tính tại nhà bằng mật ong là cách nhiều người đã chữa khỏi bệnh. Mật ong là phương pháp điều trị nhanh chóng và hiệu quả mà ai sau khi sử dụng điều công nhận cả. Cách trị vô cùng đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết và điều trị đúng cách để nhanh khỏi bệnh viêm họng mãn tính.

cách chữa viêm họng mãn tính

Mật ong trị viêm họng mãn tính.

Dùng mật ong với gừng chữa viêm họng, phương pháp dùng mật ong và gừng như bài thuốc đông y hiệu quả chữa viêm họng mãn tính rất dễ thực hiện tại nhà như sau :

Gừng từ 2-3 củ, cạo vỏ thật sạch và ép lấy nước, dùng nước gừng trộn với mật ong theo tỷ lệ 1-1 hoặc nhiều hơn một chút nếu như bạn muốn uống ngọt.

Dùng nước mật ong và gừng chỉ một thìa cà phê nhỏ, mỗi ngày 3 lần. Ban sẽ có thể giảm ngay tính trạng khó chịu do viêm họng cấp, con đối với trường hợp viêm họng mãn tính cần thời gian lâu hơn.

cách chữa viêm họng mãn tính

Cách 2, dùng gừng tươi cạo bỏ vỏ và cắt thành từng lát, đem trộn với mật ong. Trog vòng 30p-40p kkhi mật ong ngấm vào gừng bạn có thể ngậm như thuốc, đây có thể coi là cách chữa viêm họng mãn tính dân gian hiệu quả cao.

Chú ý, với cách này bạn nên cẩn thận khi cho trẻ em dùng, vì trong mật ong có chứa nhiều thành phần không tốt khi cơ thể trẻ còn chưa phát triển. Và gừng không phải bé nào cũng chịu được mùi hăn của gừng.

 

Cây lược vàng trị viêm họng mãn tính.

Cây lược vàng là bài thuốc đông y, cũng là  cách chữa viêm họng mãn tính thứ 2 mà Hoa Đà Việt Nam muốn giới thiệu với mọi người. Cây lược vàng thường được áp dụng vào các trường hợp viêm họng nặng chữa hoài không khỏi của thuốc tây y.

cách chữa viêm họng mãn tính
Phuơng pháp dùng cây lược vàng như sau :

Cách 1: lấy 50g lá lược vàng đem đi rữa sạch rồi đem giả nát vắt lấy nước cốt và hòa chung với 5 giọt giấm chuối. Uống trong 5 ngày rồi 5 ngày nhưng sau đó uống tiếp, kiêng trì sử dụng bài thuốc đông y chữa viêm họng mãn tính bạn sẽ cảm thấy hiệu quả hơn hằng ngày sau khi sử dụng thuốc.

Cách 2: Lấy lá lược vàng rửa sạch, chọn ra vàng lá gói lại chung với muối hột giốn như tiêm trầu. Mỗi ngày ngai 2-3 lá trầu rồi nhả bả. Kiêng trì sử dụng để khỏi viêm họng, và có thể hết viêm họng mãn tính hiệu quả.

Xem chi tiết hơn khi sử dụng cây lược vàng : https://hoadavietnam.com/luoc-vang-cay-thuoc-tri-viem-hong-dan-gian/

Cây Xạ Can Trị Viêm Họng Mãn Tính.

Cây xạ can hay còn gọi là rẻ quạt, là một trong những cách chữa viêm họng mãn tính nếu được làm thành thuốc mà chúng tôi cho rằng có hiệu quả nhất trong các bài thuốc dân gian.

cách chữa viêm họng mãn tính

Thực hiện cách chữa viêm họng mãn tính bằng đông y tại nhà này vô cùng đơn giản như :

Cách 1: hái một nắm lá xạ can, rửa sạch rồi giả thật nhuyễn, trôn chung với một chút nước và đợi lắng lại rồi chắt uống.
Sử dụng nước uông xạ can bạn sẽ loại bỏ trạng thái nóng rát cổ họng, khó chịu vòm họng ngay chỉ sau 3-5 ngày. Kiêng trì dùng thì bệnh viêm họng mãn tính cũng sẽ được loại bỏ.

Cách 2 ngậm củ xạ can : Đem củ xạ can nướng thật chính và giả thật nhuyễn cho vào lọ thủy tinh cùng với vài viên muối hột rồi đậy nắp thật chặt sau đó đợi nguội. Lấy củ xạ can ngậm , mỗi ngày 3 lần bạn sẽ điều trị được bệnh viêm họng.

Xạ can là loại thuốc đông y trị viêm họng hiệu quả cao mà nhiều nhà thuốc thường dùng để bào chế. Như Vạn Xuân Đường dùng trong thuốc trị viêm họng mãn tính Xạ Can Tán Thống để trị các bệnh như viêm amidan hay viêm họng hạt.

 
Chat hỗ trợ
Chat ngay