Hướng dẫn nhỏ mũi đúng cách trị viêm xoang (chuẩn nhất 2016)

Viêm xoang là căn bệnh dai dẳng khiến cho người bệnh hay bị nghẹt mũi và dịch mũi chảy ra liên tục, làm cho người bệnh luôn phải sụt sịt mũi và cảm giác lờ đờ ở cổ họng luôn muốn khạc nhổ. Vì thế, người bệnh viêm xoang luôn tìm cách để giảm nhẹ triệu chứng nghẹt mũi hay lờ đờ đó bằng các loại thuốc nhỏ mũi nhưng lại không biết cách nhỏ mũi đúng khi trị bệnh viêm xoang.

nhỏ mũi đúng cách trị viêm xoang

Trị bệnh viêm xoang – nhỏ mũi như thế nào cho đúng cách?

Cách nhỏ mũi khi trị bệnh viêm xoang (phiên bản 2016)

Trước khi nhỏ mũi, cần lưu ý phải xì mũi để làm sạch các chất nhầy ứ đọng lại trong mũi có thể cản trở thuốc ngấm vào sâu bên trong. Sau đây là hướng dẫn dùng thuốc nhỏ mũi trong điều trị bệnh viêm xoang.

Hút mũi: đối với trẻ em hoặc người bị bệnh viêm xoang sau, chất nhầy đặc dính khó xì mũi nên cần được hút mũi. Bạn nên mua dụng cụ hút mũi với đầu ống bằng nhựa mà vừa mũi trẻ ở các tiệm thuốc. Khi hút mũi, lấy ngón tay bịt lỗ mũi đối diện, bóp bóng cho khí ra hết, lắp đầu hút khí chặt lỗ mũi rồi bỏ bóng ra để hút dịch mũi xoang vào bên trong bóng. Nên thực hiện mỗi bên mũi vài lần để làm sạch hết chất bẩn bên trong mũi khi trị bệnh viêm xoang.

nhỏ mũi đúng cách trị viêm xoang

Làm sạch mũi bằng phương pháp hút mũi cho trẻ trước khi nhỏ mũi

Xì mũi: cách xì mũi đúng cách là bạn cần bịt từng bên mũi, sau đó xì mạnh từng bên để các chất nhầy ứ đọng bên trong mũi bị đẩy ra ngoài. Nếu bị tắc, nghẹt mũi, hay bị chảy máu cam, cần nhỏ thuốc co mạch để thông một phần trước, để tranh gây tổn thương và chảy máu khi xì mũi.

nhỏ mũi đúng cách trị viêm xoang

Xì mũi giúp làm sạch và thông thoáng mũi khi trị bệnh viêm xoang

Nhỏ mũi: khi nhỏ mũi tốt nhất nên nằm ngửa hoặc ngồi ngửa để thuốc đi sâu vào bên trong hốc mũi, hướng đầu ống nhỏ mũi ra ngoài phía cánh mũi, lên trên sâu khoảng 1 cm (đối với người lớn). Sau đó bạn nhỏ từng giọt, sau khi nhỏ mũi bạn hãy lấy tay day nhẹ mũi để thuốc đi vào được sâu bên trong xoang.

nhỏ mũi đúng cách trị viêm xoang

Trị bệnh viêm xoang bằng thuốc nhỏ mũi nên được thực hiện đúng cách

Đối với bệnh nhân đang trị bệnh viêm xoang bằng loại thuốc nhỏ, nên nằm xuống sau khi nhỏ thuốc, không gối đầu và ngửa hết cỡ để hướng lỗ mũi được hướng lên trên. Khi nhỏ xong sẽ cảm thấy xót và cay ở trán, điều đó chứng tỏ thuốc đã vào được sâu bên trong xoang. Sau khi nhỏ mũi, không nên đứng lên và hoạt động liền mà cần nằm hoặc ngồi im trong một vài phút để thuốc có thời gian thấm vào trong xoang.

Chọn thuốc nhỏ mũi cùng là một vấn đề nan giải với bệnh nhân đang trị bệnh viêm xoang. Trên thị trường hiện nay, tồn tại rất nhiều loại thuốc nhỏ mũi nhưng chủ yếu chỉ có tác dụng co mạch, làm thông thoáng mũi trong một thời gian ngắn sau đó thì nghẹt mũi tiếp tục quay trở lại.

Chúc các bạn mau hết viêm xoang mũi nhé !!!

► Giới thiệu thảo dược quý:

Thảo dược Nam Xoang Plus hỗ trợ điều trị khỏi nhanh các bệnh viêm xoang cấp và mãn tính, viêm mũi, viêm mũi dị ứng, viêm xoang viêm mũi thể nặng, viêm xoang viêm mũi lâu năm. Thuốc thấm sâu vào các hốc xoang làm chết vi khuẩn bám trên thành mạch xoang và đào thải chúng ra ngoài, làm khô và lành nhanh các vết thương tổn trong các hốc xoang do vi khuẩn xoang gây ra, làm tăng độ bền và dẻo dai của thành mạch xoang giúp chống chọi với vi khuẩn xoang. Từ đó bệnh xoang sẽ giảm dần và khỏi hẳn.

nhỏ mũi đúng cách trị viêm xoang
Hơn 10.000 người đã tin tưởng và sử dụng, còn bạn?